Công Dụng Của Cây Cúc Tần : Loại Dược Liệu Có Nhiều Tác Dụng Đa Dạng

TT Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia – Vietfarm

Đơn vị nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu hàng đầu Việt Nam

*
*
*
*
*
*
*
*

Có thể dùng cúc tần để điều trị bệnh cảm mạo, sốt.

Đang xem: Công dụng của cây cúc tần

Điều trị chứng bí tiểu: Dùng 100 gram lá cúc tần tươi hoặc 40 gram cúc tần khô đun sôi với nước và uống.Tăng cường hệ tiêu hóa: Ăn sống 1 nắm lá cúc tần sau mỗi bữa ănĐiều trị bệnh gai cột sống: Hái 1 nắm lá cúc tần, rửa sạch, để ráo và giã nát. Sau đó, vắt lấy nước cốt hòa tan với 3 hạt muối và 1/4 lon bia. Mỗi ngày uống 1 lần và sử dụng liên tục trong 1 tuần.Chữa đau nhức xương, mỏi lưng: Dùng 1 nắm lá cúc tần tươi đem sao với rượu trắng trên bếp lửa. Tiếp đó, cho hỗn hợp ra khăn và chườm lên vùng bị đau.

Xem thêm:

Chữa đau đầu do suy nghĩ nhiều hay bị căng thẳng: Cúc tần 50 gram kết hợp với 50 gram hoa cúc trắng. 100 gram đu đủ vừa chín tới. Sau đó, cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm và đun sôi với 1 lít nước. Sau đó, cho óc lợn vào đun sôi 20 phút cho nhừ và ăn. Thời điểm ăn tốt nhất là ăn nóng trước bữa cơm. Ăn 2 lần trong ngày và ăn liên tục trong 1 tuần.Điều trị viêm phế quản: Cúc tần già 20 gram, rửa sạch băm nhỏ cùng với 3 gram gừng, 50 gram thịt nạt và 2 nắm gạo. Đem các nguyên liệu trên nấu nhuyễn thành cháo. Mỗi ngày ăn 3 lần và ăn trong 3 ngày.Giúp làm lành vết thương: Sử dụng cành non hoặc lá cúc tần đem rửa sạch, nhai nhuyễn và đắp lên miệng vết thương.Chữa trĩ: Dùng lá cúc tần kết hợp với lá lốt, lá ngải cứu và lá sung, mỗi thứ 1 nắm đun sôi với 1 lít nước. Sau đó, thêm vào vài lát nghệ rồi lọc lấy nước để xông hậu môn. Sau khoảng 15 phút, bệnh nhân có thể ngâm trực tiếp từ 10 – 15 phút rồi lau lại bằng khăn mềm khô. Thời gian thực hiện kéo dài 2 tháng.

Xem thêm:

Cây cúc tần có thể kết hợp với một số loại thực phẩm khác tạo nên các bài thuốc hay. Tuy nhiên, trước khi sử dụng loại cây thuốc nam này, bệnh nhân nên trao đổi cụ thể với bác sĩ chuyên khoa.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *