Khi biết cách viết hoa chữ cái đầu vào Excel, chúng ta cũng có thể nhanh chóng dứt bảng tính của bản thân mình trong thời hạn ngắn và bảo đảm hiệu quả công việc ở mức về tối đa.

Bạn đang xem: Chữ cái đầu viết hoa trong excel


Ngoài việc sử dụng Excel với dữ liệu số, không hề ít người cũng sử dụng ứng dụng bảng tính của Microsoft với dữ liệu văn phiên bản với phần đông mục đích đơn giản như đánh dấu những loại tên cho đến những thức phức tạp hơn. Khi làm việc với dữ liệu văn bản, chúng ta cũng có thể làm cho dữ liệu nhất quán bằng cách viết hoa chữ cái trước tiên trong từng ô (hoặc viết hoa chữ cái thứ nhất của từng từ trong tất cả các ô). Bởi vậy, bài viết dưới đây đã chỉ cho mình một số phương thức để viết hoa vần âm đầu vào Excel gấp rút và 1-1 giản.

Viết hoa chữ cái đầu trong Excel như vậy nào?

Có thể bao gồm hai trường hợp mà bạn có nhu cầu viết hoa trong ô dữ liệu của Excel là:

Chữ cái trước tiên của từng từ. Chỉ chữ cái trước tiên của từ đầu tiên.

Viết hoa chữ cái đầu tiên của từng từ

*

Điều này hơi dễ tiến hành vì Excel gồm một công dụng dành riêng rẽ cho việc này. Hàm PROPER được sử dụng để viết hoa chữ cái đầu tiên của từng từ. Trả sử bạn có một tập dữ liệu như hình trên và bạn muốn nhanh chóng biến đổi chữ cái đầu tiên của từng từ thành chữ hoa. Dưới đấy là công thức chúng ta cũng có thể sử dụng:

= PROPER(A2)

*

Hàm này đã viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ vào ô được tham chiếu. Khi chúng ta có kết quả mong muốn, bạn cũng có thể sao chép các ô gồm công thức vào hồ hết ô dữ liệu khác để thực hiện việc viết hoa chữ cái trước tiên của từng từ cho các ô dữ liệu của Excel.

Chỉ viết hoa chữ cái đầu tiên của từ đầu tiên

Công thức này phức hợp hơn một chút ít so với cách làm trước vì bạn sẽ không tra cứu thấy công thức tất cả sẵn vào Excel để chỉ viết hoa chữ cái đầu tiên của từ đầu tiên. Mặc dù nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể làm điều này tiện lợi với sự phối kết hợp của các công thức.

Một lần nữa, bạn sẽ có hai tình huống muốn triển khai việc viết hoa chữ cái trước tiên của từ trước tiên trong Excel là:

Viết hoa chữ cái trước tiên của từ thứ nhất và không thay đổi dữ liệu sót lại trong ô. Viết hoa chữ cái thứ nhất của từ đầu tiên và thay đổi phần sót lại thành chữ thường (vì rất có thể đã có một số chữ loại viết hoa rồi).

Xem thêm: Đăng Ký Gói Xem Youtube Của Viettel 1 Ngày, Cách Đăng Ký Gói Cước Xem Youtube Của Viettel

Các bí quyết được sử dụng cho mỗi trường phù hợp này đang khác nhau. Bạn hãy theo dõi tiếp tục nội dung bài viết này nhé.

Viết hoa chữ cái thứ nhất của từ trước tiên và nhằm nguyên các thứ

*

Giả sử chúng ta có tập dữ liệu trên trên đây và các bạn chỉ ao ước viết hoa chữ cái đầu tiên và không thay đổi phần còn lại. Dưới đấy là công thức sẽ tiến hành điều này:

=UPPER(LEFT(A2,1))&RIGHT(A2,LEN(A2)-1)

Công thức trên sử dụng hàm LEFT để trích xuất ký kết tự thứ nhất từ chuỗi dữ liệu văn bạn dạng trong ô. Sau đó, nó thực hiện hàm UPPER để nỗ lực chữ cái đầu tiên thành chữ hoa cùng nối phần còn lại của chuỗi (được trích xuất bằng phương pháp sử dụng hàm RIGHT).

*

Vì thế, nếu bao gồm từ viết hoa không nằm ở vị trí trước tiên trong ô dữ liệu, bọn chúng sẽ không bị thay đổi. Các bạn sẽ chỉ thấy hầu như chữ cái trước tiên được viết hoa.

Viết hoa chữ cái trước tiên của từ thứ nhất và thay đổi phần còn lại thành chữ thường

Một tình huống khác có thể là các bạn chỉ muốn biến hóa chữ cái trước tiên thành chữ viết hoa vào khi các chữ còn lại sẽ lưu lại ở dạng văn bản thường. Vào trường đúng theo này, bạn cũng có thể nhận được một số trong những ô trong số ấy văn phiên bản còn lại chưa hẳn là chữ thường, do vậy các bạn sẽ phải buộc đưa văn bạn dạng thành chữ thường xuyên và tiếp nối sử dụng phương pháp để viết hoa vần âm đầu tiên.

Giả sử bạn có tập dữ liệu bên dưới:

*

Dưới đây là công thức sẽ viết hoa chữ cái đầu tiên của từ thứ nhất và biến đổi phần còn lại thành chữ thường:

=REPLACE(LOWER(A2),1,1,UPPER(LEFT(A2,1)))

*

Công thức này vận động như sau:

LOWER(A2): Chuyển toàn bộ văn bản thành chữ thường. UPPER(LEFT(A2,1)): biến đổi chữ cái trước tiên của chuỗi văn bản trong ô thành chữ hoa. REPLACE: thay thế sửa chữa ký tự thứ nhất bằng chữ viết hoa.

Đây là một trong những phương pháp chúng ta có thể sử dụng để viết hoa chữ cái trước tiên trong các ô Excel. Phụ thuộc mục đích sử dụng, bạn có thể chọn phương pháp phù thích hợp nhất cho doanh nghiệp nhé.

4 phương pháp để thêm số 0 vào Excel mà chúng ta phải biết

Hướng dẫn chúng ta 5 cách lọc dữ liệu trùng nhau trong Excel cực kì đơn giản và nhanh chóng