Làm rứa nào để dịch số thành chữ vào Excel?

Các đúng theo đồng, hóa đối kháng đôi khi cần có hàm đổi số tiền thành chữ, rủi cố kỉnh là Excel lại không tồn tại sẵn hàm này. Bạn cũng có thể dùng add-in mua thêm nhằm đọc số, đổi số thành chữ. Nhưng đưa sang máy khác, thì chúng ta lại không có sẵn add-in cho nên việc đọc số, thay đổi số bây giờ bị lỗi. Vậy có cách phát âm số thành chữ không dùng addins? có thể không? Câu trả lời là có! Và đây là cách đổi số thành chữ bằng hàm vào Excel bằng tiếng Anh, lẫn giờ Việt.

Bạn đang xem: Công thức chuyển số thành chữ

Tham khảo thêm clip Hướng dẫn cụ thể sau:

*

Trong phạm vi nội dung bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cần sử dụng hàm mang lại tham chiếu cho tới 1 hoặc những ô nhằm trả về kết quả cho 1 ô hoặc nhiều ô không giống nhau tương từ như cách dùng add-in.

Xem thêm: Cách Xóa Chữ Trên Ảnh Bằng Photoshop Cs3, Cách Xóa Chữ Trên Ảnh Bằng Photoshop Đơn Giản

Nếu như khách hàng quan tâm phương pháp dùng add-in, hoặc dùng hàm vận dụng ghép nối thì hoàn toàn có thể tham khảo các bài viết sau:

Công thức Đọc số thành chữ tiếng Anh bởi hàm vào Excel. Spell number in Excel without VBA

Giả sử các bạn có số tiền ô A2, với bạn thiết lập cấu hình công thức như sau tại ô B2, (để sao chép, các bạn chọn vào View Raw, rồi sau đó xào nấu công thức nhé!)Kết trái ta gồm hàm vận dụng để phát âm số tiền thành chữ, bạn có tương đối nhiều ô không giống nhau, chỉ câu hỏi sửa tham chiếu ô khớp ứng là rất có thể áp dụng được. Tiếng anh bạn có thể gọi số lẻ phần thập phân.

Công thức Đọc số thành chữ giờ đồng hồ Việt bởi hàm vào Excel.

*

Tương tự gọi số bởi tiếng Anh, bạn có thể vận dụng công thức biến hóa số thành chữ sau nhằm đọc số thành chữ mang đến tiếng Việt. Với giờ đồng hồ Việt, bạn có thể tạo Data Validation mang đến ô F1 để chọn lựa giữa “nghìn và ngàn”, khớp ứng cho G1 cùng với “linh và lẻ”. Hoặc vận dụng với bài toán sửa thay thế sửa chữa hoặc bỏ chữ “đồng” các từ nghỉ ngơi cuối công thức: “
”,”lẻ“),”###”,”nghìn“),”%%%”,”, “),” “,” “)&” đồng“))

Chi tiết các bạn tải tệp tin demo dưới để xem nhé:Bạn đề nghị file demo? thử nhập số tiền theo thứ tự vào các ô A2 -> A4 và xem tác dụng nhé! Hoặc download về tệp tin để phân tích nhé!