Thay thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop là một kỹ thuật cơ phiên bản nhưng đặc biệt mà phần đa nhiếp hình ảnh gia cần học. Vững chắc chắn các bạn sẽ sử dụng những lần lúc bạn share hình hình ảnh của mình ở bất cứ đâu.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa kích thước ảnh trong photoshop

Cho dù bạn đang giảm form size để chia sẻ hình ảnh trực tuyến hay tăng chúng để in với kích cỡ lớn rộng mức có thể ở độ phân giải gốc của sản phẩm ảnh. Gồm có quy trình dễ dàng cần được tuân hành để bảo vệ rằng kích thước và unique hình hình ảnh được buổi tối đa hóa. Và cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn trong nội dung bài viết này cách đổi khác kích thước ảnh trong Photoshop.

Chúng tôi đang hướng dẫn các bạn cách giảm size hình hình ảnh một cách chính xác và đổi khác chuẩn màu sắc được sử dụng để chia sẻ hình hình ảnh trực tuyến.

Sau đó, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phóng to hình hình ảnh để tạo ra các phiên bản in to hơn có thể, phương pháp làm nhan sắc nét ảnh chụp để giảm tình trạng mất đường nét thường gặp khi phóng to lớn hình ảnh.

Cách giảm kích thước hình ảnh trong Photoshop

1. Mở cửa sổ biến hóa kích thước hình ảnh

Để biến đổi kích thước hình ảnh, chúng ta có thể sử dụng menu Image>Image Size hoặc áp dụng phím tắt Ctrl + alternative text + I để xuất hiện sổ điều chỉnh form size hình ảnh. Điều trước tiên bạn cần đảm bảo là vỏ hộp kiểm Resample đã làm được đánh dấu, nếu không tỷ lệ điểm ảnh (resolution) sẽ biến đổi khi bạn biến đổi kích thước ảnh.

*

Bạn có thể trọn trong thực đơn thả xuống kề bên Resample thành ‘Automatic’ hoặc ‘Bicubic Sharper (giảm)’. Tiếp theo, chọn đối chọi vị đo lường bạn thực hiện – chúng tôi thường áp dụng Pixels ở chỗ này – cùng sau đó biến đổi kích thước tùy mục tiêu của bạn.

Thông thường chúng tôi resize kích cỡ chiều rộng lớn 1000px để giảm dung lượng phù hợp khi gửi email hoặc share trên mạng làng hội.

2. Biến hóa color space

Các chuẩn màu nhau vận động tốt nhất phụ thuộc vào mục đích sử dụng, do vậy nếu như khách hàng đang share hình hình ảnh trực tuyến, chuẩn chỉnh màu tốt nhất là sRGB, trong những lúc đối với phiên bản in là Adobe RGB 1998.

SRGB là 1 chuẩn bé dại hơn được tạo thành từ ít màu rộng so cùng với Adobe RGB 1998, vì chưng vậy cực tốt bạn nên lưu hình ảnh JPEG của máy ảnh hoặc xuất ra những tệp Raw để lưu trữ và thay đổi sang sRGB khi bạn định share hình hình ảnh lên mạng.

*

Để biến hóa color space, tìm tới menu Edit>Convert to Profile. Khi hành lang cửa số mở ra, để mặc định các setup khác chỉ thay đổi Destination Space thành sRGB IEC61966-2.1 ví như bạn chia sẻ hình ảnh lên mạng. Nếu khách hàng đang in ảnh và chỉ đơn giản muốn giảm form size tệp, hãy chọn Adobe RGB 1998.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Nhắc Nhở Trên Máy Tính, Cách Tạo Ghi Chú Trên Màn Hình Máy Tính

3. Tạo bạn dạng sao của hình ảnh trước lúc chỉnh sửa

Khi bạn biến đổi kích thước hình ảnh, rất tốt bạn đề xuất lưu một bản sao ảnh gốc trước lúc thực hiện ngẫu nhiên thay đổi nào. Để thực hiện, sử dụng menu File>Save As hoặc thực hiện phím tắt Ctrl + Shift + S.

*

Khi cửa sổ save as mở ra, hãy đặt tên phiên phiên bản gốc, ví dụ thêm 1000px vào tên tệp nơi bắt đầu để chỉ hình ảnh này đã có được giảm kích cỡ về 1000px chiều rộng. Lựa chọn vị trí lưu bằng phương pháp sử dụng cây folder ở phía trái và dấn Save. Thường thì định dạng tệp tốt nhất có thể sẽ là JPEG cùng với mục đích chia sẻ lên mạng.

Cách tăng kích thước ảnh trong Photoshop

1. Chất vấn độ phân giải

Sử dụng menu Image>Image Size hoặc thực hiện phím tắt Ctrl + alternative text + I để xuất hiện sổ kích cỡ hình hình ảnh và đảm bảo an toàn rằng vỏ hộp Lấy mẫu đã được lựa chọn để giữ lại nguyên độ phân giải (mật độ điểm ảnh) khi thay đổi chiều rộng lớn hoặc chiều cao của ảnh.

Khi phóng to ảnh để in, độ phân giải rất tốt (resolution) thường để là 300 Pixels / Inch – vì vậy giả dụ Độ phân giải không hẳn là 300, hãy tắt hộp kiểm Resample với nhập 300 vào hộp sau đó bật lại Resample.

*

2. Tăng kích cỡ ảnh

Đặt Resample thành ‘Preserve Details 2.0’ tùy chọn này tạo thành ra tác dụng tốt nhất hoàn toàn có thể khi phóng to lớn hình ảnh. Bạn có thể đạt được hiệu quả tuyệt vời khi tăng hình hình ảnh lên cho 100% với cụ thể và độ sắc nét được duy trì.

*

Bạn có thể tăng form size hình ảnh cao rộng nữa, nhưng xem xét rằng điều đó sẽ làm giảm quality hình ảnh tổng thể khi in.

Sau khi nhập chiều rộng hình ảnh mới, chúng ta cũng có thể tăng thanh trượt Reduce noise để sút nhiễu hạt ảnh trước khi nhận OK.

3. Có tác dụng sắc đường nét hình ảnh trong Photoshop

Việc phóng to hình hình ảnh luôn có tác dụng mờ chúng một chút, bởi vậy chúng ta cũng có thể lấy lại nút độ sắc nét lúc đầu bằng cách sử dụng Bộ lọc Camera raw.

Sử dụng menu Filter>Camera Raw Filter khi hành lang cửa số mở ra, hãy nhấp vào tab Detail. Trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm, chỉ cần tăng Sharpening Slider lên trong tầm từ 20-40 với để mặc định những thanh trượt khác. Nhưng nếu khách hàng hiểu cách hoạt động của các thanh trượt khác, bạn cũng có thể áp dụng thêm để cấu hình thiết lập độ sắc đẹp nét.

*

Sau khi trả thành, sử dụng menu File>Save As hoặc thực hiện phím tắt Ctrl + Shift + S và lưu phiên bản sao bắt đầu của hình ảnh dưới dạng JPEG trên máy vi tính của bạn, biến đổi tên miêu tả nó là phiên bạn dạng phóng lớn so với ảnh nguyên bản.