Ở nội dung bài viết trước tôi đã hướng dẫn bỏ ra tiết các bạn cách từ làm video nhanh và tiện lợi nhất bằng ứng dụng Proshow Producer. Không tạm dừng ở đó, các bạn còn rất có thể làm cho clip của mình chuyên nghiệp hóa và tinh tế và sắc sảo hơn với công dụng thêm chữ vào video. Trong bài viết này mình vẫn hướng dẫn các bạn cách tạo ra Sub cho clip với Proshow Producer mau lẹ và dễ dãi nhất.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM


*

Nếu mong biết thêm, bạn cũng có thể tham khảo: Series bài viết hướng dẫn làm đoạn phim tuyệt đẹp mắt từ những ảnh có sẵn trên trang bị tính. Có tương đối đầy đủ các sự việc bạn yêu cầu khi làm đoạn phim với Proshow Producer

 

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

Giới thiệu tầm thường về Proshow ProducerHướng dẫn chèn chữ (Sub) vào videoCách lưu và ra video

1. Giới thiệu thông thường về Proshow Producer

Proshow Producer là một trong những phần mềm thông dụng hiện giờ cho phép người tiêu dùng tạp những đoạn phim hay phần nhiều đoạn flash dưới dạng biểu lộ show ảnh. Đây là một thành phầm của thương hiệu Photodex, một hãng ứng dụng có giờ đồng hồ trong nghành nghề dịch vụ chỉnh sửa ảnh và video.Proshow Producer hiện sẽ là ứng dụng làm video clip từ hình ảnh được thực hiện nhiều nhất trong các studio, hình ảnh viện áo cưới nhờ vào tính năng 1-1 giản, kho cảm giác chuyển hình ảnh cực kỳ phong phú. Bài toán làm clip với ProShow Producer không có gì khó khăn trên hình ảnh trực quan, hoàn toàn có thể chèn văn bản, chú thích mang đến ảnh, tạo nên các lớp, tùy chỉnh các tùy chỉnh thiết lập video, chia sẻ video lên social và Youtube.

Bạn đang xem: Chỉnh thời gian xuất hiện chữ trong proshow

Bạn sẽ xem: Chỉnh thời gian mở ra chữ vào proshow

Để hiểu thêm về rất nhiều tính năng cũng tương tự nâng cấp của Proshow phiên bản mới tương tự như cách cài đặt đặt, dựng video ảnh từ Proshow Producer, bạn vui miệng truy cập bài viết: Hướng dẫn làm đoạn phim từ hình ảnh có sẵn với phần mềm Proshow Producer

2. Trả lời chèn Sub vào video với Proshow Producer

Cách làm cho tổng quan: Mở phần mềm -> Kéo thả đoạn phim cần chỉnh sửa vào Slides -> mở cửa sổ Slide Options -> địa chỉ cửa hàng Captions để sản xuất một layer -> chọn font chữ cân xứng -> Hiệu chỉnh captions -> chọn Effect -> chọn hiệu ứng cân xứng cho Sub -> Chọn thời hạn cho Sub -> thừa nhận Play nhằm xem tác dụng -> nhấn Ok -> hoàn thành.

Bước 1: Mở phần mềm. Đây là giao diện khi chúng ta mở phần mền lên


*

Bước 2: tìm tới file đoạn phim cần chèn sub vào mục folder list, toàn bộ các đoạn clip trong file đoạn phim bạn vừa tìm đã hiện ở đoạn File list. Tiếp theo, các bạn kéo thảo video cần chọn trong File danh sách vào ô Slides hoặc chúng ta cũng có thể nháy đúp con chuột để thêm video.


*

Bước 3: dìm chuột cần vào video vừa lựa chọn trong phần Slides, Kích chọn Slide options.


*

 

Bước 4: Ở cửa sổ Slide Options , các bạn chọn Add vào mục Captions.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Win 7 Chi Tiết Cho Người Chưa Biết Cài Win


*

Bước 5: Trong cửa ngõ số hiện tại ra, các bạn chọn Tab Caption Settings bạn thực hiện chọn font chữ (trong phần Font). Tiếp sau bạn mở bộ gõ giờ đồng hồ Việt của người sử dụng để chỉnh font với bảng mã cân xứng để có thể viết được giờ đồng hồ Việt, nếu như khách hàng định viết giờ Anh thì không cần cài đặt bước này nhé. Sau đó bạn chỉnh màu sắc chữ với độ lớn, phong cách phù hợp ở những phần cài đặt Color, Size; Style tương ứng.Bước 6: Viết chữ đề nghị chèn vào phần Caption Text thì chữ vẫn hiện lên như hình.


Bước 7: Hiệu chỉnh captions của chúng ta với gần như lựa chọn quan trọng trong mục Caption Placement:

 

Opacity : độ mờ

Skew : độ nghiêng qua trái , qua phải

Rotate : xoay chữ cả dòng

Character Rotate : quay từng từ vào dòng

Character Spacing : khoảng cách giữa những kí tự chữ

Line Spacing : khoảng cách dòng

Outline : Đườnh viên bên cạnh chữ

Shadow: bóng của chữ


 

Bước 8: tiếp sau bạn gửi sang phần Effects.


(1): Thời điểm bước đầu hiện Sub (Starting )

(2): thời khắc Sub biến mất ( Ending Position)

Bước 9: bạn kéo thả thanh (1)(2) trên thanh Slide Time để lựa chọn vị trí, thời hạn hiển thị cân xứng cho Sub

Ví dụ: Ở phía trên mình lựa chọn thời điểm xuất hiện Sub là tức thì khi bắt đầu video , cần mình sẽ giữ nguyên vị trí thanh (1) với thời điểm kết thúc dòng Sub chính là giây thiết bị 5. Mình thực hiện kéo thả thanh (2) về vị trí cân xứng như hình


 

Bước 10: Ở mục Caption Behaviors bạn tiến hành chọn hiệu ứng (effect) vận động cho sub

Cụ thể :

- Fly in : effect hoạt động khi Sub xuất hiện

- Normal : Effect chuyển động trong khi Sub vẫn hiện lên

- Fly out : Effect chuyển động biến mất của sub


Lưu ý: Để được coi như trước những hiệu ứng của sub, bạn chọn Browse, chọn Effect bạn có nhu cầu xem, rồi thừa nhận Apply


Bạn làm tương tự như với Normal với Fly out, khi đã chọn kết thúc effect mang lại 3 mục , các bạn nhấn Play để xem lại và kích Ok để hoàn thoành nếu vẫn ưng ý.

Bạn lặp đi tái diễn các thao tác này nếu bạn muốn chèn sub vào những đoạn khác của video. Sau cuối đừng quên giữ thành quả của bản thân mình lại trước khi bạn thoát chương trình nhé. Xem phía dẫn chi tiết để lưu ở đoạn ba nhé.

3. Cách lưu cùng xuất video

Cách làm tổng quan: Chọn Publish -> chọn Youtube -> đặt tên và chọn chất lượng cho video clip -> chọn lưu hoặc upload video clip -> chọn vị trí lưu file -> dấn Save để hoàn thành.