Chọn biểu tượng Mạng ở bên cần thanh tác vụ, rồi dịch rời con trượt Độ sáng sủa để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng. (Nếu không có thanh trượt, hãy xem phần Ghi chú bên dưới.)

Một số PC có thể được cho phép Windows tự động hóa điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên điều kiện ánh sáng hiện nay tại. Để tò mò xem PC của chúng ta có hỗ trợ tính năng này xuất xắc không, cài đặt >Hiển thị>hiển thị. Lựa chọn Độ sáng, tìm hộp kiểm tự động thay đổi độ sáng khi tia nắng thay đổi, rồi chọn hộp kiểm đó để sử dụng nhân kiệt này. Download đặt auto này góp đảm bảo chúng ta có thể đọc được screen ở bất cứ nơi nào bạn đến. Ngay cả khi sử dụng thiên tài này, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể di chuyển con trượt Độ sáng sủa để tinh chỉnh độ sáng sủa cho màn hình tích đúng theo sẵn. 

Bạn cũng có thể thấy một hộp kiểm không giống được hiển thị: Giúp nâng cấp pin bằng cách tối ưu hóa câu chữ hiển thị cùng độ sáng. Một Windows PC có thể tự động điều chỉnh khả năng chiếu sáng và độ tương phản bội của screen dựa trên nội dung được hiển thị trên screen tích phù hợp sẵn của bạn. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem mục Độ sáng và độ tương phản thích hợp Windows. 


Lưu ý: 

Bạn hoàn toàn có thể không thấy thanh trượt Độ sáng sủa trên PC để bàn có màn hình hiển thị bên ngoài. Để biến đổi độ sáng trên màn hình bên ngoài, hãy sử dụng những nút trên màn hình đó.

Bạn đang xem: 4 cách chỉnh độ sáng màn hình trên windows 10

Nếu bạn không tồn tại PC để bàn cùng thanh trượt không lộ diện hoặc hoạt động, hãy thử cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh hiển thị. Lựa chọn Tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập Trình cai quản Thiết bị, tiếp nối chọn Trình cai quản Thiết bị từ danh sách kết quả. Vào Trình thống trị Thiết bị, chọn Bộ điều đúng theo hiển thị, tiếp nối chọn bộ điều đúng theo màn hình. Nhấn cùng giữ (hoặc nhấn vào phải vào) tên bộ điều hợp màn hình, rồi lựa chọn Cập nhật trình điều khiển và làm theo hướng dẫn.


Chọn trung tâm hành vi ở bên yêu cầu thanh tác vụ, rồi dịch rời con trượt Độ sáng sủa để điều chỉnh độ sáng. (Nếu không có thanh trượt, hãy coi mục Ghi chú mặt dưới.)

*

Một số PC có thể được cho phép Windows auto điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên đk ánh sáng hiện nay tại. Để tò mò xem PC của chúng ta có hỗ trợ tính năng này không, hãy chọn tải đặt > Hiển > Hiển thị. trong Độ sáng cùng màu sắc, tìm rồi chọn hộp kiểm Tự động chuyển đổi độ sáng khi tia nắng thay đổi để sử dụng công dụng này. Sở hữu đặt auto này góp đảm bảo chúng ta có thể đọc được màn hình hiển thị ở bất cứ nơi nào bạn đến. Trong cả khi sử dụng công dụng này, chúng ta vẫn có thể di đưa thanh trượt Thay đổi khả năng chiếu sáng cho screen tích hợp để tinh chỉnh mức độ sáng.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Soạn Giáo Án Điện Tử Bằng Powerpoint Cho Người Mới

Lưu ý: 

Bạn rất có thể không thấy thanh trượt biến đổi độ sáng sủa cho screen tích hòa hợp trên PC để bàn có màn hình bên ngoài. Để đổi khác độ sáng trên màn hình hiển thị bên ngoài, hãy sử dụng các nút trên màn hình hiển thị đó.

Thanh trượt Độ sáng sẽ mở ra trong trung tâm hành vi của Windows 10, phiên bản 1903. Để tìm thanh trượt độ sáng trong các phiên phiên bản trước của Windows 10, hãy chọn Cài đặt > Hệ thống > Hiển thị, sau đó dịch rời thanh trượt Thay thay đổi độ sáng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng.

Nếu bạn không có PC nhằm bàn và thanh trượt không mở ra hoặc hoạt động, hãy thử cập nhật trình điều khiển màn hình. Trong vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập Trình thống trị Thiết bị và tiếp đến chọn Trình làm chủ Thiết bị từ list kết quả. Trong quản lý Thiết bị, chọn Bộ điều hợp hiển thị, kế tiếp chọn cỗ điều hòa hợp hiển thị. Nhấn với giữ (hoặc bấm vào phải vào) tên cỗ điều hòa hợp màn hình, rồi lựa chọn Cập nhật trình điều khiển và tuân theo hướng dẫn.