Thông thường xuyên ổ đĩa cứng thực hiện lâu ngày vẫn dẫn cho lỗi bị phân miếng dữ liệu khiến cho việc tróc nã xuất dữ liệu chậm chạp đi đáng kể. Để hạn chế được điều đó thì có rất nhiều các phần mềm chuyên được dùng đểchống phân mảnh ổ cứng một thể lợi. Thế nhưng bạn đã làm rõ về ổ cứng phân mảnh ra làm sao chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Chống phân mảnh ổ cứng để làm gì

*

Phân miếng ổ cứng là gì?

Phân mảnh ổ cứnglà hiện tượng dữ liệu của các file nằmrải ráckhắp chỗ trên ổ đĩa. Lúc đó, đầu đọc phảidi chuyển nhiềuvà liên tục để tiếp cận tới các vị trí khác biệt của các mảnh dữ liệu đó, để cho việctruy xuất tài liệu chậmhơn, thậm chí có thể gâytreo máy.

Nguyên nhân cần phân mảnh ổ cứng

– trong khi sử dụng, nếu bạn dùng liên tiếp xóa đi các file hay biến đổi kích thước những phần mềm, thì máy tính xách tay sẽ tự động tạo thành các “khoảng trống”. Dữ liệu sau đó ghi vào những “ khoảng trống” này sẽ tạo ra 2 trường vừa lòng như sau:

Thứ nhất: nếu tài liệu new mà chúng ta copy vào gồm dung lượng bé dại hơn thì đang hông có sự việc gì, laptop sẽ không xẩy ra hiện tượng phân mảnh.

Thứ hai: giả dụ tài liệu nhưng bạn dẫn vào có size lớn hơn thì buộc tài liệu đang bị tạo thành nhiều file bé dại để chế tạo thành các vùng trống tiếp theo sau dẫn mang đến tình trạng phân mảnh ổ cứng.

– nguyên nhân tiếp theo đến từ những việc bạn thường xuyên tải file, copy và di chuyển file, tốt nhất là so với những bạn liên tục test phần mềm.

Việc thiết đặt và gỡ cho phần mềm tiếp tục sẽ dẫn đến kĩ năng phân miếng ổ cứng rất to lớn bởi lúc này, các dữ liệu của các bạn sẽ gặp tình trạng là ở rải rác không hề ít nơi bên trên ổ cứng.

Xem thêm: Cách Xem Pass Wifi Trên Máy Tính Bàn, Cách Xem Mật Khẩu Wifi Đã Kết Nối Trên Windows 10

Hướng dẫn bí quyết chống phân miếng ổ cứng

Chống phân mảnh ổ cứng bởi Disk Defragmenter. Disk DefragmenterWindows10 là công cụ tất cả sẵn trên hệ điều hànhWindows, với tuấn kiệt phân tích toàn bộ ổ đĩa cứng và kế tiếp tiến hành thu xếp lại những tập tin, thư mục thành một khối liên kết. Disk Defragmenter gồm cách sử dụng rất 1-1 giản.

Bước 1: Mở My Computer, click chuột phải vào 1 ổ đã ngẫu nhiên sau đó chọn Properties. Chọn Tab Tool tới Defragment now. Tức thì sau đó bạn sẽ nhìn thấy tùy lựa chọn Optimize and defragment drive. Nhận chọnOptimize.

Bước 2: Trong giao diện Optimize Drives, chúng ta nhấn chọnAnalyzeđể triển khai chống phân miếng ổ đĩa, hoặc thừa nhận chọnChange settingsđể lên lịch tự động hóa chống phân mảnh ổ đĩa. Quy trình chống phân miếng ổ đĩa bằng Disk Defragmenter nhanh hoặc lờ lững tùy trực thuộc vào dung lượng, tổng con số file, cũng như hiện trạng phân miếng của ổ đĩa ra sao.

*

Bước 3: sau khoản thời gian kiểm tra, lựa chọn tiếp Optimize và làm cho chương trình tự động hóa sắp xếp địa điểm file khắc phục chống phân mảnh đến PC.

Bạn rất có thể tham khảo video clip sau đây để biết phương pháp chống phân miếng ổ cứng bên trên win 10 cực tiện lợi nhé:


Chúc các ban thành công xuất sắc trong câu hỏi chống phân mảnh ổ cứng qua các bước trong nội dung bài viết IT System đang cung cấp.