Chơi game cờ tướng mạo online

Khi fan chơi bắt đầu làm quen với game cờ tướng cần phải biết rõ một số trong những quy định và thuật ngữ sau đây...

Bạn đang xem: Chơi cờ tướng online trên máy tính

Khi ban đầu một ván cờ tướng, hai tín đồ chơi nhận quân của mình, một fan quân đỏ cùng một bạn quân đen

Mục đích của cuộc đấu là tướng tá của đối phương, fan chơi cần tìm phương pháp để di gửi quân cờ của chính mình đúng cách thức và ăn quân cờ của đối phương để chiếu túng tướng của đối phương để giành thắng lợi.

Ăn quân: khi quân cờ của người sử dụng di chuyển đến vị trí quân cờ đối phương đang đứng thì quân kẻ thù sẽ bị ăn và bị đưa ra khỏi bàn cờ, quân bài của bạn sẽ đứng đúng tại địa chỉ đó.

Chống tướng: Tướng của phía hai bên không được ở trên và một hàng dọc mà không tồn tại một con bài nào cản. Nước đi để 2 vị trí chống tướng là nước cờ không hợp lệ (có thể tận dụng luật này để chế tạo Chiếu bí)

Chiếu tướng: quân cờ của một bên di chuyển 1 nước tạo nên Tướng đối phương hoàn toàn có thể bị bắt bởi chủ yếu quân kia hoặc quân khác thì call đó là chiếu tướng. Chạm chán nước chiếu tướng thì bên bị chiếu yêu cầu tìm cách để Tướng không biến thành bắt tránh hết cờ.

Chiếu bí: là một nước chiếu tướng tá nhưng bên bị chiếu không có công dụng đỡ.

Kết thúc của trận đấu: Cờ thắng nếu: - Chiếu bí được tướng tá đối phương.

- khi Tướng đối thủ bị vây chặt cạn nước đi và những quân khác của địch thủ cũng ko thể di chuyển được thì tuy chưa bị chiếu hết, đối phương vẫn bị tuyên cha là thua kém cờ.

- Chiếu Tướng địch thủ mà kẻ thù không chống đỡ đến Tướng mình được.

Xem thêm:

- Bất kể tình huống nào, kẻ địch dùng một quân chiếu mãi hoặc dùng nhiều quân cố kỉnh nhau chiếu mãi, thì phải biến hóa nước đi, trường hợp không sẽ ảnh hưởng xử thua.

- Đối phương từ tuyên tía xin thua.

Cờ hòa nếu:

- Thấy ván cờ mà hai bên không thể mặt nào thắng, có nghĩa là cả nhị bên không thể quân nào hoàn toàn có thể tấn công kẻ thù để chiếu túng bấn được tướng mạo đối phương.

- Một bên kiến nghị hòa, mặt kia chấp nhận thì ván cờ được công nhận là hòa.

- khi một bên vẫn vào cố gắng bị chiếu hết, bị vây chặt không thể nước đi thì không được phép ý kiến đề nghị hòa.

Như vậy, đầu tiên chúng ta chỉ cần nắm vững từng quân cờ, cam kết hiệu với cách dịch rời của từng quân cờ. Tiếp đến là lối chơi và biện pháp phân thắng, lose và cờ hòa. Khi các bạn đã thành thạo, chúng ta mới bắt đầu tìm gọi đến các thế cờ giỏi và nhiều thứ đặc biệt quan trọng khác. Chúc chúng ta thành công!