Cortana Windows 10 ko hoạt động? cách khắc phục đây!

Vũ Khánh Ly 3 mon Một, 2019 thủ thuật 3589 Views


Đối cùng với những người dùng phiên bản hệ quản lý Windows 10 thì nguyên lý tìm tìm Cortana chẳng khác nào một cánh tay phải ý hợp tâm đầu trợ giúp kết quả trong việc tìm kiếm kiếm thông tin. Vì phạm vi kiếm tìm kiếm của người trợ lý ảo này rất rộng khắp, tất cả trong toàn cục hệ thống máy tính xách tay lẫn trên mạng Internet. Và sẽ đích thực là “thảm họa” trường hợp một ngày nào đó Cortana đột nhiên không hoạt động. Sau đây, chúng tôi sẽ gửi ra một trong những hướng khắc phục trong trường hợp Cortana chạm chán trục trặc, hãy cùng tò mò đó là các cách gì nhé!

*


Contents


Khắc phục thiết lập nhầm ngôn từ cho Cortana

Việc thiết đặt nhầm khoác định ngữ điệu và vùng hiển thị đến Cortana là một trong những nguyên nhân thiết yếu khá phổ biến khiến bạn không thể áp dụng công cố kỉnh này. Lỗi này thường xảy ra với những người tiêu dùng sử dụng các ngôn ngữ nước ngoài, bởi vì họ gồm xu hướng tùy chỉnh vùng miền cho máy tính xách tay là nơi mình đang sinh sống.

Bạn đang xem: 5 cách hiệu quả sửa lỗi cortana không hoạt động trong windows 10

Để hạn chế lỗi này, bọn họ làm như sau:

Bước 1: truy cập vào hành lang cửa số ứng dụng Settings trải qua Start Menu, rồi chọn mục Time & Language. Liên tục click chọn Region & language làm việc bảng hạng mục bên trái.

Bước 2: Đối với cả 2 mục Country or region với Languages, bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh lại thành United States.

*

Bước 3: Khởi cồn lại Cortana để chất vấn xem nó đã vận động đúng cách chưa.

Khắc phục lỗi search kiếm giọng nói

Chắc chúng ta đã từng nghe qua về tính năng tra cứu kiếm bằng giọng nói của Cortana, tuy vậy tính năng này chỉ tất cả thể vận động khi các bạn đã kích hoạt nó đúng cách.

Bước 1: truy cập ứng dụng Settings và click lựa chọn mục Cortana.

Bước 2: Tại hành lang cửa số hiển thị Talk to lớn Cortana, bạn hãy đổi khác trạng thái Off thành On với tất cả các mục Hey Cortana, Keyboard shortcut (kích hoạt tìm kiếm kiếm giọng nói sau khoản thời gian nhấn tổ hợp phím Windows + C) với Lock Screen (dùng Cortana khi thiết bị đang khóa).

*

Bước 3: Click lựa chọn dòng check the microphone và hành lang cửa số Cortana hiện hữu hãy liên tiếp chọn Sure. Cortana sẽ auto mở một cửa sổ thu âm giọng nói của người sử dụng để làm các đại lý nhận diện cho mọi lần kiếm tìm kiếm tiếp sau.

Tiến hành cập nhật hệ điều hành

Nếu ghi nhấn trục trặc xẩy ra với Cortana, bạn hãy tiến hành cập nhật hệ điều hành quản lý bởi trong các bản update Microsoft thường bổ sung cập nhật thêm một trong những các chiến thuật nhằm hạn chế lỗi máy vi tính toàn diện.

Bước 1: truy vấn ứng dụng Settings và lựa chọn mục Update & Security.

Bước 2: Click chọn mục kiểm tra for updates nhằm máy tính rất có thể tìm xem tất cả các bản cập nhật nào bao gồm sẵn cho máy tính của doanh nghiệp không với tiến hành cập nhật hệ điều hành và quản lý cho bạn.

Bước 3: Sau khi máy vi tính được update hãy mở lại Cortana để bình chọn xem nó vẫn hoạt động bình thường chưa.

