Theo quan niệm của dân gian vn mình thì lễ cúng căn 12 tuổi cho bé bỏng trai hay nhỏ nhắn gái còn được gọi là cúng Mụ 12 tuổi. Theo đó vào trong ngày sinh của nhỏ xíu hàng năm gia đình sẽ tổ chức triển khai cúng Mụ và nghi lễ này vẫn kéo dài cho đến khi nhỏ tròn 12 tuổi. Tuy nhiên cũng có không ít vùng miền thực hiện cúng căn 12 tuổi đến bé bằng phương pháp tổ chức làm lễ này vào những thời điểm khi nhỏ bé được 3, 6, 9 với 12 tuổi.

Bạn đang xem: Cúng 12 tuổi cho bé gái


Ý nghĩa của lễ bái căn 12 tuổi cho nhỏ xíu trai bé gái

Nghi lễ cúng căn 12 tuổi cho nhỏ bé trai, gái với rất nhiều tình cảm, dịu dàng của gia đình cha mẹ giành cho bé xíu nên cũng mang những ý nghĩa:

Cảm tạ những bà Mụ đã gồm công nhào nặn ra thiên thần bé nhỏ nhỏ.Tạ ơn những cô mụ lần cuối cùng.Giúp nhỏ nhắn vượt qua được phần đa căn nợ nhìn trong suốt 12 năm đầu đời.Cảm tạ gia tiên đã luôn phù hộ cho bé bỏng và gia đình.Dịp quây quần với mọi người trong nhà.

Lễ đồ vật mâm thờ 12 tuổi cho bé bỏng trai, bé gái

Trong lễ đồ trong mâm cúng lạy tạ gia tiên tương tự như các bảo sanh đã dưỡng dục quan tâm cho bé, để biểu thị lòng thành tâm của bản thân thì những bậc bố mẹ của bé nhỏ trai, bé bỏng gái nên sẵn sàng cho lễ cúng mang đến tươm tất, ý nghĩa tâm linh cao rất đẹp và chuẩn chỉnh phong tục tập quán của người việt nam mình.

Xem thêm: Cách Ghép 2 Ảnh Thành 1 Trong Photoshop Cs6 Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Cho nên các bạn nên sẵn sàng với 2 mâm cơm cúng lễ tạ với mâm thờ tạ lễ gia tiên và mâm cúng 12 tuổi tạ ơn những bà Mụ chăm sóc dục bé nhỏ trai, bé bỏng gái nhỏ mình. Nếu nên đặt mâm thờ thôi nôi không thiếu thốn cho nhỏ bé gái hãy vào đây.


Mâm lễ thờ tạ lễ gia tiên

Các lễ đồ vật trong mâm thờ tạ lễ chuẩn bị những thứ rất dễ dàng có trong số nơi cung ứng như chợ hết sức thị, cửa ngõ hàng,…và sẵn sàng như sau:

Gà 1 bé luộcXôi gấc1 Hũ gạo1 Hũ muốiRượu, nước trắng: Mỗi loại 1 chénĐèn hoặc nếnTrầu cauHương nhang: 5 nén10 bộ lễ tiền vàng

Mâm lễ cúng tạ ơn các bà Mụ

Đối với mâm lễ tạ ơn các bà Mụ đã quan tâm chăm sọc cho bé xíu để bé xíu trong 12 tuổi cùng cúng là lần cuối để tạ ơn các bà Mụ chính vì vậy chuẩn bị tươm tất. Các lễ thiết bị trong mâm cúng sẽ sở hữu được những lễ đồ vật sau:

Trái cây mâm ngũ quảHoa cát tường hay hoa đồng tiềnNhang hương trầmĐèn cầyGạo hũMuối hũGiấy tiền cúng tọn bộTràRượu nếpNước chaiTrầu têm cánh phượngChè trôi nước hoặc cháoXôi gấcGà luộc nguyên nhỏ tạo ráng đầu ngẩng lên khi cúngBánh kẹoBánh hỏi


*
*
*
Mâm bái mụ cho bé bỏng gái, bé nhỏ trai

Hi vọng các bạn tổ chức được lễ cúng tạ ơn những bà Mụ đã chăm lo cho nhỏ nhắn đến 12 tuổi thuận buồm xuôi gió và trọn vẹn cho ngày lễ, nếu như khách hàng có cần cửa hàng chúng tôi tư vấn chính xác và hiểu hơn ý nghĩa, để sở hữu cho bản thân mâm cúng lễ cúng chuẩn tâm linh phong tục Việt thì hãy tương tác với Đồ cúng Việt theo Hotline: 1900 3010 để được tư vấn nhanh nhất có thể và chính xác nhất chuẩn chỉnh phong thủy.