Tại Sao Chuột Máy Tính Không Di Chuyển Được Và Cách Sửa Lỗi, Tại Sao Chuột Laptop Không Di Chuyển Được

Chuột máy tính không di chuyển được là một trong những lỗi khá phổ biến mà rất nhiều người gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này và tương ứng sẽ có cách khắc phục khác nhau. Nếu bạn đang tìm cách xử lý cho chuột máy tính của mình, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu vấn đề này nhé!

Tham khảo các loại chuột máy tính:

Tại sao chuột máy tính không di chuyển được?

Sự cố chuột máy tính có dây và chuột không dây không di chuyển được có thể xảy ra đối với bất cứ ai. Đó có thể là nhân viên văn phòng, game thủ, học sinh, sinh viên đang sử dụng máy tính…Lỗi này khiến cho công việc, giải trí của bạn bị gián đoạn và điều quan trọng nhất lúc này là phải tìm ra nguyên nhân để xử lý.

Đang xem: Chuột máy tính không di chuyển được

*

chuột máy tính không di chuyển được

Tuy nhiên, để xử lý thành công lỗi kết nối của chuột thì bạn cần phải biết chính xác nguyên nhân đó là gì. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, lỗi chuột máy tính không di chuyển thông thường là do các nguyên nhân dưới đây:

Máy tính của bạn đang chạy phần mềm quá nặng hoặc nhiều chương trình cùng lúc. Chúng có thể đã xung đột với nhau khiến cho màn hình máy tính bị đơ và khiến cho chuột không thể di chuyển.

Cổng USB trên máy tính của bạn bị bẩn, bị lỗi hoặc bị lỏng cũng là nguyên nhân khiến chuột bị sự cố khi di chuyển.

Hầu hết dòng chuột hiện nay đều là chuột quang. Nếu mắt ở dưới chuột bị một vật cản nào đó sẽ khiến chuột bị nhảy hoặc đơ, khiến chuột không di chuyển được.

Việc chuột bị lỗi khi di chuyển cũng không nằm ngoài khả năng chuột đã bị hỏng. Vì thế, nếu đã loại trừ các tình huống trên, chúng ta cũng nên chấp nhận sự thật là chuột của mình đã không thể sửa được nữa.

Đầu thu usb receiver của chuột không dây cắm chưa chặt hoặc cổng usb của máy tính bị hỏng dẫn đến chuột không dây không di chuyển được

Cách khắc phục chuột máy tính không di chuyển được

Khi đã tìm ra nguyên nhân khiến chuột gặp sự cố, bạn cần khắc phục ngay để có thể tiếp tục công việc của mình. Dưới đây là một số hướng dẫn xử lý đơn giản và hiệu quả:

Nếu nguyên nhân là do máy tính bị xung đột phần mềm driver hoặc chạy nhiều chương trình cùng lúc. Việc cần làm của bạn lúc này là hãy tắt hết các chương trình đó đi rồi tắt nguồn máy tính. Sau vài phút, bạn hãy khởi động lại máy tính của mình để phục hồi chức năng di chuyển của chuột. Lúc này máy tính của bạn cũng không còn tình trạng đơ, lag nữa.

Với nguyên nhân khiến chuột máy tính không di chuyển được là do cổng USB trên máy tính bị bẩn. Thủ thuật là hãy rút dây cắm/đầu thu ra, vệ sinh cổng USB sạc sẽ rồi cắm lại là được. Còn nếu cổng USB bị lỏng hoặc hỏng, bạn hãy rút ra và cắm lại ở cổng USB khác trên máy tính.

Xem thêm:

Nếu nguyên nhân đến từ chức năng cảm quang của chuột bị chặn. Bạn hãy lật chuột lên để xem có vật gì đó bám vào và che mất mắt quang của chuột hay không. Nếu có, hãy lấy vật đó ra đồng thời vệ sinh sạch sẽ bề mặt tiếp xúc của chuột với bàn di.

Còn nếu máy tính bị hạn chế số cổng usb bạn nên mua thêm bộ hub chuyển đổi để gia tăng số lượng cổng usb xem tại : Bộ Chia Cổng USB Nào Tốt Nhất Cho Máy Tính Của Bạn ?

Với tất cả nguyên nhân trên không được:

Với chuột có dây thì xin chân thành chia buồn với bạn là có lẽ chuột của bạn hỏng rồiVới chuột không dây thì bạn nên reset lại chuột không dây bằng cách bấm đồng chơi cả 3 nút (trái phải viên bi) giữ vài giây lưu ý đầu thu phải được cắm vào máy tính và chuột đã nắp pin.nếu vẫn không được thì bạn nên mua chuột khác giúp mình

*

chuột máy tính không di chuyển được

Ngoài các cách khắc phục nói trên, bạn cũng có thể thực hiện thao tác gỡ và cài đặt lại driver chuột nhé. Đây cũng là một trong những biện pháp đơn giản nhưng khá hiệu quả.

Nguyên nhân cuối cùng chính là chuột bị hỏng. Đây có lẽ là điều không mong muốn nhất đối với bất cứ người dùng máy tính nào. Lúc này, thật khó để có thể sửa lỗi mà bạn chỉ có thể thay mới một con chuột khác. Hãy tham khảo các nhà phân phối chuột máy tính uy tín để lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng chuột máy tính

Ngoài việc chọn mua sản phẩm chất lượng, người dùng cũng nên lưu ý khi dùng chuột để thiết bị có thời gian sử dụng cao hơn. Đó là:

Sau khi làm việc, chơi game, nên tắt chuột (gạt công tắc sang nút Off).

Đầu cắm USB nên được giữ nguyên, không nên tháo ra, lắp vào nhiều lần.

Xem thêm:

Hạn chế tối đa việc đè lên chuột bằng vật nặng, tránh va đập và làm rơi chuột.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *