Cổ ống xuyên vách tuyệt cổ ống xuyên sàn là một trong hạng mục thuôn trong tổng thể kiến tạo một công trình xây dựng. Tuy nhiên do điểm lưu ý kỹ thuật của vị trí này mà nó lại là nơi ảnh hưởng quan trọng đến hóa học lượng kháng thấm tầm thường của công trình. Chống thẩm thấu cổ ống xuyên sàn là 1 công tác đặc biệt quan trọng để đảm bảo các vị trí đặc trưng trong công trình xây dựng có khuôn khổ này.

Bạn đang xem: Chống thấm cổ ống nhà vệ sinh

Hôm nay chống thấm ngược tại tp hà nội xin share cách sử dụng sika chống thấm cổ ống công dụng nhất.


Chống ngấm cổ ống là gì?Hạng mục chống thẩm thấu cổ ống Vật liệu chống thẩm thấu cổ ống Quy trình chống thấm cổ ống bằng Sika

Chống ngấm cổ ống là gì?

Cổ ống là gì?

Cổ ống được gọi là 1 phần của ống kỹ thuật trong phạm vi đi qua và giao cắt với sàn, tường, vách. Là 1 vị trí kết cấu của sàn vách bị phá vỡ lẽ hoàn toàn, vấn đề đổ bù và chống thấm cổ ống cần đặc biệt lưu ý.

Cổ ống xuất hiện thêm ở hầu như các dự án công trình với tần suất lớn ở các công trình gia dụng và công nghiệp như:

Sàn mái, sảnh máiBan công, sân thượngNhà vệ sinhHộp kỹ thuậtTầng hầm, tâng kỹ thuậtCác quanh vùng liên quan liêu tới nước và áp dụng nước đều sở hữu cổ ống.

*

Phân các loại cổ ống

Phân loại theo tâm lý sử dụng:Điều kiện áp dụng ống nghệ thuật tĩnh hoàn toàn không tất cả rung độngĐiều kiện áp dụng có sự rung động nhất định: Gần hệ máy móc hiệu suất lớn hoặc được nối thẳng với thứ bơm cung cấp hoặc thu nước với khoảng cách gần.

Các cổ ống mà lại khi hoạt động có độ rung thì cấu trúc của nó thông thường sẽ sở hữu được thêm cái dĩa chống rung cũng để chống thẩm thấu luôn.

Phân nhiều loại theo đồ liệu sản xuất ống:

Vật liệu chế tạo khá đa dạng mẫu mã và biến hóa theo sự tiến bộ của công nghệ kỹ thuât. Tuy vậy có 2 cái phổ biến:

Các ống bằng vật liệu nhưa cứng PVCCác ống bằng vật tư kim loại.

Độ dính vào của bê tông với vật tư kim loại nhìn tổng thể sẽ giỏi hơn vật liệu nhựa

*

Phân nhiều loại theo địa chỉ cổ ống xuyên thẳng qua sàn với vách:Các cổ ống xuyên sàn theo phương thẳng đứngCác cổ ống xuyên sàn theo phương ngang hoặc xiên.

Thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn theo phương trực tiếp đứng dễ thao tác làm việc hơn so việc việc thi công cổ ống xuyên vách theo phương ngang và phương xiên.

Tại sao phải chống thấm cổ ống?

Cổ ống xuyên sàn là hạng mục đặc biệt. Đường ống thường được thiết kế từ nhựa PVC lại trải qua lớp bê tông. Tính chất của bê tông và ống nhựa PVC là không giống nhau trọn vẹn nên việc cổ ống bị hở là điều không thể tránh khỏi. Còn nếu không được kiến tạo chống thấm cảnh giác và hiệu quả thì nước đã theo những khe hở thân ống cùng bê tông đi mọi công trình.

