Các nhiều người đang muốn tìm kiếm các tiện ích tra tự điển trên Chrome để rất có thể dễ dàng tra tự điển, dịch trang web… Vậy mời các bạn cùng tham khảo 2 ứng dụng tra trường đoản cú điển trên trình chăm chú Chrome cực hay và bổ ích mà bài viết chia sẻ bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cốc cốc từ điển cho chrome

ráng vì bắt buộc mở tab mới để tra cứu vớt từ điển thì các chúng ta có thể nhanh chóng thiết đặt 2 ứng dụng tra từ bỏ điển bên trên trình duyệt y Chrome dưới đây nhé.

1.Google Translate

Google Translate là tiện ích tra trường đoản cú điển miễn mức giá trên trình để mắt tới Chorme, giúp các bạn dễ dàng dịch từ, dịch đoạn văn hoặc dịch toàn cục website.

Tính năng bao gồm của tiện ích Google Translate:

Dịch từ và đoạn văn từ không ít ngôn ngữ sang tiếng Việt.Dịch toàn cục website nhanh chóng.Dịch lúc đang lướt web đọc báo rất nhanh và 1-1 giản.

Cách cài phầm mềm Google Translate:

Bước 1: bên trên trình thông qua Chrome, các bạn cần mở cửa hàng Chrome trực tuyến bằng cách truy cập vào link

https://chrome.google.com/webstore/category/extensions?hl=vi

Bước 2: Nhập Google Translate trong ô search kiếm cùng nhấn Enter nhằm tìm tìm tiện ích.

Bước 3: xuất hiện tiện ích Google Translate các bạn chọn Thêm vào Chrome.

Bước 4: lựa chọn tiếp Thêm tiện thể ích.

Như vậy chúng ta đã cài đặt tiện ích Google Translate vào Chrome, phía trên trình xem xét sẽ xuất hiện hình tượng Google Translate.

Cách sử dụng Google Translate

Để dịch toàn thể trang website thì trên trang web bạn có nhu cầu dịch chúng ta nhấn chọn biểu tượng Google Translate và chọn DỊCH TRANG NÀY.

Như vậy trang web đã được dịch.

Nếu bạn muốn dịch từ như thế nào thì các bạn có thể nhập từ kia vào ô trắng và lựa chọn Dịch.

Xem thêm: Cài Đặt Zalo Trên Máy Tính Bàn, Tải Zalo Pc, Cách Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính

Như vậy kết quả sẽ mở ra ngay sau đó.

2.WebDict

WebDict là phầm mềm tra tự điển trên trình ưng chuẩn Chrome giúp các bạn tra cứu giúp nhiều các loại từ điển không giống nhau cùng với nhiều tính năng có lợi khác.

Để thiết lập tiện ích WebDict các bạn mở phần app trong Chrome và tìm đến WebDict hoặc các bạn cũng có thể truy cập nhanh vào băng thông https://chrome.google.com/webstore/detail/webdict/nnjjepljgjdohjjenolpeplgcmfjchih?hl=vi

Tiếp theo các bạn chọn Thêm vào Chrome.

tiếp đến chọn Thêm ứng dụng để thêm tiện ích Webdict vào Chrome.

Như vậy phầm mềm WebDict đang được thêm vào Chrome, hình tượng của WebDict như hình dưới.

Cách thực hiện WebDict

Trong khi bạn duyệt web, các chúng ta cũng có thể tra từ bằng phầm mềm WebDict với rất nhiều cách thức như:

Bôi black từ phải tra rồi bấm phím Shift nhị lần nhằm tra từ. Bấm phím Shift nhị lần xuất xắc bấm hình tượng tiện ích bên trên thanh điều khoản để open sổ tra từ.Bôi đen cụm từ buộc phải tra rồi bấm vào phải và lựa chọn Look up…Bấm giữ chuột trái lên từ và phím Ctrl.

Trên WebDict các chúng ta có thể nhấn biểu tượng 3 dấu gạch ngang (1), lộ diện danh sách trường đoản cú điển mà bạn có nhu cầu dịch, nhấn hình tượng chữ A để tăng/giảm cỡ chữ (2), làm chủ từ đã bookmark tại hình tượng hình cuốn sổ cạnh chữ A (3).

ngoài ra các chúng ta có thể thiết lập một vài tùy chỉnh bằng phương pháp chọn Settings phía bên dưới danh sách từ điển.

Sau khi thiết lập cấu hình xong chúng ta chọn Save để lưu lại.

Trên trên đây upes2.edu.vn đã chia sẻ đến chúng ta 2 phầm mềm tra tự điển bên trên trình chăm chút Chrome rất hay và hữu ích, bởi thế sử dụng các tiện ích này các bạn cũng có thể nhanh chóng tra trường đoản cú điển, dịch trang web trong quá trình duyệt web. Chúc chúng ta thành công!