Chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay bàn là một trong những cách cực tốt để kiêng mỏi mắt. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình laptop bàn trong bài viết dưới đây để rất có thể giảm độ sáng màn hình hoặc tăng cường mức độ sáng screen tùy theo nguyện vọng của mình. Thuộc theo dõi với upes2.edu.vn nhé!

1. Điều chỉnh ánh sáng bằng nút trang bị lý trên màn hình

*

- chúng ta có thể chỉnh độ tăng/giảm ánh sáng màn hình máy tính bànbằng những phím đồ vật lý được bố trí ngay trên screen (thường nằm ở vị trí cạnh dưới, cạnh bên trên hoặc lân cận như hình trên).

Bạn đang xem: Chỉnh sáng màn hình máy tính bàn

- công việc tiến hành:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn phải nhấn vào phím "Menu" hoặc "Tùy chọn".

+ Bước 2: tiếp theo hãy truy vấn đến tác dụng "Brightness", nhấn vào dấu "/-" để kiểm soát và điều chỉnh tăng/giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy tính để bàn.

2. Điều chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay bàn trên những thuộc tính trang bị họa

- bạn cũng có thể truy cập bảng điều khiển cho đồ họa Intel® theo hai cách không giống nhau để giúp chúng ta cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn:

+ Trong chế độ máy tính để bàn, bấm chuột phải vào bàn thao tác và lựa chọn "Thuộc tính giao diện Intel".

+ bạn có thể truy cập nó bằng tổng hợp phím nóng. Đồng thời thừa nhận "CTRL + alternative text + F12" trên bàn phím của bạn.

*

- trong bảng tinh chỉnh và điều khiển mở cho những cửa sổ đồ họa Intel, bạn chọn tùy chọn "Hiển thị" , bấm "Cài để màu".

- Sau đó bạn có thể trượt để biến đổi mức độ sáng.

3. Lí giải chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bàn bằngphần mềm F.lux

F.lux là công cụ cung cấp người dùng tự động thay đổi độ sáng màn hình tương xứng (cách giảm độ sáng màn hình máy vi tính để bàn) với cách nhìn của người dùng khi thao tác trên sản phẩm công nghệ tính. Hào kiệt này sẽ giúp đỡ màn hình hiển thị các cửa sổ ví dụ hơn cũng như bảo đảm an toàn mắt cho những người dùng.

*

- Bước 1: bạn hãy vào trang chủ để tải ứng dụng F.lux : justgetflux.com.

- Bước 2: sau thời điểm tải về (dung lượng cực kỳ nhẹ, chưa đến 1 MB), các bạn nhấn đúp chuột để mua đặt. Tiếp nối chọn "Accept" nhằm đồng ý.

- Bước 3: vượt trình setup cũng rất cấp tốc chóng, hoàn toàn có thể phần mềm F.lux đã yêu cầu các bạn khởi hễ lại máy vi tính sau khi cài đặt xong. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể nhấn "Later" để khởi đụng lại sau.

- Bước 4:

+ bước tiếp theo bạn cũng có thể chọn "Local" (địa điểm nhiều người đang ở) nhằm F.lux xác định được múi giờ ( giờ khía cạnh trời mọc cùng lặn).

+ chúng ta nhập tp bạn đã ở vào, lấy ví dụ như mình để Ha Noi => tiếp nối nhấn "Search".

Nhấn "OK" nhằm đồng ý.

- Bước 5: chúng ta có thể kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng buổi tối của màn hình hiển thị một giải pháp thủ công.

4. Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng ứng dụng Twinkle Tray Brightness Slider

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chế tạo phím tắt nhằm cách chỉnh độ sáng màn hình laptop để bàn một cách cực kỳ chuyên nghiệp với ứng dụng Twinkle Tray Brightness Slider.

Xem thêm: Mẫu Kịch Bản Mc Đám Cưới Nhà Gái (Full), Lời Dẫn Đám Cưới Nhà Gái

*

- Bước 1:

+ sau khoản thời gian tải phần mềm về, bạn giải nén file ra. Sau đó, các bạn chạy file Twinkle.Tray.xx.exe để bước đầu sử dụng.

+ Ở lần chạy thứ nhất thì sẽ xuất hiện một cửa sổ giới thiệu cũng như hướng dẫn áp dụng phần mềm. Chúng ta có thể nhấn nút "Close" nhằm đóng lại.

- Bước 2: dịp này, bạn sẽ thấy hình tượng icon của Twinkle Tray Brightness Slider. Để áp dụng thì chúng ta cũng có thể click vào icon đó.

5. Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng thẻ màn hình

- Đối với những máy tính sử dụng Card màn hình hiển thị rời thì chúng ta có thể nhấn chuột đề nghị vào màn hình Desktop là giải pháp hướng dẫn chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bàn.

- Sau đó, bạn chọn "Card màn hình" ai đang sử dụng.

*

- Ở hành lang cửa số tiếp theo, bạn tìm về phần "Adjust desktop màu sắc settings" nhằm kéo thanh trượt sang trái hoặc sang cần để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa tối màn hình hiển thị thôi.

6. Điều chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng phần mềm Desktop Lighter

- Desktop Lighter sẽ giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh tăng bớt độ sáng màn hình PC (hay cách giảm ánh sáng màn hình máy tính xách tay bàn) bằng cách click vào hình tượng trên thanh System và kéo thanh trượt cao hoặc thấp, hoặc bằng các nút mũi thương hiệu trên bàn phím.

- Vấn đề lớn số 1 của phần mềm này đó là nó được reviews với bối cảnh như bên trên Windows XP.

- tổng hợp phím giúp đỡ bạn tăng giảm khả năng chiếu sáng là "Ctrl + (hoặc Ctrl +)".

*

7. Điều chỉnh ánh sáng bằng Control Panel

- Bước 1: Đầu tiên, bạn open sổ Run nhằm chạy lệnh (Nhấn tổng hợp phím Windows R).

- Bước 2: bạn nhập lệnh control panel vào "Run" cùng click "OK".

- Bước 3: bạn click vào "Hardware and Sound" chọn "Power Options".

- Bước 4: trên đây, các bạn chọn "Change battery settings" rồi chọn "Change plan settings".

- Bước 5: tùy chỉnh thiết lập các thông số bạn muốn rồi nhấn "Save changes" để hoàn tất.

Trên đó là các hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình laptop bàn mà lại upes2.edu.vn muốn share đến bạn. Chúc bạn tiến hành thành công và bao gồm trải nghiệm hài lòng. Ví như thấy hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết cách tăng cường mức độ sáng màn hình máy tính xách tay bàn này đến người thân và bạn bè nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.