Trong lịch sử hào hùng võ thuật xuất hiện nhiều võ sĩ tài năng với phần lớn cú đấm táo tợn mẽ. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc cú đấm mạnh mẽ nhất nhân loại thuộc về võ sĩ như thế nào không? Bài viết sau để đã “điểm mặt” người dân có cú đấm mạnh mẽ nhất thế giới. Coi ngay kẻo lỡ nhé!

ESPN đề cập tới những võ sĩ quyền anh hạng nặng lịch sử một thời như George Foreman, Joe Louis, Rocky Marciano với Mike Tyson, những người có rứa đấm sắt kèm theo với một khía cạnh lạnh như đá. Ở khía cạnh nhẹ nhàng hơn của quy mô, các bạn sẽ tìm thấy mọi nắm đấm kinh hoàng của hình tượng võ thuật Lý tè Long.

Bạn đang xem: Cú đá mạnh nhất thế giới

Thật khó có thể kết luận ai là người dân có cú đấm to gan nhất, đặc biệt là khi có khá nhiều loại võ khác nhau. Một phân tích tiến hành đo lực đấm của 7 võ sĩ boxing tham gia Olympic trường đoản cú hạng ruồi tính đến hạng cực kỳ nặng mang đến thấy, cú đấm dịu nhất khoảng tầm 203 kg với cú đấm mạnh nhất là 484 kg. Một nghiên cứu khác trên 70 võ sĩ ưu tú của các hạng cân nặng trên toàn trái đất cho hiệu quả lực đấm trung bình là 352kg. Vào đó, cú đấm mạnh nhất đo được khoảng tầm 590kg. Cùng với môn MMA, lực đấm của các võ sĩ đo được rất có thể lên tới 600kg.

Mike Tyson, anh hùng Canada gốc Pháp, võ sĩ rất nổi bật trong buôn bản quyền anh trái đất quyền anh vào cuối những năm 1980 và 1990 cũng từng được xem là tay đấm bao gồm sức huỷ diệt dạn dĩ nhất. Cú đấm vượt trội nhất từng được ghi lại của Mike Tyson vào mức 534kg. Anthony Joshua, vua quyền anh hạng nặng cũng tải một cú đấm khá táo bạo với 848 điểm, được liệt vào list cú đấm huỷ diệt trong boxing.

Hiện tại, nếu đề cập về người có cú đấm mạnh mẽ nhất thế giới, nhiều người sẽ nghĩ tức thì đến võ sĩ hạng nặng trĩu Francis Ngannou của UFC. đều cú đấm của anh ý ấy vang vọng xuyên thời gian. Quản trị UFC, Dana white đã xác định trong một cuộc họp báo rằng Francis Ngannou là người dân có kỷ lục trái đất về cú đấm dạn dĩ nhất. Cú đấm của anh ý ấy tương đương 96 mã lực. Nó mạnh hơn cả một mẫu búa tạ 5kg được vung toàn thể lực.

*

Francis Nganno vẫn vẫn giữ danh hiệu người bao gồm cú đấm mạnh mẽ nhất thế giới 

Một report trước phía trên về các bước của anh ấy cho rằng Ngannou đang đi tới thăm Trung tâm màn trình diễn UFC vào năm 2017 và trong lúc đó, anh ấy sẽ ghi được một cú đấm đạt 129.161 đơn vị – thừa qua kỷ lục trước đó vì cựu võ sư kiêm võ sư quyền anh Tyrone Spong cầm cố giữ. Ngannou chắc chắn là đã chứng tỏ mình là trong số những người lũ ông kinh hãi nhất hành tinh tại UFC 260 với màn trình diễn khiến tất cả phần đông ai theo dõi bắt buộc ngồi dậy và chú ý.

Cách thực hiện một cú đấm với sức mạnh tối đa

Là một võ sĩ siêng nghiệp, Tony Jeffries đã giành được huy chương Đồng tại núm vận hội với vẫn bất bại trên võ đài cho đến khi anh đề xuất giải nghệ vào thời điểm năm 2012 do chấn thương. Giữa những năm kể từ đó, anh ấy đã thao tác với tứ cách là 1 trong huấn luyện viên quyền anh với tạo clip trên kênh YouTube của bản thân mình để chia sẻ các mẹo và giải pháp chiến đấu.

Xem thêm:

Jeffries giới thiệu lời khuyên của chính bản thân mình về phương pháp tung một cú đấm với sức khỏe tối đa tuyệt đối. Theo Jeffries, sức khỏe của cú đấm ban đầu từ bàn chân, miễn sao bạn thực hiện đúng chuyên môn với cồn tác chân. Nó sẽ làm tăng sức khỏe của tay phải thẳng đó, hoàn toàn có thể lên vội vàng đôi. Thông thường trong quyền anh, bạn dịch rời về phía trước bởi chân trước, tiếp theo sau là chân sau. Mặc dù nhiên, trong trường hợp ao ước dồn mức độ vào cú đấm, chúng ta nên bước đi sau về phía trước, sau đó bước chân trước.

Khi di chuyển như vậy, bạn không những xoay hông cùng nhận trọng lượng khung hình sau cú đấm, các bạn còn nhận thấy cả lực hoạt động của trọng lượng khung người về phía đằng trước sau cú đấm. Cùng với lực đó, cùng với đưa trọng lượng, cùng với bài toán mở rộng trọn vẹn cánh tay, thở ra, giữ bốn thế thoải mái…, bạn cũng có thể thực hiện tại được cú đấm với sức buổi tối đa.

*

Muốn gồm một cú đấm mạnh, chúng ta phải nắm vững kỹ thuật với dành thời gian luyện tập 

Một cú đấm táo bạo sẽ kích hoạt các nhóm cơ, mẹo là bạn cũng có thể liên kết những nhóm khác nhau này lại với nhau trong một chuyển động linh hoạt. Bắt những cơ từ bắp chân đến cẳng tay của bạn hỗ trợ liền mạch cho 1 động tác duy nhất. Các bạn càng hoàn toàn có thể liên kết các cơ này với nhau xuất sắc hơn. Vận động sẽ càng nhanh, vận tốc và lực càng lớn.

Các nghiên cứu đã được thực hiện so sánh các võ sĩ và những vận động viên khác để kiểm soát mối tương tác này. Điều thú vị là, các năm tập luyện với trau dồi liên kết khung hình này cho phép một võ sĩ thực sự tiến công mạnh rộng một vận động viên thể chất khỏe rộng và cấp tốc hơn. Thậm chí còn có một vài khoa học cho thấy thêm những thay đổi vật lý vào não ra mắt sau những năm tập luyện những vận động này vào cơ thể bạn.

Bạn bắt buộc rèn luyện bản thân nhằm giảm những điểm gãy trong cấu tạo của chúng ta và thực hiện cánh tay của người sử dụng như một trang bị thể rắn tấn công. Chỉnh sửa khớp đúng chuẩn sẽ có tác dụng tăng xứng đáng kể kết quả của cú đấm và sẽ bảo đảm an toàn khớp của bạn.

Tính đến thời gian hiện tại, Francis Ngannou vẫn đang nắm dữ vững danh hiệu người có cú đấm vượt trội nhất thế giới. Để làm cho được điều này, việc tập luyện thường xuyên là quan trọng thiếu.

Nguồn tham khảo