Chiến Thuật Tấn Công Trong Fifa Online 3, Chiến Thuật Trong Fifa Online 3 (Phần 1)

Sơ đồ chiến thuật hay nhất trong FiFa Online 3 với nhiều cách vận hành khác nhau tùy vào chiến thuật và mục đích và huấn luyện viên đề ra. Hôm nay hãy cùng upes2.edu.vn điểm qua top 3 chiến thuật hay nhất FiFa Online 3 nhé.

Đang xem: Chiến thuật tấn công trong fifa online 3

Bạn đang xem: Chiến thuật tấn công trong fifa online 3

Đội Hình 4-3-3 – sơ đồ kinh điển

Đây là một đội hình thiên về tấn công và phối hợp ngắn và là sơ đồ công thủ toàn diện phù hợp với những huấn luyện viên thích chơi kiểm soát và ban bật ngắn. Kinh điển, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Sơ đồ 4-3-3 được áp dụng bởi nhiều đội bóng lớn và xứng đáng là một tỏng những sơ đồ chiến thuật hay nhất trong FiFa Online 3.

Ưu điểm:

Mạnh về tấn công biên với hai tiền đạo cánh luôn hỗ trợ cho trung phong cắm. Là sơ đồ có lối tấn công đa dạng, khi cần ba tiền vệ có thể tấn công thẳng từ trung lộ hoặc kết hợp giữa tiền đạo hai cánh với hậu vệ biên để tạo ra các pha tấn công dọc hai biên. Họ có thể tạt bóng vào cho tiền đạo dứt điểm hay nhả bóng về tuyến hai cho các tiền vệ tung ra những cú sút trái phá.

Khi sử dụng sơ đồ này thì ta có thể thấy rằng có rất nhiều tam giác nhỏ được tạo ra phù hợp cho lối chơi ban bật ngắn. Có đủ 4 hậu vệ khi phòng ngự cộng với 1 tiền vệ đánh chặn tốt giúp ngăn cản đợt tấn công của đối thủ.

*

Nhược điểm:

Khi hai hậu vệ biên lên tham gia tấn công, phía sau họ sẽ để lại một khoảng trống cực lớn, và có thể trở thành điểm chết trong hàng phòng ngự, dễ bị đối phương khai thác bằng những pha tấn công, đường chuyền thẳng vào vị trí họ vừa di chuyển. Do khoảng cách giữa các tuyến khá xa và rời rạc nên sự liên kết thực sự chặt chẽ. Cũng chính vì vậy, khi mất bóng, sự hỗ trợ giữa các tuyến cho nhau là không thực sự hiệu quả và bị động.

Hàng tiền vệ ba người cùng nhau lên công về thủ nên sẽ làm cho khu trung tâm bị mỏng đi, dẫn đến việc các cầu thủ gặp khó khăn trong khâu kiểm soát bóng ở khu vực giữa sân, cũng như phòng ngự từ xa và thu hồi bóng. Nếu các hậu vệ cánh của đối phương không lên tham gia tấn công, hai tiền đạo cánh sẽ gặp khó khăn và buộc phải bó vào trong để tìm bóng và vô tình tiền đạo, tiền vệ sẽ “giẫm lên chân nhau” khi tham gia tấn công.

Cầu thủ sẽ bị nhanh xuống thể lực đặc biệt là ở 2 cánh nên các bạn sử dụng những cầu thủ chạy cánh có thể lực tốt để có thể chạy hết trận nhé.

Đội Hình 4-5-1

Đây là một trong những sơ đồ chiến thuật hay nhất trong FiFa Online 3. Một sơ đồ với chủ ý phòng ngự khi gặp phải một đối thủ có đội hình khỏe hơn hoặc đơn giản là trình độ hơn mình thì chiến thuật này sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Xem thêm:

Ưu điểm:

Với nhân sự dày đặc khu vực giữa sân, sơ đồ này đủ sức giành quyền kiểm soát thế trận với các sơ đồ còn lại, đôi khi bạn còn thấy hàng tiền vệ lùi sâu hoặc tiền đạo duy nhất lùi về khu vực giữa sân tạo thành sơ đồ 4-6-0 hoặc 9-1-0, dựng lên “bức tường bê tông dày đặc” hay “xe buýt 2 tầng nằm ngang” khiến đối thủ cực kỳ khó trong việc tạo đột phá tiếp cận khung thành.

