Với lợi thế bao quát cùng cảm giác mới lạ đến người xem, những bức ảnh panorama, ảnh 360 độ đã trở thành một vào những công cụ sale hữu dụng nhất trong những dự án truyền thông, giới thiệu, tiếp thị không gian, sản phẩm trên Internet. Vậy làm thế nào để sở hữu được những bưc hình 360, panorama hoàn chỉnh, chất lượng? Hãy cùng upes2.edu.vn – đơn vị chụp ảnh 360 chuyên nghiệp – cùng tìm hiểu cách để chụp được bức ảnh 360°, ảnh panorama qua bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Chụp ảnh 360 độ như thế nào

*

Hiện nay, công nghệ phát triển, có rất nhiều cách với những thiết bị khác nhau để chúng ta chụp ảnh 360 toàn cảnh, vào bài viết dưới đây, chúng ta sẽ hiểu hiểu 3 cách thông dụng và dễ dàng nhất nhé.


Nội dung chính


Hướng dẫn chụp ảnh 360 bằng điện thoại smartphone

Những chiếc điện thoại điện thoại cảm ứng đã trở đề xuất quá quen thuộc thuộc với con người, hầu như trong chúng ta ai cũng sở hữu riêng cho mình một chiêc smartphone. Ngoài ra, những mẫu điện thoại cảm ứng hiện nay hầu như đã được phát triển và nâng cấp với cụm camera ấn tượng, tạo ra những hình ảnh với chât lượng cao, phù hợp với mục đích sử dụng. Chính vì vậy, trên đây là cách mà hầu như trong chúng ta ai cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Có rất nhiều cắc ứng dụng hỗ trợ người dùng chụp ảnh toàn cảnh bên trên điện thoại, tuy thế trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ đề cập tới ứng dụng phổ biến nhất ” Google StreetView “. Google Street View được phát hành vào năm 2010. Đây vốn là ứng dụng xem phiên bản đồ 360 độ nhưng sau đó đã được cải cách và phát triển thêm kỹ năng chụp ảnh 360 độ. Cùng với Google Street View, bạn dùng rất có thể duyệt đa số nội dung mới nhất từ Google, tò mò những nội dung của người khác cùng tự tạo câu chữ của chính mình.

*

Để thực hiện cách chụp ảnh 360 với điện thoại, bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm chụp ảnh ” Google StreetView ” ( Chế độ xem phố của Google ) , phần mềm này hỗ trợ bên trên cả nhị nền tàng quả táo và Android, bạn có thể tải ở links dưới đây

Bước 2: truy tìm cập vào ứng dụng, khi mới tải về, ứng dụng sẽ đề xuất một số giới thiệu, bạn không cần thân yêu tới, hãy bỏ qua, mang lại phép ứng dụng truy tìm cấp ” camera ” và tiến hành bước tiếp theo

Bước 3: lựa chọn dấu “+”, sau đó chọn cơ chế camera để chụp ảnh.

Bước 4: bạn sẽ được chuyển vào màn hình chụp ảnh. Ở đây, các bạn tiến hành di chuyển sao cho vòng tròn trắng đi vào đúng điểm màu xoàn hiện trên màn hình. Khi di chuyển tới đó, ảnh sẽ được auto chụp lại.

Bước 5: Tiếp tục dịch rời camera lên những vị trí khác bao quanh đến khi đã đạt được bức ảnh với độ bao trùm như mong muốn muốn. Hãy cần cù di gửi càng rộng càng tốt để có được bức hình ảnh 3D thực thụ.

Bước 6: sau khi chụp hoàn thành bức ảnh 3D như ý, bạn nhấn lựa chọn dấu kiểm tra ở dưới màn hình. Các bạn sẽ được xem lại toàn cục quá trình tạo hình ảnh diễn ra, hãy chờ đến khi hình ảnh được giải pháp xử lý xong.

Xem thêm:

Sau khi hoàn tất đúng và đầy các bước trên, các bạn sẽ có được một bức ảnh 360 thật sự ưng ý và chất lượng.

*

Hướng dẫn chụp ảnh 360 bằng những thiết bị chụp ảnh 360

Nếu bạn muốn sử hữu một thiết bị siêng dùng để chụp ảnh 356Hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện rất nhiều các mẫu máy ảnh hỗ trợ chụp ảnh 360 dễ dàng, các bạn có thể tham khảo các thiết bị đưới đây

Insta One X2

Đánh giá Insta 360 One X2

Insta One X

Đánh giá Insta 360 One X

GoPro MAX

Đánh giá GoPro Max

GoPro Fushion

Đánh giá GoPro Fushion

Hướng dẫn chụp ảnh 360, panorama bằng Flycam

Ngoài nhị cách ở trên, hỗ trợ việc cù chụp 360, panorama ở mặt đất hoặc một độ cao nhất định thì cách này sẽ hỗ trợ bạn những cảnh quay, size hình với độ bao quát lớn ở độ cao mà nhỏ người hay những cách trên ko thể chạm tới. Đó là chụp ảnh 360 với Flycam.


Tùy vào các mẫu flycam mà đòi hỏi những ứng dụng cất cánh khác nhau, tuy nhiên về bản chất các bước dưới phía trên đếu giống nhau trên các mẫu flycam thông thường có mặt bên trên thị trường:

Bước 1: tầm nã cập ứng dụng bay, kết nối ứng dụng với thiết bị bay.

Bước 2: trong ứng dụng, vào mục cài đặt camera, tại trên đây ta chọn chế độ tự động ( đối với trời sáng ) và Chế độ M – Manual ( đối với trời tối, hoặc thiếu sáng để có thể phơi sáng ).

Bước 3: Vào mục Photo – chọn chế độ chụp Pano ( Panorama ) . Tùy vào nhà cung cấp, vào chế độ Pano sẽ bao gồm các chế độ như : Sphere ( hình cầu ), 180 độ, Horiz ( Chân trời ),… Nếu bạn cần chụp ảnh 360 độ, hãy chọn chế độ Sphere, ảnh Panora ta chọn 180 độ.

Bước 4: Chuyển lịch sự chế độ lấy nét tự động ( AF ) trên flycam.

Bước 5: cất cánh tới vị chỉ cần chụp và ấn chụp ảnh. Tại bước này, flycam sẽ hỗ trợ thực hiện tất cả công việc một cách tự động và trả về sản phẩm cuối cùng mang lại bạn như hình dưới đây


Tạm kết

Trên đây, upes2.edu.vn đã cùng các bạn tìm hiểu 3 cách chụp ảnh 360° trên điện thoại, máy chuyên dụng, flycam. Qua bài viết trên, các bạn đã bổ sung thêm những kiến thức bổ ích để có được những bức ảnh flycam 360 chất lượng. Chúc các bạn thành công.