MBR với GPT luôn luôn là sự việc đau đầu của tín đồ mới thiết lập Windows khi đây là lý vày chính khiến cho bạn ko thể cài Windows. Vì chưng vậy, bài toán định dạng ổ cứng MBR quý phái GPT và ngược lại là giải pháp tương xứng nhất cho những bạn đang gặp gỡ phải vấn đề trên. Bạn có thể chuyển đổi định dạng ổ cứng từ GPT sang MBR hoặc trái lại tùy ngôi trường hợp đề nghị thiết. Nội dung bài viết dưới phía trên EAVN để giúp đỡ bạn giải đáp thắc mắc.

Bạn đang xem: Chuyển ổ cứng từ gpt sang mbr

Tìm đọc tổng quan chuẩn chỉnh GPT và MBR

*

Disk Management: Mở Disk Management, bấm chuột phải vào ổ cứng mà bạn muốn kiểm tra và chọn Properties. đưa sang tab Volumes và kiểm soát mục giả dụ Partition style là GUID Partition Table (GPT) thì có nghĩa là ổ cứng sẽ ở format GPT. Trái lại nếu giá bán trị của chính nó là Master Boot Record (MBR) thì ổ cứng sẽ ở định dạng MBR.

*

Bước 3 – Gõ diskpart. Giả dụ ổ đĩa không có phân vùng nào, gửi sang cách 6.Bước 4 – Tại cửa sổ lệnh DISKPART, gõ list disk, lưu lại số ổ đĩa mà bạn muốn chuyển đổi.Bước 5 – Tại hành lang cửa số lệnh DISKPART, gõ Select Disk .Bước 6 – Tại hành lang cửa số lệnh DISKPART, gõ Clean.Lưu ý: Chạy lệnh Clean đã xóa tất cả các phân vùng trên ổ đĩa.Bước 7 – Tại hành lang cửa số lệnh DISKPART, gõ Convert GPT.

*

Vậy là các bạn đã hoàn thành các chuyển đổi ổ cứng từ MBR thanh lịch GPT. Dưới đấy là giải thích những giá trị được nói tới trong bài.

Giá trịMô tả
List DiskHiển thị danh sách những ổ đĩa cùng tin tức về chúng như kích thước, dung tích còn trống, ổ đĩa Basic tuyệt Dynamic, dùng biện pháp phân vùng MBR tốt GPT. Ổ đĩa có ghi lại (*) là thực hiện kiểu phân vùng GPT.

Xem thêm: Cách Mở File Xlsx Bằng Excel 2003, Để Office 2003 Đọc Được Các File Của Office 2007

Select Disk (disknumber)Chọn ổ đĩa, trong số ấy disknumber là số của ổ đĩa.
CleanXóa toàn bộ phân vùng bên trên ổ đĩa được chọn.
Convert GPTChuyển đổi ổ đĩa Basic bao gồm kiểu phân vùng MBR thành ổ đĩa Basic tất cả kiểu phân vùng GPT.

Lưu ý: giải pháp trên áp dụng với Windows 10, Windows 8.1, Windows vps (Semi-Annual Channel), Windows hệ thống 2016, Windows hệ thống 2012 R2, Windows server 2012.