Những pha ban bật, đan bóng nhỏ ở hàng tiền vệ dày đặc sẽ chia cắt và làm rối loạn hàng phòng ngự đối phương. Ngoài ra, hai tiền vệ trung tâm có nhiệm vụ phát động tấn công, chọc khe cho tiền đạo, hoặc chuyền dài ra biên cho 2 tiền vệ mở tốc độ, tạt bóng vào trung lộ hoặc căng ngang, tạo cơ hội cho tiền đạo ghi bàn. Đồng thời tổ chức đánh chặn ngay từ phần sân nhà của đối phương. Hàng tiền vệ là các cầu thủ di chuyển linh hoạt khiến cho đối phương khó bắt bài, tạo ra những pha bóng nguy hiểm.

Khi bị tấn công, tấm lá chắn 4 hậu vệ luôn sẵn sàng với mọi tình huống. Có thể dàn ngang sân giăng bẫy việt vị, hoặc có thể hoán đổi vị trí, bọc lót cho nhau. Trong lúc đó 2 tiền vệ cánh sẽ kịp quay về hỗ trợ phòng ngự, hai tiền vệ tấn công lùi về trung lộ thu hồi bóng.

*

Khu trung lộ được bảo vệ bởi 5 tiền vệ, tạo thành bức tường chắn vững vàng trước hàng hậu vệ . Điều này cũng khiến các pha sút xa, chọc khe của đối thủ bị giảm. Với 4-5-1, 5 tiền vệ phối hợp với 1 tiền đạo sẽ cắm tạo nên mối liên kết ổn định khu trung tuyến, giúp người chơi tăng cường kiểm soát bóng cũng như triển khai tấn công. Đặc biệt sẽ không mất sức do ít phải di chuyển nhiều.

Nhược điểm

Với biến thể 4-3-3, “đôi cánh” phải hoạt động liên tục với tần suất cao, chắc chắn sẽ có lúc cầu thủ của bạn bị mệt, và hụt hơi trong những pha tăng tốc hay truy đuổi. Với 5 tiền vệ, sẽ chỉ có 1 người đá ở vị trí trung tâm, trong khi 2 tiền vệ cánh dâng lên, khu vực trung lộ sẽ chỉ có 3 người, và khả năng phải bao quát, bảo vệ khu vực của cầu thủ này sẽ tăng lên, sẽ xuất hiện những pha bóng bỏ vị trí, ảnh hưởng tới cả đội hình. Chính việc di chuyển liên tục để hoán đổi vị trí, gây rối loạn đôi khi sẽ gây ra lỗi vị trí vì các tiền vệ dễ “đạp chân” lên nhau. Dễ bị những đường chuyền dài vượt tuyến phá vỡ hàng phòng ngự.

Đội Hình 4-2-3-1 – sơ đồ chú trọng tính linh hoạt của trung vệ

Sơ đồ 4-2-3-1 có ưu điểm rất đa năng, có những phương án tiếp cận khung thành đa dạng. Sự gắn kết các vị trí giúp vận hành linh hoạt và tăng tỉ lệ kiểm soát bóng. Hai tiền vệ trụ trước mặt hàng hậu vệ tạo nên một rào cản khó xâm nhập từ đối thủ.

Xem thêm:

Ưu điểm:

*

Nhược điểm:

Vì trục dọc trong đội hình 4231 khó có thể tấn công nên thường đối phương sẽ thực hiện ở các bên cánh. Nếu trường hợp hậu vệ đối phương tấn công cao sẽ khiến cho cầu dễ bị khai thác. Khi hậu vệ biên không ngăn được tiền vệ đối phương sẽ dẫn đến các quả tạt bóng vào vùng cấm. Từ đó tạo nên các cơ hội cho đối phương.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *