Trong thừa trình thao tác làm việc và xử lý các số liệu bên trên Excel, chắc chắn sẽ gồm vài lần chúng ta phải thực hiện thao tác copy sheet trong tệp tin này sang file khác. Chúng ta nên ghi nhớ Excel chưa phải như Word, nó tất cả công thức và những cột riêng rẽ biệt. Nếu sử dụng cách copy thông thường thì chắc hẳn rằng sẽ xảy ra lỗi format cột hoặc lỗi công thức. Vậy làm nạm nào để copy sheet vào excel giữ nguyên định dạng? tất cả sẽ được lời giải trong nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Copy trong excel giữ nguyên định dạng

*


Cách Copy Sheet vào Excel giữ nguyên định dạng

1. Bí quyết Copy với Paste giữ nguyên định dạng hàng/ cột bên trên Excel

– bước 1: Đầu tiên các bạn cần bôi đen vùng bảng tính buộc phải copy –> click chuột phải –> Rồi chọn Copy

*

– cách 2: sau đó chọn vị trí dán –> bấm vào phải –> chọn Paste Special –> Rồi nhấn vào biểu tượng có lốt 2 mũi tên như hình bên dưới.

*

Và đó là kết quả

*

2. Biện pháp Copy với Paste tài liệu công thức hàm trên Excel

– bước 1: Mở tệp tin Excel phải copy tài liệu công thức lên –> bấm chuột phải –> Rồi chọn Copy

*

– cách 2: Chọn vị trí dán –> bấm chuột phải –> Rồi dìm nhấn vào hình tượng có số 123 trong phần Paste Options như hình bên dưới:

*

Và đây là kết quả bạn thừa nhận được:

*

3. Giải pháp Copy cùng Paste links giữa hai file Excel và Word

Giả sử như bạn đang xuất hiện một bảng tài liệu trong Excel và bạn phải copy bảng dữ liệu này qua file Word. Nếu thực hiện cách thông thường thì cũng khá được thôi nhưng sẽ sở hữu được một tiêu giảm là những số liệu trong tệp tin Word sẽ cố định không biến hóa khi bạn thay đổi số liệu vào bảng tính Excel. Nếu muốn cho số liệu trong bảng tính Word tự động cập nhật và đổi khác giống cùng với số liệu trong bảng Excel thì các bạn cần link bảng số liệu Word cùng với bảng số liệu Excel.

Xem thêm: Cách Xóa Khung Viền Trong Word 2007, 2003, Cách Xóa Khung Và Đường Viền Trong Word

Để hoàn toàn có thể liên kết bảng số liệu Word với bảng số liệu Excel, các bạn cần thực hiện theo khuyên bảo sau:

– cách 1: Copy bảng số liệu vào Excel

– bước 2: Mở file Word lên –> Chọn nơi dán –> bấm vào phải –> Rồi chọn biểu tượng Link và Keep Source Formatting (Liên kết và giữ format nguồn) hoặc Link và Use Destination Style (Liên kết và áp dụng Kiểu đích) trong phần Paste Options.

Ở đây mình vẫn chọn hình tượng Link và Keep Source Formatting (Liên kết và giữ định dạng nguồn).

*

Với thủ pháp copy cùng paste này, bây giờ mỗi khi chúng ta chỉnh sửa hoặc thay đổi các số liệu vào bảng Excel thì ngay lập tức lặp tức những số liệu vào bảng Word cũng sẽ tự động hóa cập nhật và chuyển đổi theo.

Có thể các bạn quan tâm:

Lời kết

Với bài viết này, lúc này các bạn sẽ không còn đau đầu khi thực hiện thao tác làm việc copy Sheet này quý phái Sheet trong Excel nữa. Không tính hướng dẫn biện pháp copy với dán Sheet trong Excel không thay đổi định dạng, bản thân còn share thêm thủ thuật links File Word với file Excel. Hy vọng nó để giúp đỡ ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!