*

Khởi hễ lại Cortana

Nếu đã trải hết toàn bộ các phương pháp trên mà lại vẫn không thể sử dụng được Cortana thì các bạn hãy nghĩ cho chuyện ngừng tác vụ Cortana trải qua ứng dụng Task Manager. Rõ ràng như sau:

Bước 1: truy cập vào Start Menu, trên cột Most used bạn hãy kéo xuống cho tới khi thấy được chữ W. Click chọn biểu tượng mũi thương hiệu cạnh mục Windows System và bạn sẽ thấy vận dụng Task Manager.

Xem thêm:

Bước 2: tại tab Processes, bạn hãy kéo xuống cho tới khi thấy Cortana. Click chọn ứng dụng và thừa nhận nút over task ở góc cạnh dưới cùng bên phải hành lang cửa số Task Manager.

*

Bước 3: Khởi động lại máy tính xách tay và vào lại Cortana để kiểm tra.

Gỡ thiết lập một số ứng dụng diệt virus sản phẩm tính

Việc xẩy ra xung chợt giữa Cortana cùng với các phần mềm diệt virus mặt thứ cha được thiết đặt thêm vào cho laptop không cần là chuyện hiếm. Bởi vì vậy, trước hết, bạn hãy thử giới hạn tác vụ của một số trong những chương trình kháng virus, mã độc bằng bằng cách sử dụng Task Manager như công ty chúng tôi đã nêu nghỉ ngơi trên. Giả dụ thấy Cortana có dấu hiệu vận động trở lại thì chắc hẳn rằng nguyên nhân nằm tại những phần mềm này. Để gỡ cài đặt hoàn toàn bọn chúng khỏi lắp thêm tính, bạn hãy lần lượt triển khai theo các bước sau:

Bước 1: truy vấn Start Menu, tìm kiếm kiếm Control Panel trong mục Windows System (như đã hướng dẫn ở trên).

Bước 2: Tại hành lang cửa số hiển thị All Control Panel Items, click lựa chọn Programs and Features (dòng máy 7 cột sản phẩm 3 từ trái sang).

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo các bạn sẽ thấy hiện hữu một loạt các ứng dụng và ứng dụng đang rất được cài để trên máy tính. Bấm vào phải vào 1 phần mềm diệt virus ngẫu nhiên nào đó mà bạn có nhu cầu gỡ cài đặt và chọn Uninstall.

*

Khắc phục thông qua PowerShell

Bước 1: truy vấn vào vận dụng Settings rồi lựa chọn Update and Security.

Bước 2: trên bảng danh mục ở phía trái màn hình, click lựa chọn For developers.

Bước 3: tại mục trước tiên Use developer features, các bạn hãy tick vào ô tròn trước mẫu Developer Mode. Từ bây giờ một hành lang cửa số popup đã hiện lên, bạn hãy click lựa chọn Yes để xác thực lại.

*

Bước 4: Đóng cửa sổ Settings lại rồi truy vấn vào Start Menu. Trên cột Most used kéo xuống tính đến khi bắt gặp thư mục Windows PowerShell. Click chọn hình tượng mũi tên mặt phải, sau đó bấm vào phải vào mục PowerShell đầu tiên. Liên tục click vào More và ở đầu cuối là Run as administrator.

*

Bước 5: Tại cửa sổ hiển thị PowerShell vừa xuất hiện thêm trên màn hình, bạn hãy copy paste chiếc sau vào đó cùng nhấn phím Enter.

Get-AppXPackage | Foreach Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”

Bước 6: các bạn sẽ phải chờ đợi một lúc nhằm ứng dụng thực hiện câu lệnh. Tiếp đến bạn hãy tạm dừng hoạt động sổ PowerShell lại và tiến hành kiểm tra tình trạng buổi giao lưu của Cortana.

Cài đặt new Cortana

Bạn hoàn toàn có thể cài bắt đầu lại trọn vẹn Cortana cũng bằng phương pháp truy cập vào áp dụng PowerShell thông qua quyền quản ngại trị Run as administrator (như trên). Kế tiếp copy paste toàn cục dòng lệnh này vào và nhấn Enter.

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”

Cortana giúp chúng ta cũng có thể truy cập một cách hối hả mọi áp dụng và tập tin lắp thêm tính tương tự như tìm tìm online. Ao ước rằng cùng với những chiến thuật trên đây bạn đã có thể thực hiện lại Cortana cũng tương tự tận hưởng đầy đủ tính năng hoàn hảo và tuyệt vời nhất của cơ chế này.