Thông hay ống xuyên sàn thường mở ra ở hầu hết nơi có nhiệt độ cao và tiếp tục tiếp xúc cùng với nướdc. Khi chống thẩm thấu cho bên vệ sinh bọn họ thường thấy có nhiều vị trí có ống xuyên tường: vỏ hộp kỹ thuật, con đường ống cấp nước cho nhà vệ sinh, đường ống cất nước thải…

Ở những công trình lớn, các công trình phát hành công nghiệp việc tồn tại hạng mục ống xuyên sàn cũng bắt buộc tránh khỏi. 

Với đặc điểm khác biệt về loại vật tư và lại nằm trong những khu vực ẩm thấp thường xuyên tiếp xúc với nước. Nên nguy cơ thấm dột từ địa điểm ống xuyên sàn là khôn xiết cao. Vấn đề thi công chống thẩm thấu cho hạng mục cổ ống xuyên sàn là đề nghị để bảo vệ chất lượng chống thẩm thấu cũng như quality sử dụng chung cho các công trình.

Hạng mục chống thẩm thấu cổ ống 

Chống thấm cổ ống xuyên sàn – chống thẩm thấu cổ ống bay sàn

Các trường phù hợp thấm giang sơn vệ sinh, phòng tắm nguyên nhân đa số liên quan mang lại ống bay sàn. Vì việc chống thấm cổ ống sai quy cách dẫn đến việc thấm nước trường đoản cú sàn dọn dẹp xuống xà nhà tầng dưới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ tương tự như kết cấu ngôi nhà. Cũng chính vì vậy vấn đề xử lý chống thấm cổ ống thoát nước sàn buộc phải thi công rất là cẩn thận, đúng quy trình.

*

Chống ngấm cổ ống xuyên vách ( xuyên tường)

Việc chống thấm cổ đường ống xuyên tường nặng nề hơn các so với chống thấm cổ ống xuyên sàn. Bởi vì góc ngang sẽ khó khăn cho việc thi công vữa rót. Việc kiến thiết sẽ nên đến ghép cốp pha đúng theo lý. Hoặc rất nhiều thủ thuật giúp việc rót vữa trường đoản cú chảy thành công xuất sắc mà vữa ko chảy ra ngoài.

*

Vật liệu chống thấm cổ ống

Chống thấm cổ ống bằng sika Latex TH

Sika Latex TH là phụ gia loại nhũ tương Styrene Butadiene cải tiến. Đây là dòng vật liệu nhũ tương chống thấm và liên kết mang nhiều ưu điểm vượt trội so với so với các dòng sản phẩm chống thẩm thấu trước kia như:

Khả năng kết nối cao thân nhũ tương và những loại trang bị liệu chống thấm mà Sika Latex TH được tiếp xúc.Giảm thiểu hiệu ứng teo ngót sau thi công. Do vậy, độ đúng mực của nhũ tương chống thẩm thấu và kết nối của Sika Latex TH là rất là cao.Không tác động đến mức độ khỏe, tăng tính phòng mòn hóa học.Trong môi trường có độ kiề cao, Sika Latex TH không bị chuyển thành phân tử nhũ tương.

*

Sika chống thấm cổ ống

Vữa Rót Không co Ngót Sikagrout 214-11 HS hoặc Mixseal G650

Vữa Rót Không teo Ngót Sikagrout 214-11 HS là sản phẩm vữa xây dựng xây dựng có tương đối nhiều ưu điểm, khả năng thi công chống thấm cho sàn mái bê tông nhanh và tác dụng sử dụng tốt nhất có thể chủ yếu ứng dụng cho những công trình cơ sở hoặc công trình chịu lực cơ học. SikaGrout 214-11 HS là xi măng rót được thiết kế với để chống lại sự teo ngót thông thường của vữa, bên cạnh đó hấp thụ và giảm thiểu các ảnh hưởng của sự rung động mang đến nền móng.

*

Chất trám khe : Sikaflex Construcion AP

*

Chống thấm cổ ống bởi thanh trương nở

Thanh trương nở là một trong những thanh, sợi các thành phần hỗn hợp chất có công dụng trương nở khi chạm mặt nước. Chế tác thành một áp suất nén vĩnh viễn trong khớp nối bê tông không dịch chuyển.

