Cùng upes2.edu.vn tìm hiểu cách đưa chữ hoa thành chữ hay trong Excel cực cấp tốc cực đơn giản và dễ dàng nhé! Đảm bảo đây vẫn là thủ thuật tiết kiệm ngân sách được không hề ít thời gian của bạn.

Bạn đang xem: Chuyển từ chữ hoa sang chữ thường


Khi gõ một list với mặt hàng trăm, hàng ngàn cái tên cùng địa chỉ, các bạn sẽ cảm thấy stress với việc phải viết hoa làm thế nào để cho đúng. Lại còn biết đâu lỡ tay bật phím Capslock, in hoa toàn bộ, khi đó bạn sẽ thắc mắc làm thế nào để chuyển chữ hoa thành chữ hay trong Excel mà không cần phải gõ lại. Các bạn hãy yên chổ chính giữa nhé, do trong bài bác đăng này, upes2.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách biến đổi nhanh nhất.

*

Hàm đưa chữ hoa thành chữ thường trong Excel

Trong Excel, Microsoft đã thiết đặt rất nhiều hầu như hàm thông dụng. đầy đủ hàm này sẽ bổ trợ rất nhiều cho chính mình nếu các bạn biết đến. Và tất nhiên là không thể không có được hàm gửi chữ hoa thành chữ thường rồi.

Chuyển chữ hoa thành chữ hay trong Excel bởi hàm LOWER

Công thức hàm LOWER:

=LOWER(vị trí ô phải chuyển đổi)

Hàm LOWER là hàm giúp chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường xuyên trong Excel.

Bước 1: sử dụng hàm LOWER ở ô đầu tiên.

*

Bước 2: Kéo thả cho đến khi kết thúc cột nhằm copy công thức hàm cho những tên còn lại.

*

Vậy là các bạn đã kết thúc việc biến hóa toàn bộ chữ in hoa sang chữ thường.

Phím tắt chuyển chữ hoa thành chữ thường xuyên trong Excel

Nếu bạn vướng mắc Excel có sẵn phần nhiều phím tắt nào để biến hóa chữ hoa thành chữ thường, thì câu trả lời là ko có. Không phải như Word, chỉ việc nhấn SHIFT + F3, Excel không cài đặt sẵn phím tắt cho việc này.

Tuy nhiên đừng quá lo lắng, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng Add-ins để bổ trợ các phím tắt này. Hãy tham khảo ngay trong phần phía dẫn bên dưới của upes2.edu.vn.

Add-in gửi chữ hoa thành chữ thường xuyên trong Excel

Bước 2: vào Excel, vào File, chọn Options.

*

Bước 3: Bảng lựa chọn Excel Options hiện tại lên. Nhấn chọn tab Add-ins.

*

Bước 4: vào phần Manage, nhấn Go..

*

Bước 5: Bảng chọn Add-ins hiện lên. Thừa nhận Browse…

*

Bước 6: tìm về thư mục tất cả chứa file vừa cài ở cách 1. Sau đó nhấn Open. Các bạn sẽ thấy add-ins nhận thêm vào như thế này. Cuối cùng, nhấn OK.

*

Bước 7: Khi đã thêm add-ins này vào Excel, bất cứ lúc nào chuyển đổi, bạn chỉ cần bôi black ô buộc phải chọn, nhấn tổng hợp phím:CTRL + SHIFT + H – Viết hoa toàn cục các chữ cáiCTRL + SHIFT + T – Chuyển tất cả các vần âm thành chữ thườngCTRL + SHIFT + K – Viết hoa chữ cái trước tiên và những chữ cái sau lốt cáchCTRL + SHIFT + F – Chỉ viết hoa vần âm đầu tiên

Chỉ đề nghị ghi nhớ mọi phím tắt này sau khoản thời gian thêm add-ins vào là việc chuyển đổi chỉ mất chưa đến 5 giây. Bất kể sau này bao giờ cần các bạn đều có thể sử dụng được.

Xem thêm: Diệt Virus, Phần Mềm Độc Hại Microsoft Windows Malicious Software Removal Tool

Chuyển chữ hoa thành chữ hay trong Excel bằng Microsoft Word

Bước 1: Copy toàn bộ cột cần chuyển đổi và paste vào Microsoft Word.

*

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím CTRL + A để bôi đen tổng thể tên yêu cầu chuyển đổi. Kế tiếp trên thẻ Home, các bạn tìm kí hiệu hai chữ A cùng a, bấm vào phần chữ V ngược lân cận để chọn phần chuyển đổi mong muốn.

Trong đó:

Sentence case: Viết hoa đúng 1 vần âm đầu tiên.lowercase: thay đổi toàn cỗ chữ thành chữ thường.UPPERCASE: thay đổi toàn cỗ chữ thành chữ in hoa.Capitalize Each Word: Viết hoa chữ cái đầu tiên sau vết cách.tOGGLE cASE: Viết thường chữ cái đầu với viết in hoa những chữ cái sau.

Trong trường hợp này, chúng ta cũng có thể lựa chọn lowercase hoặc Capitalize Each Word, hoặc Sentence Case tùy thuộc vào mong muốn.

*

Bước 3: Sau khi biến hóa xong. Hãy thừa nhận CTRL + A để bôi đen toàn bộ, nhận chuột đề xuất chọn Copy. Sau đó về lại trang Excel, nhấn vào vào ô thứ nhất trong cột chứa list tên.Bước 4: Nhấn chuột phải, lựa chọn phần Keep Source Formatting(K) trong Paste Options.

*

Vậy là các bạn đã dứt việc đưa chữ hoa thành chữ thường dựa vào Microsoft Word.

*

Sửa lỗi gõ chữ hoa thành chữ thường xuyên trong Excel

Khi gõ chữ in hoa trong Excel, sẽ có những lúc bạn gặp phải lỗi trường đoản cú dưng lại có một chữ thường xuất hiện như hình bên dưới:

*

Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể trỏ con chuột vào gần như chữ thường cùng sửa lại, tuy vậy việc này mất vô số thời gian. Cách sớm nhất là bạn mở vỏ hộp thoại Unicode, kế tiếp trong phần Bảng mã, hãy thay đổi thành Unicode tổ hợp. Cuối cùng, nhận Đóng.

*

Sau khi trả thành, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể gõ chữ in hoa mà không lo ngại việc thân chừng lộ diện một chữ thường.

Bạn cũng hoàn toàn có thể tham khảo một trong những thủ thuật không giống về Excel của:

Sau khi đọc xong xuôi 5 cách biến hóa chữ hoa thành chữ thường xuyên trong Excel nhưng upes2.edu.vn vẫn hướng dẫn, chúng ta thấy việc biến hóa này rất nhanh và không mất không ít thời gian đúng không? giả dụ thấy hữu ích, nhớ là Like, nói qua và ghé thăm upes2.edu.vn tiếp tục để hiểu biết thêm nhiều thủ thuật xuất xắc ho nhé.