Khi làm việc trên PC, trang bị tính, độ sáng màn hình hiển thị là một yếu tố đặc biệt quan trọng tác động đến mắt, rất dễ khiến mỏi mắt, mờ mắt khi không được kiểm soát và điều chỉnh độ sáng mê thích hợp. Vày thế, việc điều chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính thích hợp với từng thời điểm thao tác làm việc trong ngày là rất phải thiết.

Bạn đang xem: Chỉnh ánh sáng màn hình win 10

Trong bài viết này, Sforum đã hướng dẫn bạn cách điều chỉnh độ sáng màn hình PC Win 10 siêu dễ dàng và dễ thực hiện nhé.

*


Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop Win 7 bởi bàn phím

Bàn phím tránh hoặc bàn phím laptop đều được lắp thêm nút tăng độ sáng screen và giảm ánh sáng màn hình. Thông thường, hầu như phím tác dụng này đang nằm ở bậc nhất tiên của bàn phím. Bạn chỉ cần nhấn vào phím Tăng hoặc Giảm ánh sáng màn hình để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng ưng ý hợp. Đôi khi với một vài dòng máy, bạn phải nhấn tổng hợp phím fn + tăng/giảm độ sáng để có thể điều chỉnh.

*

Điều chỉnh độ sáng màn hình PC qua Settings

Dưới đây là tuần tự các bước thực hiện kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình nhanh chóng, hiệu quả, bạn cũng có thể thực hiện tại nhé!

Bước 1: Mở Settings bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + I. Nhấn vào System.

*

Bước 2: chọn Display. Trên mục Brightness and colour, điều chỉnh thanh ngang qua trái nếu còn muốn giảm độ sáng và qua cần nếu muốn tăng mức độ sáng.

Xem thêm: 1 Cây Vàng Bằng Bao Nhiêu Lượng, Cây, Chỉ, Gam Vàng? 1 Cây Vàng Bao Nhiêu Gam

*

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 bởi Action Center 

Nhấn vào hình tượng Action Center bên trên thanh Taskbar > điều chỉnh thanh độ sáng qua trái nếu còn muốn giảm khả năng chiếu sáng và qua đề xuất nếu muốn tăng cường độ sáng.

*

Điều chỉnh độ sáng screen PC qua Control Panel

Để hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng cho screen PC hiệu quả, bạn cũng có thể thực hiện tại tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Mở Control Panel. Nhấp vào Hardware and Sound.

*

Bước 2: trên mục Windows Mobility Center, dìm Adjust commonly used mobility settings.

*

Bước 3: Một bảng tinh chỉnh sẽ xuất hiện. Bạn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng ở ô Display Brightness.

*

Kết luận về phong thái chỉnh độ sáng

Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ biết cách điều chỉnh độ sáng screen PC tương xứng để đảm bảo tốt đôi mắt của bọn họ trong một thời gian dài sử dụng laptop nhé. Giả dụ có ngẫu nhiên thắc mắc nào về kiểu cách chỉnh khả năng chiếu sáng cho màn hình, chúng ta hãy bình luận ngay tại trên đây nhé!