Cách Chụp Ảnh 360 Độ Như Thế Nào Để Chụp Ảnh 360 Độ, Cách Chụp Ảnh 360 Độ Đăng Lên Google Maps

Với lợi thế bao quát cùng cảm giác mới lạ cho người xem, những bức ảnh panorama, ảnh 360 độ đã trở thành một trong những công cụ marketing hữu dụng nhất trong các dự án truyền thông, giới thiệu, quảng bá không gian, sản phẩm trên Internet. Vậy làm thế nào để sở hữu được những bưc hình 360, panorama hoàn chỉnh, chất lượng? Hãy cùng upes2.edu.vn – đơn vị chụp ảnh 360 chuyên nghiệp – cùng tìm hiểu cách để chụp được bức ảnh 360°, ảnh panorama qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Chụp ảnh 360 độ như thế nào

*

Hiện nay, công nghệ phát triển, có rất nhiều cách với những thiết bị khác nhau để chúng ta chụp ảnh 360 toàn cảnh, trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ hiểu hiểu 3 cách thông dụng và dễ dàng nhất nhé.

Nội dung chính

Hướng dẫn chụp ảnh 360 bằng điện thoại smartphone

Những chiếc điện thoại smartphone đã trở nên quá quen thuộc với con người, hầu như trong chúng ta ai cũng sở hữu riêng cho mình một chiêc smartphone. Ngoài ra, những mẫu smartphone hiện nay hầu như đã được phát triển và nâng cấp với cụm camera ấn tượng, cho ra những hình ảnh với chât lượng cao, phù hợp với mục đích sử dụng. Chính vì vậy, đây là cách mà hầu như trong chúng ta ai cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Có rất nhiều cắc ứng dụng hỗ trợ người dùng chụp ảnh toàn cảnh trên điện thoại, nhưng trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ đề cập tới ứng dụng phổ biến nhất ” Google StreetView “. Google Street View được phát hành vào năm 2010. Đây vốn là ứng dụng xem bản đồ 360 độ nhưng sau đó đã được phát triển thêm tính năng chụp ảnh 360 độ. Với Google Street View, người dùng có thể duyệt những nội dung mới nhất từ Google, khám phá những nội dung của người khác và tự tạo nội dung của chính mình.

*

Để thực hiện cách chụp ảnh 360 với điện thoại, bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm chụp ảnh ” Google StreetView ” ( Chế độ xem phố của Google ) , phần mềm này hỗ trợ trên cả hai nền tàng IOs và Android, bạn có thể tải ở link dưới đây

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng, khi mới tải về, ứng dụng sẽ đề xuất một số giới thiệu, bạn không cần quan tâm tới, hãy bỏ qua, cho phép ứng dụng truy cấp ” camera ” và tiến hành bước tiếp theo

Bước 3: Chọn dấu “+”, sau đó chọn chế độ camera để chụp ảnh.

Bước 4: Bạn sẽ được đưa vào màn hình chụp ảnh. Ở đây, bạn tiến hành di chuyển sao cho vòng tròn trắng đi vào đúng điểm màu vàng hiện trên màn hình. Khi di chuyển tới đó, ảnh sẽ được tự động chụp lại.

Bước 5: Tiếp tục di chuyển camera lên các vị trí khác xung quanh đến khi có được bức ảnh với độ bao phủ như mong muốn. Hãy chịu khó di chuyển càng rộng càng tốt để có được bức ảnh 3D thực thụ.

Bước 6: Sau khi chụp xong bức ảnh 3D như ý, bạn nhấn chọn dấu check ở dưới màn hình. Bạn sẽ được xem lại toàn bộ quá trình tạo ảnh diễn ra, hãy chờ đến khi ảnh được xử lý xong.

Xem thêm:

Sau khi hoàn tất đúng và đầy các bước trên, các bạn sẽ có được một bức ảnh 360 thật sự ưng ý và chất lượng.

*

Hướng dẫn chụp ảnh 360 bằng những thiết bị chụp ảnh 360

Nếu bạn muốn sử hữu một thiết bị chuyên dùng để chụp ảnh 356Hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện rất nhiều các mẫu máy ảnh hỗ trợ chụp ảnh 360 dễ dàng, các bạn có thể tham khảo các thiết bị đưới đây

Insta One X2

Đánh giá Insta 360 One X2

Insta One X

Đánh giá Insta 360 One X

GoPro MAX

Đánh giá GoPro Max

GoPro Fushion

Đánh giá GoPro Fushion

Hướng dẫn chụp ảnh 360, panorama bằng Flycam

Ngoài hai cách ở trên, hỗ trợ việc quay chụp 360, panorama ở mặt đất hoặc một độ cao nhất định thì cách này sẽ hỗ trợ bạn những cảnh quay, khung hình với độ bao quát lớn ở độ cao mà con người hay những cách trên không thể chạm tới. Đó là chụp ảnh 360 với Flycam.

Tùy vào các mẫu flycam mà đòi hỏi những ứng dụng bay khác nhau, nhưng về bản chất các bước dưới đây đếu giống nhau trên các mẫu flycam thông thường có mặt trên thị trường:

Bước 1: Truy cập ứng dụng bay, kết nối ứng dụng với thiết bị bay.

Bước 2: Trong ứng dụng, vào mục cài đặt camera, tại đây ta chọn chế độ Auto ( đối với trời sáng ) và Chế độ M – Manual ( đối với trời tối, hoặc thiếu sáng để có thể phơi sáng ).

Bước 3: Vào mục Photo – chọn chế độ chụp Pano ( Panorama ) . Tùy vào nhà cung cấp, trong chế độ Pano sẽ bao gồm các chế độ như : Sphere ( hình cầu ), 180 độ, Horiz ( Chân trời ),… Nếu bạn cần chụp ảnh 360 độ, hãy chọn chế độ Sphere, ảnh Panora ta chọn 180 độ.

Bước 4: Chuyển sang chế độ lấy nét tự động ( AF ) trên flycam.

Xem thêm:

Bước 5: Bay tới vị chỉ cần chụp và ấn chụp ảnh. Tại bước này, flycam sẽ hỗ trợ thực hiện tất cả công việc một cách tự động và trả về sản phẩm cuối cùng cho bạn như hình dưới đây

Tạm kết

Trên đây, upes2.edu.vn đã cùng các bạn tìm hiểu 3 cách chụp ảnh 360° trên điện thoại, máy chuyên dụng, flycam. Qua bài viết trên, các bạn đã bổ sung thêm những kiến thức bổ ích để có được những bức ảnh flycam 360 chất lượng. Chúc các bạn thành công.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *