Có nhiều nguyên nhân, thủ phạm gây nên lỗi chuột cảm ứng laptop không dịch rời lên xuống được, hoàn toàn có thể là bởi phần cứng hoặc phần mềm. Bài viết dưới đây, LAPTOP ĐÀ NẴNG sẽ gợi ý bạn một trong những cách sửa lỗi chuột cảm ứng laptop không di chuyển lên xuống được. Hãy cùng theo dõi nhé!


Nguyên nhân khiến cho chuột cảm ứng laptop không dịch chuyển lên xuống được

Có nhiều nguyên nhân khiến cho chuột chạm màn hình laptop bị hư, không áp dụng được với sau đó là 3 nguyên thiết yếu dẫn mang lại chuột chạm màn hình laptop không dịch rời lên xuống được:

Do chuột chạm màn hình laptop bị vô hiệu hóa, bị tắt bởi tín đồ dùng.Cáp đính chuột máy tính xách tay với main bị đứt, bị lỏng chân…Chip I/O tinh chỉnh và điều khiển chuột cảm ứng laptop bên trên main bị lỗiDo mặt phẳng tiếp xúc cảm biến pad bị lỗi, không target được.…

Hướng dẫn cách fix lỗi chuột cảm ứng laptop không dịch rời lên xuống được

1. Soát sổ chuột cảm ứng laptop đã nhảy hay chưa

Hầu hết các bàn phím laptop đều có một phím chuyên được sự dụng để bật/ tắt Touchpad. Bên trên Sony Vaio, phím chức năng liên kết cùng với Touchpad là F1.

Bạn đang xem: Chuột không di chuyển lên xuống được

Nhấn phím Fn + phím chức năng được links với Touchpad nhằm bật/ tắt Touchpad.

2. Chạy Hardware & Devices Troubleshooter

Hardware & Devices Troubleshooter góp tìm kiếm với khắc phục những sự cố, lỗi phổ cập để những thành phần phần cứng hoạt động đúng cách. Nếu như đang gặp phải những sự cố, lỗi Touchpad trên máy tính không di chuyển, chúng ta có thể thử chạy Hardware and Devices Troubleshooter nhằm sửa lỗi.

Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta click lựa chọn nút Start -> Settings -> Updates and Security -> Troubleshoot.

Xem thêm: Cách Đánh Số Trang Trong Pdf Foxit Reader Cho Người Mới, Đánh Số Trang Trong Pdf Foxit Reader

Bước 2: Tìm với chạy Hardware và Devices troubleshooter tự danh sách.Bước 3: sau cùng khởi cồn lại khối hệ thống và xem lỗi Touchpad còn tuyệt không.

*
*
*

Như vậy, cửa hàng chúng tôi đã vừa hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Touchpad laptop không di chuyển lên xuống được. Hy vọng nội dung bài viết trên đây đang cung cấp cho mình các thông tin hữu ích. Ngoài ra, giả dụ có ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào phải giải đáp, các bạn có thể liên hệ thẳng GIA TÍN Computer nhằm được hỗ trợ tư vấn và giải quyết kịp thời nhé!