Xem thêm:

Sự co và giãn của thanh trương nở không nhờ vào vào ánh sáng mà phụ thuộc vào vào độ ẩm. Khả năng buổi giao lưu của sản phẩm bề vững cùng với bê tông.

*

Thanh tương nở được đặt cách mép bê tông ngoài tối thiểu 02 inch. Tính năng rất nổi bật của thành phầm này là bền vững trong các kết nối bê tông. Sản phẩm được định hình sẵn nên tiện lợi vận chuyển. Xây dựng nhanh, huyết kiệm thời hạn thi công, nhân lực, đồ lực. Tính chất trương nở của sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi chu kỳ ướt/khô của môi trường. Vày vậy, sản phẩm duy trì chống thấm hiệu quả trong điều kiện ẩm ướt.

Keo chống thẩm thấu cổ ống

Keo chống thấm với lớp keo dính kết bám bền chắc, bảo đảm an toàn độ bền, độ dẻo, độ dính với đặc biệt tác dụng trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của nước.

Sử dụng keo nhằm mục đích gia cố kỉnh thêm một lớp chống thẩm thấu trên bề mặt cổ ống. Giúp bề mặt không phát sinh ngẫu nhiên tình huống ngấm dột nào trong quy trình sử dụng vào một thời hạn dài.

*

Một số sản phẩm keo chống thẩm thấu cổ ống có thể kể mang đến như:

Keo chống thẩm thấu Sikaflex – 134 Bond & SealKeo chống thẩm thấu Neomax 820Keo chống thấm triệt nhằm TX911Keo chống thấm AS-4001SGKeo chống thấm Sika Multiseal,…

Phụ gia liên kết Penebar Primer

Đây là nhũ tương tăng tốc kết dính hết sức tốt. Penebar Primer được sử dụng để làm chất dính nối giữa bê tông và thanh trương nở hoặc các loại hóa học trám khe khác.

Nhũ tương dính nối penebar primer có màu da cam, sinh hoạt dạng nước lỏng. Độ đậm đặc buổi tối thiểu của sản phẩm là 20%. Điểm nóng chảy về tối thiểu của sản phẩm là 93°C. Sản phẩm có thời hạn khô: (25°C) 10 phút, thời gian khô: (4°C): 60 phút.Đặc biệt, hoàn toàn có thể làm không bẩn với xà phòng cùng nước. Tỷ lệ sử dụng: 37 m² cùng với bê tông ẩm.Sản phẩm nhũ tương dính nối Penebar Primer sẽ ảnh hưởng giảm độ bao che khi áp dụng với bê tông khô. Sản phẩm phù hợp sử dụng trên những bề mặt: Bê tông, nhựa, kim loại…

Nhũ tương kết dính Penebar Primer được bảo quản nhiệt độ thấp nhất: (4°C). ánh nắng mặt trời tối thiểu -7°C. Với đặc biệt lưu ý không phải để thành phầm đông lạnh. Thành phầm sau khi mặt phẳng khi khô sẽ trở bắt buộc dính.

Quy trình chống thẩm thấu cổ ống bởi Sika

*

Chuẩn bị mặt phẳng bê tông

Tháo cởi dọn dẹp tổng thể các chướng ngại vật bít chắn hoặc ảnh hưởng thi công. Đặc biệt xem xét khu vực phủ bọc cổ ống.Trước khi chống thấm ống bay sàn, yên cầu các đường ống hay hộp kỹ thuật rất cần phải định vị. Tiếp nối lắp để hoàn tất, vững chắc chắn, được trám vữa/bê tông. Độ dày tối thiểu cần có được của lớp trám = ½ bề dày bê tông.Đối với các hộp kỹ thuật, tường bao cần thực hiện xây trát. Chiều cao cần thiết để bảo vệ hiệu trái gia cố chống thẩm thấu là 30cm.

