Lá cờ (Quốc kỳ) những nước thường là một trong những mảnh vải (hình chữ nhật hoặc tứ giác) với một thiết kế đặc biệt quan trọng được áp dụng như một biểu tượng của một quốc gia. Cờ giang sơn chủ yếu ớt tượng trưng cho lòng yêu thương nước với đầy đủ diễn giải rộng với đa dạng. Khởi xướng lá cờ các nước bởi vì nhu cầu nhận biết trong vận động quân sự, chiến tranh

Tải về danh sách hình ảnh đầy đủ cỗ quốc kỳ giới trên đây: Hình ảnh quốc kỳ các đất nước trên cụ giới

 

Một số hình hình ảnh Demo:

*

Cờ núi sông Nước cộng Hòa xóm Hội nhà Nghĩa Việt NamÝ nghĩa lá cờ đỏ sao vàng: Nền cờ đỏ tượng trưng mang lại nhiệt huyết biện pháp mạng, hình tượng cho sự đánh nhau và chiến thắng. Màu quà của ngôi sao 5 cánh tượng trưng đến linh hồn dân tộc, năm cánh sao kim cương tượng trưng cho những tầng lớp quần chúng. # cùng liên kết trong đại mái ấm gia đình các dân tộc Việt Nam.Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng, là niềm trường đoản cú hào dân tộc bản địa của mọi người dân Việt Nam.

Bạn đang xem: Cờ của các nước trên thế giới

 

*

CampuchiaĐỏ cùng xanh là màu truyền thống lâu đời của Campuchia, còn ngôi đền white color tượng trưng mang lại Angkor Wat. Đây là quốc kỳ độc nhất trên nuốm giới xuất hiện thêm một công trình xây dựng xây dựng.

*

ÁoĐây là giữa những lá cờ truyền thống nhất nắm giới. Theo truyền thuyết, vào thời điểm năm 1191, sau trận chiến ác liệt trong cuộc Thập tự chinh lần vật dụng ba, chiếc áo dài trắng của Công tước đoạt Áo Leopold V dính kèm đầy máu. Sau khi chiếc đai được bỏ ra để lộ một dải white color muốt không vấy máu. Sự phối kết hợp giữa màu đỏ - trắng - đỏ đã có được Công tước kiến tạo cho mẫu cờ nước Áo.

*

Trung QuốcMàu đỏ tượng trưng cuộc biện pháp mạng, 4 ngôi sao bé dại tượng trưng cho kẻ thống trị công nhân, nông dân, tiểu bốn sản và bốn sản dân tộc. Còn ngôi sao lớn tượng trưng đến đảng cộng sản Trung Quốc.

*

EthiopiaMàu xanh tượng trưng mong muốn và khu đất đai màu sắc mỡ. Màu vàng tượng trưng mang lại công lý và hòa hợp. Red color tượng trưng cho sự hy sinh và nhà nghĩa anh hùng trong việc đảm bảo đất đai. Hình trụ trung vai trung phong được thêm vào thời điểm năm 1996, tượng trưng cho hòa bình, đoàn kết và bình đẳng của những dân tộc ở Ethiopia.

*

Triều TiênDải màu đỏ lớn thay mặt cho truyền thống cuội nguồn cách mạng, dải màu trắng hẹp tượng trưng cho việc trong sạch, sức mạnh và phẩm giá. Còn dải blue color tượng trưng đến chủ quyền, tự do và tình hữu nghị. Ngôi sao red color trung trọng tâm tượng trưng mang lại chủ nghĩa buôn bản hội.

Xem thêm:

*

Hàn QuốcQuốc kỳ của hàn quốc được call là Taegukgi. Màu trắng là màu truyền thống cuội nguồn của quốc gia này, thay mặt đại diện cho độc lập và sự vào sạch. Red color và xanh tượng trưng cho các lực lượng xấu và giỏi trong vũ trụ, hay có cách gọi khác là âm cùng dương. 4 góc là 4 thẻ bài bát tai ác thể hiện các nguyên tắc chuyển động và hài hòa và hợp lý như 4 mùa, 4 hướng...

*

NepalĐây là nước nhà duy nhất cơ mà quốc kỳ không hẳn hình chữ nhật hoặc hình vuông. Nhị tam giác ck lên nhau này đại diện cho Ấn độ giáo và Phật giáo. Red color tượng trưng mang lại đỗ quyên, quốc hoa của Nepal, bên cạnh đó là ký hiệu của thành công và hòa hợp. Mặt trăng tượng trưng cho việc thanh thản cùng thời tiết lạnh ngắt trên dãy Himalaya, còn mặt trời là hiện thân cho sức hot của các quanh vùng thấp của Nepal.

*

PhilippinesMàu xanh thay thế cho tự do và sự công bằng, red color là hình tượng của sự dũng cảm. Các tia nắng khía cạnh trời gợi ý đến 8 tỉnh thứ nhất thoát ngoài sự ách thống trị của Tây Ban Nha, những ngôi sao thay mặt cho ba vùng địa lý mập của khu đất nước: Luzon, Visayas với Mindanao.

*

ArgentinaMàu xanh nhạt cùng trắng thay mặt đại diện cho khung trời trong với tuyết trên dãy Andes. Mặt trời cùng với hình mặt người được nghe biết như "Mặt trời mon 5", thay mặt cho nền tự do Argentina cũng tương tự Inti, thần khía cạnh trời thời Inca.

*

VaticanMàu đá quý tượng trưng cho sức mạnh lòng tin của Giáo hoàng, và màu trắng thay mặt đại diện cho sức mạnh vật chất của người. Ở thân phần white là huy hiệu của tand thánh bao gồm vương miện 3 tầng với hai chiếc chìa khóa thánh gác chéo.