Những hình ảnh bị cháy sáng hay được mọi người xóa đi do không cần sử dụng được. Nhưng với những bí quyết giải cứu hình ảnh cháy sáng bởi Lightroom dưới đây, fan dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa những hình hình ảnh này nhưng mà không bắt buộc xóa bỏ.

Bạn đang xem: Chỉnh ảnh bị chói sáng bằng photoshop

Ảnh bị cháy sáng sủa là gì?

Hình hình ảnh bị cháy sáng sủa hay gọi là hiện tượng kỳ lạ cháy sáng sủa thường gặp trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Theo đó, cháy sáng là hiện tượng kỳ lạ vùng sáng có cường độ mạnh mẽ nhất trong dải tia nắng mà lắp thêm chụp ảnh thu được. Cháy sáng sủa cũng dùng để làm chỉ đầy đủ vùng ảnh có tia nắng quá mạnh, khiến cho hình ảnh bị cháy, tác động đến cụ thể của công ty thể bị chói hoặc ko thể thấy được được. 

Nguyên nhân ảnh bị cháy sáng

Trước khi áp dụng cách cứu hình ảnh dư sáng bằng Lightroom, người dùng cần núm được vì sao gây lỗi cháy sáng sủa thường gặp như sau:

Chủ thể hình ảnh có màu trắng hoặc đen nên những lúc chụp hình ảnh cháy sáng bị chuyển thành màu xám.Người dùng chọn sai tùy chỉnh ISO trên thiết bị ảnh.Tốc độ chụp ảnh quá chậm phải không bắt được chuyển động của trang bị thể. Chủ thể chụp ngược sáng bị thiếu thốn sáng, khiến cho camera bị lẫn lộn giữa phơi sáng sủa và cân bằng độ phơi sáng trên toàn khung hình.Mây trong hình ảnh chụp cảnh quan bị sáng vượt dẫn cho thiếu thăng bằng giữa độ sáng khung trời và mặt đất trong bức ảnh.

Cách cứu hình ảnh cháy sáng bởi Lightroom

Để xử lý ảnh bị cháy sáng, chúng ta rất có thể sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh. Phía dưới, bản thân sẽ chia sẻ cách cứu ảnh cháy sáng bởi phần mượt Lightroom được tiến hành trên laptop Windows với phiên phiên bản Lightroom 2020 và smartphone Samsung. Tín đồ dùng có thể tham khảo và thực hiện các làm việc trên các thiết bị giống như với các phiên phiên bản Lightroom CC hoặc Classic.

1. Bí quyết cứu sáng hình ảnh bằng Lightroom trên sản phẩm tính

Bước 1: Mở phần mềm Lightroom >> chọn Import >> Chọn hình ảnh cần sửa >>chọn Import một lượt nữa.

Nếu bạn chạm mặt lỗi ko import được ảnh vào Lightroom thì có thể tham khảo cách khắc phục TẠI ĐÂY.


*

Bước 2: lựa chọn Develop để đưa tới trình sửa ảnh.


*

Bước 3: tại Basic, thực hiện điều chỉnh các thông số tiếp sau đây để giảm cháy sáng sủa cho tổng thể và toàn diện ảnh, hoặc vùng sáng với vùng tối: Exposure: -0.7 > Highlights: -54 > Shadows: -20> Whites: -9.

Xem thêm: Chơi Trò Chơi Nhổ Răng Cho Cá Sấu, Bác Sĩ Trẻ Em : Nha Sĩ


*

Bước 4: trên Tone Curve để giúp đỡ bạn giảm thêm độ cháy của hình ảnh mà tại vị trí Basic bạn chưa thể chỉnh thừa nhiều: Highlights: -30 > Lights: +8 > Darks: -8.


*

Bước 5: giả dụ hình hình ảnh sau khi điều chỉnh nếu màu da bị nhợt nhạt, hãy điều chỉnh tone màu cam (Orange) tại mục HSL/Color để domain authority tươi hơn. Còn nếu như màu da bị về tối màu, thfi hãy trượt thanh Luminance sang phải khoảng tầm 10-20 để triển khai sáng vùng domain authority tại mức: Hue Orange: -28.


*

Bước 6: tiếp theo sau bạn triển khai làm nét các chi tiết hình ảnh sau khi kiểm soát và điều chỉnh giảm cháy sáng: Amount: 5 > Masking: 77.

Bạn tiến hành tăng nét tại mục Sharpening, chỉ nên tăng vơi Amount để con đường nét không quá sắc, kém tự nhiên. Tiếp theo sau nhấn duy trì phím alt và trượt thanh Masking cho đến khi thấy các chi tiết trắng trên đúng vùng phải làm nét

Bước 7: tại đoạn Noise Reduction, có thể giảm nhiễu ảnh bằng giải pháp trượt thanh Luminance sang trọng phải. Giữ ý, không nên tăng thông số này vô số vì sẽ gây nên hiệu ứng có tác dụng mờ ảnh, mất đưa ra tiết). Nên chỉnh ở tầm mức Luminance 25.


Sau khi chỉnh sửa hình ảnh bị cháy sáng sủa phù hợp, chúng ta cũng có thể xuất hoặc lưu hình ảnh về máy vi tính là xong. 


2. Cứu ảnh cháy sáng bởi Lightroom trên điện thoại

Cách cứu hình ảnh cháy sáng bằng Lightroom trên điện thoại cũng vận dụng các thông số tương trường đoản cú như trên vật dụng tính. Bạn cũng có thể xử lý hình hình ảnh cháy sáng trên điện thoại thông minh như sau:

Bước 1: cấu hình thiết lập các thông số phù hợp gồm: Light >> Exposure >> Highlights >> Shadows >> Whites.


Bước 2: kế tiếp tiếp tục kiểm soát và điều chỉnh độ sáng: Light >> Curve

Bạn nhấn vào đường kẻ để tạo thành 2 điểm neo nhằm giảm cháy sáng sủa trên các vùng px màu sáng. Các bạn trượt điểm neo theo vị trí đề xuất giảm độ sáng ảnh hoặc ngược lại để tăng độ sáng. 


Bước 3: giả dụ màu da bị nhạt hãy thêm color cam tại: Light >> Color >> chọn màu cam >> Hue.


Bước 4: các bạn điều chỉnh thông số tại mục Detail: Sharpening và những mục khác không đề nghị đổi.