Trong gần như file Excel có khá nhiều sheet thì việc di chuyển hẳn sang lại giữa các sheet đôi khi khiến bạn chạm chán khó khăn. Làm núm nào để vấn đề này trở đề nghị dễ dàng, nhanh lẹ hơn? Hãy thuộc Học Excel Online tổng hợp các cách dịch chuyển nhanh giữa những sheet trong excel nhé.

Bạn đang xem: Chuyển nhanh giữa các sheet trong excel


Phím tắt dịch chuyển sheet

Có 2 phím tắt liên quan tới di chuyển sang lại giữa các sheet là:

Ctrl + Page Up : di chuyển sang sheet bên bắt buộc (sheet tiếp theo)Ctrl + Page Down: di chuyển sang sheet bên trái (sheet trước đó)

Mỗi lần bấm phím tắt, chúng ta chỉ hoàn toàn có thể di gửi tới 1 sheet kề bên (về phía trái hoặc mặt phải).

Chọn Sheet theo list tại sheet Tab

Khi bạn nhấn vào phải vào góc quanh đó cùng phía bên trái của thanh Sheet Tab sẽ mở ra cửa sổ liệt kê danh sách những sheet có trong file.

Muốn dịch chuyển tới sheet nào, bạn chỉ việc chọn sheet đó là được

*

Tạo HyperLink để liên kết những Sheet

Các bạn có thể tìm hiểu phương pháp làm này qua bài viết: Tạo MENU links tới những sheet bởi hàm Hyperlink

Đây là bí quyết sử dụng những hàm trong Excel, bao gồm hàm lấy tên Sheet, hàm tạo ra Hyperlink để link trong file Excel. Bằng phương pháp này bạn cũng có thể tạo ra 1 danh sách các đường link để di chuyển tới các sheet tất cả trong file.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Idm Không Bắt Link Mp4 Trên Youtube, Khắc Phục Lỗi Không Tải Được File Mp4 Trên Idm


*

Tạo Combobox để dịch rời tới những Sheet

Các chúng ta có thể tìm hiểu cách làm này qua bài bác viết: Hướng dẫn cách tạo combobox để di chuyển tới những Sheet trong file Excel

Đây là một cách khá xuất xắc khi thực hiện VBA phối hợp Combobox để tạo ra 1 danh sách các Sheet. Khi chọn Sheet như thế nào trong danh sách sẽ tự động dịch chuyển tới Sheet đó.

Sử dụng VBA để sản xuất MENU liên kết những sheet

Các bạn có thể tìm hiểu biện pháp làm này qua bài viết: Hướng dẫn phương pháp tạo menu liên kết nhiều chức năng trong Excel bởi VBA

*

Trong nội dung bài viết này, các các bạn sẽ biết cách áp dụng VBA dưới dạng tự tạo nên các Macro liên kết những sheet trong File Excel. Cách gán các macro vào nút bấm, cách tổ chức MENU sao cho đẹp mắt.

Như vậy có rất nhiều cách để giúp bọn họ cải thiện công việc phải không. Những câu hỏi tưởng chừng nhàm chán, đơn giản cũng rất có thể thay đổi cùng trở nên thú vị hơn rất nhiều. Hãy tiếp tục tham khảo thêm những kỹ năng và kiến thức thú vị về Excel vào upes2.edu.vn của công ty chúng tôi nhé.