Đã khi nào bạn làm việc với một file AutoCAD dung lượng vài chục đến vài trăm Mb, nặng nề trì trệ, mất không hề ít thời gian nhằm mở, lưu, thao tác lệnh?

Chắc bạn cũng đã tìm nhiều cách để cố gắng làm nhẹ file, thao tác làm việc mượt mà.Bạn sẽ xem: Chọn đối tượng người sử dụng trong cad bị chậm

Và cũng được dành vài tuyệt kỹ cho riêng rẽ mình.

Bạn đang xem: Chọn đối tượng trong cad bị chậm

Nếu rất có thể hãy phản hồi để mọi fan cùng phân chia sẻ.

Còn dưới đấy là cách cơ mà mình đã dùng để làm giảm dung tích file cùng trị bệnh dịch giật lag phiên bản vẽ AutoCAD.

Trước tiên buộc phải “bắt bệnh” giật lag này trước nhé:

Rê con chuột chậm, stretch bị văng trỏ khu vực khác, chỉ bao gồm vài đối tượng người tiêu dùng mà dung tích file lớn, copy paste hoặc insert ko được (lỗi này mình đã hướng dẫn trong một nội dung bài viết riêng).

Vậy “chữa” nó cụ nào đây?

Mục lục bài viết

Rê con chuột chậm, stretch bị văng trỏ khu vực khác

Bước 1: Zoom (Z ←) chọn A

Mục đích: View toàn khung nhìn. Xác minh ngoài khoanh vùng bạn đã thao tác, còn có đối tượng như thế nào nằm giải pháp xa kia “hàng trăm dặm” hay không.

Vì sao bao gồm điểm nằm ở vị trí xa hết sức này?

Có mấy nguyên nhân:

Do khi bạn dùng lệnh vẽ các đường XLINE

(Đường này vẽ mang đến tận cùng thiên hà AutoCAD), thỉnh thoảng các bạn trim, delete nó đi. Nhưng nào ngờ chân rết của nó vẫn nằm ở đâu đó….)

Trong file tồn tại một số trong những block cơ mà PICK POINT trên tọa độ (0,0), hay có thể nói rằng bạn không chọn điểm xác định khi tạo BLOCK.

(Hoặc block khoác định của AutoCAD lúc bạn Ctrl + Shift + V. Trong lúc đó khu vực bạn vẽ đang cách quá xa điểm trục.)

Nếu sau triển khai lệnh, vùng làm việc chỉ còn là điểm nhỏ. Bắt đúng bệnh dịch giật lag bạn dạng vẽ AutoCAD rồi. Hãy liên tiếp bước tiếp theo.

Bước 2: Ctrl + A, chọn hết vớ cả đối tượng người sử dụng trên tệp tin AutoCAD hiện hành.Bước 3: nhấn Shift bỏ chọn khu vực bạn sẽ thao tác.Bước 4: Delete xóa đối tượng người dùng đang đi xa quá kia.Bước 5: Regen ← cùng tận hưởng.

Nếu bạn dạng vẽ bao gồm quá nhiều đối tượng người sử dụng thì Ctrl + A vẫn tốn tương đối nhiều thời gian. Chúng ta có thể thực hiện phương pháp tương tự:

Bước 2: Gõ lệnh Erea (E)Bước 3: Nhập ALL nhằm chọn toàn bộ đối tượngBước 4: dấn Shift bỏ chọn khu vực bạn đã thao tác.Bước 5: Enter để tiến hành lệnh xóa

Nếu ngược lại, hãy dùng liều thuốc trị bách bệnh bên dưới.

Chỉ gồm vài đối tượng người sử dụng mà dung tích file lớn

Có thể phân tích và lý giải bạn đã copy từ phiên bản vẽ không giống qua. Trên file của bạn có vô số đối tượng, định dạng vẫn ẩn danh và không được sử dụng tới.

Xem thêm:

Bạn đã và đang nổ lực PURGE (PU ←) nhưng mà không ăn thua.

Chẳng qua là chưa đúng cách dán thôi. Vậy bắt buộc làm sao?

** lưu ý: Nếu trong bạn dạng vẽ có chèn hình ảnh hoặc xref, chúng ta nên back up vì hoàn toàn có thể bị xoá.

Bước 1: SAVE AS file các bạn về format *.dxfBước 2: OPEN file chúng ta vừa giữ lên (khá chậm)Bước 3: Gõ lệnh –PU ← (những lệnh có – phía trước rất có thể tùy lựa chọn vào command), A ← (chọn hết những items), * ← (chọn names mang định), N ← (để chưa hẳn verify từng đối tượng)Bước 4: AUDIT ← (để fix lỗi), lựa chọn Y ← (để sửa những lỗi được kiếm tìm ra)Bước 5: lưu lại định dạng *.dwg và kiểm tra.

Đứng screen khi move di chuyển nhiều đối tượng

Thi thoảng bạn sẽ gặp triệu chứng AutoCAD bị lag lag khi dịch rời nhiều đối tượng.

Ngoài một số lý do mình nêu trên, còn khả năng rất mập do RAM (cấu hình máy) của bạn không đủ đáp ứng. Đặc biệt khi bạn mở kĩ năng tăng tốc phần cứng nhằm cải thiện đồ họa.

Hãy tắt nó đi khi bạn không làm việc với mô hình 3D. Bởi cách:

Gõ lệnh 3DCONFIGBấm chọn vào Manual Tune như hình


*

*

OK nhằm lưu lại download đặt

Hoặc bạn cũng có thể gõ lệnh GRAPHICSCONFIG để hiện thị bảng lựa chọn như trên.

AutoCAD bị đơ khi stretch, move

Nếu đang áp dụng các cách mình chia sẻ trên mà bạn dạng vẽ AutoCAD của bạn vẫn bị chậm trễ thì nhiều khả năng do tồn tại nhiều đối tượng người tiêu dùng nằm xung quanh phẳng khác.

Cụ thể là tọa độ Z # 0.

Để AutoCAD mượt mà, bạn cần phải chuyển các đối tượng này về lại mặt phẳng 2D. Bằng phương pháp dùng lisp hoặc những lệnh tất cả sẵn trong CAD.

Bài thuốc trị bách bệnh

Lưu (.DXF) –> Mở (.DXF) –> (-PU)/A/*/Y –> (AUDIT)/Y –> lưu giữ (.DWG)

“Bài thuốc” này mình cần sử dụng thường xuyên, chúng ta có thể thử khi:

Giảm dung lượng bản vẽTrị bệnh giật lag, lừ đừ chạpKhông thể giữ pdf, dxf, in ấnKhông thể copy, paste

Lời kết

Trường vừa lòng không hạn chế và khắc phục được lag lag bản vẽ AutoCAD và dung tích file, chúng ta có thể lặp lại thao tác vài lần. Hoặc tìm một số trong những lisp chuyên dụng trên mạng.