Adobe mới ra mắt phiên bản Lightroom giành riêng cho mobile và một trong những tính năng có lợi đó là rất có thể mở bất kỳ định dạng file RAW nào. Trước đây, Lightroom thiết bị di động đã cung cấp chỉnh sửa tệp tin RAW, tuy nhiên chỉ cần sử dụng cho file DNG. Với phiên bản update này, bạn cũng có thể xử lý phần đông file RAW được chụp bởi bất kỳ loại máy hình ảnh nào trên thứ di động của chính bản thân mình giống như sử dụng trên desktop.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa ảnh raw trên lightroom

Đây là một tin hay vời, nhất là đối với các nhiếp ảnh gia & người yêu chụp ảnh, giúp làm việc tiện ưu thế trong vấn đề sử dụng máy tính bảng để chỉnh sửa ảnh.

 

*

 

Việc chụp ảnh theo format JPEG giờ đồng hồ không bắt buộc thiết, với cũng không nên thiết đổi khác định dạng file cho cân xứng với Lightroom như những version trước nữa. Thời gian gần đây, táo apple cũng đã cập nhật iOS 10 mới nhất bổ sung tính năng chụp ảnh RAW. Không rất nhiều vậy, một số nhà sản xuất khét tiếng khác đã và đang tích hợp nhân kiệt này trên những dòng điện thoại cảm ứng thông minh Android cao cấp.

 

*

 

Vì chũm để chạy theo xu hướng số đông, Adobe đã nhập vào thêm tài năng chỉnh sửa ảnh RAW trên áp dụng smart phone. Bởi đó, phiên bản cập nhật tiên tiến nhất cho phiên bản di động của Lightroom danh tiếng đã được bổ sung thêm hào kiệt hữu ích này cho nhu yếu chơi ảnh của người tiêu dùng rộng to hơn.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Không Nhận Được Mail Trong Gmail Không Nhận Được Thư

Các update mới được search thấy trong Lightroom mang đến iOS 2.4, Lightroom cần sử dụng cho apk đã được update lên phiên phiên bản 2.1, tuy vậy nó chưa xuất hiện chức năng RAW mở rộng này, hiện chưa có thông tin đúng chuẩn về thời khắc ra mắt bạn dạng upate.

"Với công nghệ Preview (xem trước), bạn sẽ có thể import các hình ảnh RAW ngay chớp nhoáng vào iPhone hoặc iPad, rồi sửa đổi chúng, cùng sau đó share tới bất cứ lúc nào, địa điểm nào chỉ việc bạn tất cả kết nối", Adobe cho biết. "Mục tiêu của shop chúng tôi với Lightroom sử dụng cho điện thoại di đụng là thay đổi nó trở thành 1 phần không thể thiếu hụt trong kiến thức chụp hình ảnh của tín đồ dùng."

Khi mở một tệp tin RAW vào Lightroom Mobile, chúng ta có thể làm được đa số điều giống như như trên laptop để bàn: kiểm soát và điều chỉnh cân bởi trắng, phục sinh blown highlights, truy vấn các dữ liệu color ban đầu, sửa đổi một bức ảnh không nén, và nhiều hơn thế nữa, " vớ cả bằng cách sử dụng công nghệ chính xác như Lightroom trên máy tính xách tay để bàn của người sử dụng ", Adobe đến biết.

*
 

Hơn nữa, những tập tin RAW trong Lightroom giành cho iOS được tự động hóa đồng bộ hóa với Lightroom của chúng ta trên các thiết bị khác, tức là bạn liên tục rất có thể chuyển tiếp giữa những thiết bị trong khi làm việc với những bức ảnh như chỉnh sửa, xếp thứ hạng sao, và gắn flags rất nhiều được đồng nhất hóa. 

Adobe mang đến biết, họ đã từng nghiệm ứng dụng với các file nặng bao gồm những bức ảnh 50 megapixel tự Canon 5DS bên trên iPhone 6. "Chúng tôi đang chạy Lightroom trên điện thoại thông minh di động bằng nhiều tập tin không giống nhau. Bài toán này đã chứng tỏ rằng bạn thực sự rất có thể chỉnh sửa gần như ngẫu nhiên hình ảnh nào ở bất cứ nơi nào", Adobe mang đến biết. 

Dưới đây là một số ảnh ví dụ trước và sau khoản thời gian ứng dụng Lightroom trên iOS bởi nhiếp hình ảnh gia phong cảnh, Elia Locardi, cùng với Fuji XT-2 cùng được sửa đổi trên một máy tính bảng ipad Pro:

 

Trước

 

*

 

Sau

 

*

 

Trước

 

*

 

Sau

 

*

 

Trước

 

*


*

 

Trước

 

*

 

Sau

 

*

 

Trước

 

*

 

Sau

 

*

 

Đoạn clip ngắn của Adobe cho thấy thêm cách Locardi sử dụng ứng dụng bắt đầu này trong những khi đi phượt và chụp ảnh trên nỗ lực giới:

 


 

 

Chỉnh sửa hình ảnh RAW là 1 trong những tính năng đáng chú ý sẽ lộ diện trong ios 10 của Apple, vị vậy có lẽ rằng trong thời gian tới, người dùng sẽ được tận mắt chứng kiến một khởi đầu mạnh mẽ trong “trận chiến” vận dụng chỉnh sửa hình ảnh RAW của những hãng năng lượng điện thoại.

Ngoài công nghệ “raw preview,” Lightroom ios 2.4 cũng chạy được cả những phím tắt bàn phím Linear và Radial Selections khi áp dụng bàn phím trên iPad, chèn bạn dạng quyền trên tất cả các hình hình ảnh import và nhảy lens profile. Lightroom app android 2.1 gồm thêm chính sách Pro mới mạnh mẽ mẽ dành cho camera tích hợp, với một camera widget bắt đầu cho truy vấn trực tiếp. Bạn rất có thể tải về Lightroom ios 2.4 cùng Lightroom game android 2.1 tự iTunes và Google Play.