Bạn muốn di chuyển loại ổ cứng của mình thanh lịch định dạng mới và cải tiến (GPT) mà không làm mất dữ liệu của mình và trên đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người vẫn sử dụng MBR và có ý định này. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách chuyển đổi định dạng ổ cứng từ MBR sang GPT không mất dữ liệu, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Chuyển mbr sang gpt không mất dữ liệu


Nguyên nhân ổ cứng bị Bad nặng trĩu và cách sửa lỗi này

Mbr với gpt là gì – so sánh khác biệt giữa mbr gpt đề xuất dùng dòng nào

1. Điều kiện để chuyển đổi ổ cứng từ MBR quý phái GPT

Để có thể chuyển định dạng ổ cứng GPT ( Windows UEFI) được thành công thì bạn phải đảm bảo thực hiện nhì điều kiện đó là

Máy tính của bạn phải được hỗ trợ UEFI ( nếu như ko được hỗ trợ chuyên sang GPT sẽ ko vào được hệ điều hành windows nữa.

Windows mà bạn đã sử dụng là win 7/8/8.1/10 64 bit

Muốn biết máy tính của mình có hỗ trợ UEFI hay là không thì bạn cần lần lượt làm theo những bước sau:

Bước 1 : Bạn vào BIOS setup để kiểm tra coi mục Boot mode có chữ UEFI ( EFI) xuất hiện tuyệt không?

Bước 2 : Tạo USB bằng công cụ 1 click tạo usb uefi và legacy. Tạo usb boot vừa để được kiểm tra xem máy tính có hỗ trợ UEFI hay không? Lại vừa dùng để đề phòng lúc quá trình chuyển bị lỗi. Tạo xong usb boot thì cho khởi động lại máy tính và bấm phím tắt vào Boot Options ( HP : F9, Dell : F12, asus : ESC..) Xem thực đơn boot có dòng chữ nào hiện UEFI không?

Các bạn tham khảo đưa ra tiết cách kiểm tra ổ cứng chuẩn chỉnh GPT hay MBR

2. Chuyển đổi MBR lịch sự GPT không mất dữ liệu

– Phương pháp 1: Sử dụng MBR2GPT để chuyển đổi trên hệ điều hành windows 10

MBR2GPT là một công cụ khá là mới được giới thiệu với việc ra mắt bản cập nhật của người sáng tạo. Cho đến lúc đó thì không có cách nào để chuyển đổi một ổ đĩa cứng từ MBR quý phái GPT mà không làm đến mất dữ liệu trên ổ đĩa

Nếu bạn có win 10 với bản cập nhật của người sáng tạo và đã được áp dụng thì bạn có thể sử dụng công cụ gốc này để núm đổi kiểu phân vùng của ổ đĩa vào một vài phút. Và quan trọng rộng hết đó làm bạn sẽ không phải làm mất dữ liệu nào trong quá trình này.

Xem thêm: Top 10 Ngân Hàng Nào Chuyển Tiền Không Mất Phí Khác Ngân Hàng

Lưu ý một điều đó là phương pháp này sẽ không thể áp dụng nếu như bạn ko có windows 10 hoặc là bạn chưa áp dụng bản cập nhật của Người sáng tạo.

Nếu bạn quyết định sử dụng công cụ MBR2GPT này của Microsoft để di chuyển ổ MBR sang trọng GPT và tránh để mất dữ liệu, hãy làm theo những bước dưới đây

*
*

Bước 6 : Nếu như máy tính của các bạn ko thể khởi động ở lần khởi động tiếp theo thì hãy truy nã cập phần vùng của bo mạch chủ của bạn và cố gắng đổi kiểu khởi động từ Legacy Mode lớn UEFI.

Mình đã hướng dẫn mang đến các bạn nhị phương pháp chuyển định dạng ổ cứng từ MBR sang trọng GPT mà không làm mất dữ liệu. Hy vọng với những tin tức này các bạn có thể dễ dàng thực hiện.