Advanced Filter giúp họ lọc ra hầu hết dòng dữ liệu thỏa mãn nhu cầu các đk từ đơn giản dễ dàng tới phức tạp. Advanced Filter trong Excel hỗ trợ cho bọn họ rất nhiều tác dụng lọc nhiều phong cách dữ liệu khác biệt như lọc theo chuỗi, thanh lọc theo số, thanh lọc ngày tháng và có thể xử lý với thỏa mãn tương đối nhiều tình huống vào công việc.


Advanced Filter lọc tài liệu nhiều điều kiện.

Bạn đang xem: Code vba lọc dữ liệu có điều kiện

Trước khi đi ban đầu lọc tài liệu có điều kiện với Advanced Filter thì chúng ta nên hiểu một ít về VBA.

VBA Excel là gì?

VBA là viết tắt của Visual Basic Application, là ứng dụng lập trình cơ bạn dạng trong Microsoft Office. Phát âm nôm na thì lập trình sẵn VBA vào Excel là câu hỏi ta viết các câu lệnh để các thao tác trong Excel được triển khai tự động. VBA làm được số đông gì? VBA rất có thể làm được tất cả các công việc mà Excel có tác dụng được lưu trữ danh sách, lên kế hoạch, phân tích dữ liệu, phát triển các biểu đồ, xây cất chương trình,...

Bắt đầu thực hành lọc tài liệu nhiều đk với Advanced Filter.

Bạn cần sẵn sàng sẵn tệp tin để thực hành thực tế hoặc hoàn toàn có thể tải File thực hành tại đây.Alt + f11 để xuất hiện sổ Visual Basic.

Kích chuột yêu cầu vào Sheet 1 -> Insert -> Module -> hiện ra phần nhằm mình viết code.

Vì đó là viết code để tiến hành nên đang có khởi đầu và kết thúc.mở đầu code Sub Đặt_tên_cho_code mở ngoặc đóng ngoặc Enter phần chấm dứt code tự hiện tại ra. Coi hình dưới để tưởng tượng nhé.

Đầu tiên bạn phải khai báo đổi thay Dim rg as range, rg này chính là vùng dữ liệu của mình. Cần mình đặt luôn Set rs = sheets("Data").Range("B4").currentRegion. Là khi bước đầu từ B2 nó sẽ tự động bôi đen vùng dữ liệu.Và khai báo thêm thay đổi Dim criterial_rg as range, rg này đó là vùng điều kiện. đề xuất cũng đặt luôn luôn Set criterial_rs = sheets("Data").Range("J4").currentRegionkhai báo thêm vùng để phân tách xuất tài liệu Dim copy_rg as range, rg này là vùng tinh chiết dữ liệu. đề nghị cũng đặt luôn luôn Set copy_rs = sheets("Data").Range("M4"). Dữ liệu thỏa đk sẽ được copy ra bắt đầu từ M4.rg là vùng tài liệu ta bắt đầu chạy với cái code là: rg.AdvancedFilter xlFilterCopy, criterial_rg, copy_rg

Kết quả sau khoản thời gian lọc thỏa mãn điều kiện.

Xem thêm: Áo Phông Nữ Dáng Dài Rộng Chính Hãng, Nên Mua Ở Đâu, Áo Phông Nữ Dáng Rộng

Muốn biến hóa điều khiếu nại lọc tuyệt thêm điều kiện lọc đầu tiên ta buộc phải xóa công dụng vừa thanh lọc được. Để xóa tác dụng vừa thanh lọc được thì ra sử dụng lệnh: Sheets("Data").Range("M:S").Delete và cho chạy lệnh chạy lên này trước bằng cách kích vào lệnh với ấn Run.

Sau đó ta cho chạy lại lệnh của tài liệu và Run lần nữa để sau đó bạn có thể thay đổi điều kiện lọc mà không nhất thiết phải thực hiện nay lại cách này.

kết quả sau khi xóa với thêm điều kiện lọc.

Tạo Macro.

Tạo Macro để khi chạy công tác lọc bạn chỉ việc thêm điều kiện và kích vào Macro là chạy được công tác lọc mà không cần thiết phải mở Visual Basic lên.Vào thẻ Insert chọn hình trong mục Shapes sau đó giữ chuột trái kéo.

Kích chuột nên vào hình sau đó chọn Assign Macro.

kích vào tên chương trình lọc các bạn tạo lúc đầu sau đó chọn ok.

Giờ bạn chỉ việc thêm tốt chỉnh sửa điều kiện lọc tiếp đến kích vào Macro vừa tạo thành là hoàn toàn có thể chạy lịch trình lọc.

Đoạn code của lọc tài liệu có điều kiện với Advanced Filter:

Sub loc_dieu_kien()Dim rg As RangeDim criterial_rg As RangeDim copy_rg As Range

Sheets("Data").Range("M:S").Delete

Set rg = Sheets("Data").Range("B4").CurrentRegionSet criterial_rg = Sheets("Data").Range("J4").CurrentRegionSet copy_rg = Sheets("Data").Range("M4")

rg.AdvancedFilter xlFilterCopy, criterial_rg, copy_rg

End Sub

Nếu có vướng mắc hay gặpvấn đề gì cần giúp bạn hãy để lại bình luận phía dưới mình đã giải đáp. Cảm ơn bạn đã đọc bài xích viết, Chúc bạn thực hành tốt.