Tháng Một 1, 2022Tháng Một 1, 2022 Thảo TrươngeSport - hòa hợp Huyền ThoạiMiễn bình luận trên giải pháp sửa lỗi mất kết nối trong liên hợp Huyền Thoại

Lỗi mất liên kết trong liên minh Huyền Thoại vẫn là một vấn đề muôn thuở đối với anh em game thủ hay gặp phải, lỗi này dẫn đến tình trạng mất kết nối, delay gây ảnh hưởng xấu mang lại trải nghiệm của fan chơi. Hôm nay mình vẫn hướng dẫn các bạn sửa toàn bộ những lỗi liên quan đến liên kết trong Liên Minh.

Bạn đang xem: Chơi liên minh hay bị mất kết nối

Cách sửa lỗi liên kết tổng hợp

1. Bình chọn tình trạng sản phẩm công nghệ chủ

Đôi khi vì một số sự gắng kĩ thuật bất thần từ phía máy chủ nên dẫn mang đến tình trạng delay/mất liên kết trong game, nhà nhận biết là sự cố sẽ diễn ra trên diện rộng có thể là toàn bộ cụm sever và diễn ra trong khoảng thời hạn rất ngắn.

2. đưa sang liên kết có dây

Kết nối không dây như wifi hoặc 3G thường dễ bị tạo nhiễu từ các tín hiệu vô tuyến điện khác ( sóng năng lượng điện thoại, mạng wifi khác,… ) chúng thường tạo ra delay/mất kết nối trong game. Vì vậy, chúng ta nên sử dụng kết nối có dây để sở hữu đường truyền có quality tốt nhất.

3. Nhiều thiết bị thực hiện 1 mặt đường truyền

Đảm bảo trong quy trình chơi game, không tồn tại thiết bị nào sử dụng chung mặt đường truyền bởi vì khi các thiết bị dùng bình thường 1 kết nối, những thiết bị khác rất có thể chiếm những băng thông, làm kết nối tới máy chủ LMHT bị thiếu đường dẫn nên gây nên tình trang delay/mất kết nối.

4. Firewall

– Tắt Firewall 

Mục đích của firewall (tường lửa) là nhằm bảo vệ máy tính khỏi những kết nối “xấu” từ bên phía ngoài qua bề ngoài là chặn kết nối vào-ra, mặc dù nhiên thỉnh thoảng chúng cũng chặn luôn luôn kết nối từ sever LMHT. Những loại tường lửa bao hàm của hệ quản lý điều hành của phần mềm diệt virus với của router. Nếu thật sự không quan trọng thì các bạn có thễ lâm thời tắt đi trong quy trình chơi game.

– update Firewall 

Riot đã liên hệ với phần lớn các nhà hỗ trợ dịch vụ Firewall và Anti-virus để xác minh LMHT là áp dụng vô sợ và tất cả thế tự động thêm LMHT tự động hóa vào danh sách ngoại lệ của họ. Nên rất có thể tường lửa của người sử dụng đơn giản chỉ cần cập nhật phiên phiên bản mới độc nhất từ NSX để update LMHT vào danh sách ngoại lệ.

5. Cấu hình DNS

Một số bạn chơi sử dụng sever DNS riêng ( trường học, cơ quan, công ty,… ), và các DNS đó quan trọng “đọc” sever LMHT, nên các bạn nên chuyển hẳn qua những máy DNS public trong thiết lập cấu hình của mình ( thường là dải 8.8.8.8/8.8.4.4 của Google ).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Diện Tích Sàn Xây Dựng Chuẩn Xác, Dễ Ứng Dụng

6. Thiết lập VPN với Proxy

Hãy chắc hẳn rằng rằng máy tính đang không thực hiện VPN hoặc Proxy để liên kết với máy chủ LMHT, bởi chúng rất có thể gây ra một số vấn đề kết nối không thể giải quyết ngoài câu hỏi ngắt kết nối thông qua chúng.

7. RELEASE/RENEW IP cùng FLUSH DNS

Tắt hầu như ứng dụng thực hiện -> lựa chọn Windows/Start button cùng gõ cmd vào mục search kiếm, sau đó nhấn phím Enter ->Lần lượt triển khai các lệnh trong hành lang cửa số Command Prompt:

– ipconfig /release

– ipconfig /renew

– ipconfig /flushdns

8. Vô hiệu hóa IP Helper

Chọn Windows/Start button với gõ Services.msc trong mục tìm kiếm.

*

Trong hành lang cửa số danh sách những services, search nục làm sao tên IP Helper -> click đề nghị vào nhằm chon Properties.

*

Ở mục Startup type và lựa chọn Disable rồi lưu lại lại các thiết lập.

*

Dưới mục Service status, chọn stop, sau cùng chọn Apply nhằm lưu lại các thiết lập.

9. Tắt những ứng dụng làm tăng cỗ đệm

Các ứng dụng có công dụng chạy song song hoặc ẩn gồm khẳ năng làm cho tăng cỗ “đệm” của đường truyền và sẽ gây nên tình trang delay, dưới đấy là một số những ứng dụng thịnh hành làm tăng xác suất bộ “đệm”:

– Skype

– Teamspeak

– Ventrillo

– Hamachi

– Spotify

– những ứng dụng stream video độ phân giải cao (như Youtube, Twitch,…)

– những chương trình torrent (như uTorrent)

– những tải về đang hoạt động (như Steam)

– Để tránh tác động đến quality của trận đấu, yêu cầu tắt hoàn toàn các áp dụng đó đi.

10. Đảm bảo những port của modem mạng được mở

Vì một nguyên nhân nào đó port một hoặc các port của modem mạng bị đóng và gây ảnh hưởng đến kết nối của game, hãy bảo vệ các port sau đây luôn được mở:

– 80 TCP – HTTP Connections

– 443 TCP – HTTPS Connections

– 2099 TCP – PVP.net

– 5222 TCP – PVP.net

– 5223 TCP – PVP.net

– 5100 – 5400 UDP – LoL game Client

– 8393 TCP – PVP.net/Maestro

Có rất nhiều trường phù hợp về lỗi kết nối trong LOL nên chúng ta trường hợp ví dụ của mình để sửa lỗi cho phù hợp nhé, trường hợp ai chạm mặt lỗi thì comment giúp mình và để được hướng dẫn cụ thể hơn nhé.