Chuẩn bị mặt phẳng chống thấm

Dùng khoan, đục chuyên sử dụng để giải pháp xử lý chỗ bê tông thừa.Đục rãnh bao quanh cổ ống xuyên sàn với hộp kỹ thuật.Vệ sinh sạch sẽ vụn bê tông, bụi bờ trên bề mặt

Cách chống thẩm thấu cổ ống xuyên sàn

Quấn thanh thủy trương (cao su trương nở) phủ bọc cổ ống thoát nướcQuét bê tông bởi vật liệu chống thẩm thấu cổ ống Sika Latex TH đã được chuẩn bịĐổ vữa đổ bù không teo ngót để tủ đầy các rãnh sẽ đụcNếu cần thiết có thể sử dụng thêm một số sản phẩm trám khe khác.

Lưu ý:

Khâu vệ sinh bề mặt sàn sạch sẽ là vô cùng nên thiết. Vì nó tác động đến hiệu quả chống thấm ống thoát sàn.Cẩn trọng trong chọn lựa và pha trộn vật liệu chống thẩm thấu cổ ốngBảo dưỡng khu vực đổ vữa đổ bù không co ngót để tránh rạn nứt vị khô cấp tốc quá.

Chống ngấm cổ ống xuyên sàn new

Đối với mọi đường ống xuyên sàn mới. Bạn ta đã sử dụng vật liệu lót dưới lỗ để xây dựng vữa rót dễ dàng. Thường xuyên thì vật liệu lót chính là thanh trương nở cao su, một loại vật tư trương lên khi chạm mặt nước. Khi dùng thanh trương nở nhằm quấn bí mật lỗ xuyên sàn. Fan ta sẽ khuấy vữa không co ngót Grout 101s đổ lên một tờ 2-5cm tùy độ dày sàn. Thế nào cho còn lại một khoảng chừng thiếu so với cốt sàn để kiến thiết vật liệu chống thẩm thấu 2 yếu tố gốc xi măng Masterseal Plus. Tiếp nối trộn vữa với TKA Latex nhằm láng lớp đảm bảo cho bởi cốt sàn. Mặt bên dưới của lỗ chỉ cần tô vữa.

Chống ngấm cổ ống xuyên sàn cũ (sửa chữa)

Đối với đường ống xuyên sàn cũ. Trước tiên cần đục vứt lớp vữa cũ xung quanh cổ mặt đường ống. Sau đó dọn dẹp vệ sinh sạch cả bề mặt ống và mặt phẳng bê tông. Sau đó sẽ quấn 1 vòng thanh trương nở cao su. Để tính chính xác chiều dài thanh trương nở đề nghị cắt. Hãy đo đường kính ngoài D của ống, rồi khẳng định chiều lâu năm thanh trương nở cao su đặc cần đầy đủ là: L = 3,14*D. Sau thời điểm quấn thanh trương nở, tín đồ thợ sẽ khuấy vữa grout 101s trong 3-5 phút rồi rót thẳng vào vị trí vẫn đục. Để thiếu khoảng chừng 2 centimet để quét màng Masterseal Plus và tô vữa láng cho vừa khéo cao độ sàn.

Chống thấm cổ ống xuyên vách ( xuyên tường)

Cổ ống xuyên sàn xuyên tường của mặt đường ống nước, đường điện.

*

Báo giá chống thẩm thấu cổ ống xuyên sàn bởi Sika

Địa chỉ chống thẩm thấu cổ ống triệt nhằm 100%

Là giữa những đơn vị chuyên cung cấp chống thấm chuyên nghiệp hóa trong hai mươi năm qua. Toàn Việt tự tin là đối kháng vị tin cậy nhất mang lại khách hàng. Cam kết các bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ và thành phầm của bọn chúng tôi.

Kỹ thuật kiến tạo chắc chắn, thành thạo cho công dụng triệt để, bảo hành trọn đời.Báo Giá chống thẩm thấu cổ ống tốt số 1 hiện nay trên thị trường.Phục vụ siêng nghiệp, nhanh nhẹn, cam kết tiến độ xây đắp mau lẹ, không trì hoãn.

Chống thấm cổ ống kết quả sẽ đưa về cho dự án công trình tuổi lâu cao hơn, kị được kĩ năng thấm, rộp cho cục bộ công trình.