Khi làm việc với bảng tính vào Excel, phần lớn chúng ta có thói quen để trống những ô chứa dữ liệu giống ô bên trên. Mặc dù điều này không có gì sai, cơ mà nó có thể gây khó khăn cho việc xử lí dữ liệu sau này. Bởi vì vậy, hãy cùng mày mò cách lập công thức điền tài liệu trong Excel cùng upes2.edu.vn nhé.

Bạn đang xem: Công thức điền dữ liệu trong excel

Tuyệt đỉnh Excel - vươn lên là bậc thầy Excel trong 16 giờ

Lập phương pháp điền dữ liệu trong Excel tự ô phía trên

Ví dụ lập bí quyết điền dữ liệu trong Excel từ ô phía trên

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách nhập dữ liệu Excel trường đoản cú ô bên trên qua ví dụ dễ dàng và đơn giản về số lượng hàng bán trong những tháng của một chi nhánh công ty. Dữ liệu chúng ta có sẵn như sau:

*

Sau khi lập phương pháp điền dữ liệu trong Excel, chúng ta sẽ có kết quả hiển thị Excel như sau:

*

Làm ráng nào để tiến hành được điều này? Hãy cùng đi tìm hiểu tức thì với upes2.edu.vn chúng ta nhé.

Cách lập phương pháp điền tài liệu trong Excel từ ô phía trên

Chúng mình đang hướng dẫn các bạn thực hiện tại lập phương pháp điền dữ liệu Excel bằng nhân kiệt Go To kết hợp công thức những hàm. Chúng ta làm theo công việc sau:

Chọn vùng phải nhập dữ liệu Excel.

*

Vào tab home > team Editing > Find & Select > Go to Special.

*

Hộp thoại Go to Special hiện tại lên. Ta nhấn chọn Blanks rồi nhấn OK nhằm đóng hộp thoại.

*

Các ô trống đã có được chọn. Tại ô trống đầu tiên, hãy nhập tham chiếu cho tới ô ngay bên trên chứa dữ liệu cần điền. Trong lấy ví dụ này, chúng ta sẽ điền vào ô A3 công thức:=A2.

*

Nhấn tổng hợp phím Ctrl+Enter hoặc dấn Enter rồi nhấn tổng hợp Ctrl+D để tự động nhập tài liệu Excel cho các ô trống còn lại.

Sau đó, chúng ta sử dụng kĩ năng Copy Paste mang đến vùng đang chọn bằng Paste Value. Như vậy, chúng ta đã ngừng thao tác lập cách làm điền dữ liệu trong Excel từ bỏ ô phía trên. Công dụng như hình dưới đây:

*

Lập bí quyết điền tài liệu trong Excel tự ô phía dưới

Ví dụ lập cách làm điền dữ liệu trong Excel từ bỏ ô phía dưới

Chúng ta vẫn thực hiện ví dụ từ đầu bài viết. Tuy nhiên, vào phần này, bọn họ sẽ mày mò cách lập phương pháp điền tài liệu trong Excel từ ô bên dưới nhé. Dữ liệu từ trên đầu hiển thị như sau:

*

Cách lập công thức điền dữ liệu trong Excel từ ô phía dưới

Để lập bí quyết điền dữ liệu trong Excel trường đoản cú ô phía dưới, bọn họ thực hiện nay tương tự các bước ở phần bên trên như sau:

Chọn phạm vi các ô đề xuất nhập dữ liệu Excel. Chú ý không lựa chọn ô dữ liệu sau cuối để tránh chứng trạng nhảy công thức. Ở lấy ví dụ này, họ sẽ quăng quật ô A13 chứa dữ liệu "Tháng 3".

Xem thêm:

*

Sử dụng bản lĩnh Go to Special như ở trong phần trên để Excel thanh lọc ra các ô trống vào phạm vi chọn.

*

Nhấn duy trì phím Ctrl và lựa chọn ô ở đầu cuối trong phạm vi chọn. Ở lấy ví dụ như này bọn họ sẽ lựa chọn ô A12.

*

Tại ô A12, chúng ta sẽ nhập công thức tham chiếu tới giá bán trị buộc phải điền. Vày vậy, hãy nhập =A13.

*

Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Enter cùng Paste Special Valueđể Excel điền tài liệu cho tất cả các ô trống.

Như vậy, họ đã dứt thao tác lập công thức điền dữ liệu trong Excel từ ô phía bên dưới rồi.

Tổng kết

Việc lập bí quyết điền tài liệu trong Excel sẽ khiến cho bạn xử lí dữ liệu dễ dàng hơn, tránh các lỗi cạnh tranh sửa trong quy trình phân tích, đặc biệt là khi bạn thực hiện Pivot Table. Hãy cùng đón gọi các bài viết trên blog upes2.edu.vn để cấp tốc chóng update các kiến thức và kỹ năng Excel ngã ích. Đừng quên tham gia khóa học Tuyệt đỉnh Excel cùng chúng mình nhé.

upes2.edu.vn chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Tham khảo thêm các bài viết vềExceldưới đây:

Hướng dẫn bí quyết dùng hàm index vào Excel cụ thể nhất

Hướng dẫn giải pháp copy chỉ đầy đủ giá trị hiển thị sau thời điểm lọc trong Excel

Hướng dẫn cách thu xếp ngày trong Excel

Hướng dẫn phương pháp dùng hàm VLOOKUP qua những ví dụ từ cơ bạn dạng đến nâng cao

Hướng dẫn cách áp dụng hàm IF với tương đối nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau cùng hơn thế
upes2.edu.vn-Nền tảng học tập online duy nhất tại việt nam tập trung vào vạc triển năng lực làm bài toán dành cho tất cả những người đi làm


Với sứ mệnh:“Mang thời cơ phát triển kỹ năng, cải tiến và phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”,đội ngũ vạc triểnupes2.edu.vnđã với đang thao tác với rất nhiều học viện, trung trọng điểm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và phân tích và thành lập lên những chương trình huấn luyện và đào tạo từ cơ bạn dạng đến chuyên sâu xung quanh những lĩnh vực: Tin học tập văn phòng, so với dữ liệu, Thiết kế, công nghệ thông tin, ghê doanh, Marketing, cai quản dự án...
50+ quý khách hàng doanh nghiệp lớntrong nhiều nghành nghề như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học tập viên trên khắp Việt Nam

Nếu bạn để ý đến các khóa tin học văn phòng của upes2.edu.vn, với mong muốn giỏi tin học nhằm tăng năng suất làm việc lên vội vàng 5 lần, hãy truy cập ngayTẠI ĐÂYđểtìm cho chính mình khóa học cân xứng nhé!