Khi thao tác làm việc trên Excel, bài toán điều chỉnh kích cỡ dòng, kích cỡ cột là khá hay gặp. Nhưng chúng ta đã khi nào hỏi cách giãn cái trong Excel nào vừa đối kháng giản, vừa nhanh không? bên trên thực tế, bạn có không ít cách để chuyển đổi kích thước của những dòng, những cột này. Và tùy thuộc vào từng trường hợp cầm thể, bạn cũng có thể lựa chọn những phương án phù hợp.

Bạn đang xem: Chỉnh khoảng cách dòng trong excel 2010

Và trong bài học Excel cơ bản số 3 này, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ chia sẻ đầy đủ một vài cách giãn mẫu trong Excel. Bạn có thể làm vấn đề này thủ công, bán auto hay hoàn toàn tự động. Thao tác làm việc thực hiện nay khá solo giản. Với mình đã sẵn sàng sẵn 01 video clip hướng dẫn bỏ ra tiết. Dường như là hầu hết hình hình ảnh minh họa rõ ràng cho bài toán điều chỉnh khoảng cách dòng cùng cột này.


Video phía dẫn biện pháp giãn chiếc trong Excel

Ở video này, Đỗ Bảo nam giới Blog đang làm việc trên Excel 2019. Vậy nhưng, nếu như khách hàng đang sử dụng Excel 2013, 2016 hay đông đảo phiên phiên bản cao hơn, bạn đừng bận lòng đến phiên bản Excel của mình. Vì cách giãn loại trong Excel đều tương tự như nhau. Đồng thời trên rất nhiều phiên bản này, bối cảnh của ứng dụng khá giống như nhau, và chúng ta thực hiện hoàn toàn tương trường đoản cú nhau.


Video share về cách giãn dòng, cột trong Excel trên kênh Đỗ Bảo phái nam Blog

Hướng dẫn giải pháp giãn dòng trong Excel qua hình hình ảnh minh họa

Bên cạnh đoạn clip được Đỗ Bảo nam Blog share ở trên, bản thân còn sẵn sàng sẵn văn bản hướng dẫn chi tiết dưới đây. Phụ thuộc vào file Excel, mà bạn có thể lựa chọn những phương pháp phù hợp. Với dưới đây, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ phân chia sẻ chi tiết về các cách này.

Cách giãn loại trong Excel thủ công

Tuy là thủ công, nhưng nó rất có lợi và dễ dàng thực hiện. Với đông đảo tài liệu Excel đối kháng giản, chúng ta cũng có thể sử dụng phương pháp này để chuyển đổi kích thước của mẫu và cột. Để làm được câu hỏi này, bạn chỉ việc đưa nhỏ trỏ con chuột vào đầu cột/dòng. Sau đó, bạn di chuyển chuột vào thân hai cột/dòng. Khi con trỏ chuột chuyển thanh lịch hình mũi tên 2 bên, chúng ta click với giữ chuột trái, sau đó di chuyển để điều chỉnh size của cột hoặc của dòng.


*
Để biến đổi kích thước của dòng, của cột, bạn chỉ cần đưa bé trỏ con chuột vào đầu dòng/cột. Khi nhỏ trỏ con chuột chuyển thanh lịch hình mũi tên nhì đầu như phần khoanh đỏ, các bạn click và giữ chuột trái. Sau đó di chuyển chuột để biến hóa độ rộng của dòng/cột.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Nhiều Auto Click Nhiều Vị Trí Bất Kỳ Trên Máy Tính


Cách giãn cái trong Excel các nhau

Trong phần đa trường hợp bạn muốn điều chỉnh kích cỡ dòng/cột phần lớn nhau, thì các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện tại một cách dễ dàng và cấp tốc chóng. Chỉ việc một vài thao tác cực đơn giản, bạn có thể giãn dòng phần lớn nhau. Câu hỏi này sẽ giúp đỡ cho file Excel của người tiêu dùng tăng thẩm mỹ và chuyên nghiệp hóa hơn. Quá trình bạn có tác dụng như sau:


*
Để giãn dòng phần đông trong Excel, bạn chọn các cột hoặc các dòng đề xuất giãn dòng. Sau đó, click chuột phải, chọn Column Width và nhập kích thước, Enter.
Bước 1: Chọn các dòng/các cột hy vọng điều chỉnh size đều nhauBước 2: nhấp chuột phải vào đầu dòng/cột, tiếp đến chọn Column Width (nếu được coi là dòng bạn chọn Row Height).Bước 3: Nhập kích thước vào ô và nhấn Enter.

Cách giãn loại trong Excel tự động

Nếu như ở bí quyết dãn dòng đa số trong Excel trên, bạn có thể giãn dòng tự động hóa theo một form size nào đó. Thì ở bí quyết thứ 3 này, bạn có thể giãn dòng auto theo ngôn từ mà bạn đã nhập. Đây là một phương pháp để điều chỉnh kích thước của dòng/cột vô cùng hay. Phương pháp này chúng ta có thể áp dụng cho những trường hợp. Đặc biệt, nó cũng thích phù hợp với những trường vừa lòng file dữ liệu lớn. Công việc bạn có tác dụng như sau:


*
Sau khi chúng ta đã chọn những cột (dòng), chúng ta click vào Format, lựa chọn AutoFit Column Width để giãn cột trường đoản cú động. Trường hợp là dòng, bạn chọn AutoFit Row Height.
Bước 1: Chọn các cột/các dòng ao ước điều chỉnh size tự động.Bước 2: tại tab Home, chúng ta click vào Format (hình tam giác nhỏ), lựa chọn AutoFit Column Width.

Chỉ với 2 bước dễ dàng và đơn giản như vậy, chúng ta đã giãn cột trong Excel một cách hoàn toàn tự động. Vào trường hợp các bạn chọn dòng, ở cách 2 chúng ta chọn AutoFit Row Height. Và ở cách 2 này, lúc click vào Format, bạn nhớ click vào hình tam giác nhỏ tuổi để hiển thị các lựa chọn.

Và do vậy ở nội dung bài học Excel cơ bạn dạng này, Đỗ Bảo nam Blog đã chia sẻ cách giãn cái trong Excel khá không hề thiếu và chi tiết. Các bạn có cho tới 03 cách để điều chỉnh form size của chiếc và cột. Ở bài học kinh nghiệm số 4 tiếp theo, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ chia sẻ về cách gộp ô vào Excel. Nếu như bạn đang tự học Excel, hay các bạn đang khám phá về vấn đề này, thì đó sẽ là những tin tức rất hữu ích. Cảm ơn chúng ta đã đọc bài viết!


*

Đỗ Bảo nam Blog

Đỗ Bảo nam Blog là 1 trong những kênh share kiến thức tổng hòa hợp hữu ích đa phần ở nghành nghề dịch vụ tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật lắp thêm tính, style Proshow Producer... Những tin tức được share trên kênh rất nhiều được chọn lọc giúp sở hữu đến cho chính mình những kỹ năng hay và bửa ích.