Cúng cô hồn hay được triển khai vào ngày 16 âm lịch hàng tháng. Cơ mà cúng vào khung giờ nào thì chuẩn chỉnh nhất. Nếu như khách hàng còn băn khoăn điều này thì hãy tham khảo ngay bài viết cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào thì giỏi của công ty chúng tôi dưới đây. Chắc chắn các bạn sẽ tìm tìm tòi câu trả lời cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào

1. Bái cô hồn ngày 16 là lễ gì? Có ý nghĩa sâu sắc ra sao?

Trước khi khám phá về chân thành và ý nghĩa của dịp nghỉ lễ hội này thì bạn cần phải biết cô hồn là gì? Theo ý niệm từ xưa đến nay, cô hồn là các linh hồn chưa được đầu thai vẫn lẩn quẩn sống dương gian, đầu mặt đường xó chợ, vất vưởng không có bất kì ai thờ cúng. Do vậy, đều vong linh này thường xuyên đói khát cùng hay quấy nhiễu quá trình làm ăn của rất nhiều người vẫn sống.

Do đó, với truyền thống cuội nguồn đùm bọc của người việt ta từ bỏ xưa, các tháng cứ vào trong ngày 16 âm lịch, bái cô hồn được ra mắt nhằm ba thí cho đều cô hồn vất vưởng này, đồng thời hạn chế được tình trạng những vong linh này đến quấy phá. Đây là tục lệ quen thuộc đối với những tín đồ làm nghề khiếp doanh, buôn bán.

*
*
*
Cúng cô hồn ngày 16 giờ nào tốt?

3. Bái cô hồn đề xuất ngày 16 cần sẵn sàng những gì?

Nếu bạn vướng mắc cúng cô hồn cần những lễ đồ vật gì thì có thể tham khảo mâm bái bao gồm:

+ muối bột trắng: 1 bát.

+ Gạo tẻ: 1 bát.

+ Nước, nhang đèn, hoa tươi (hoa cúc, vạn thọ).

+ Mâm ngũ quả (có thể lựa chọn 5 loại trái bao gồm 5 màu không giống nhau).

Xem thêm: Hàm So Sánh Ngày Tháng Trong Excel Nhanh, Đơn Giản Nhất, Hàm So Sánh Ngày Tháng Trong Excel

+ sách vở vàng mã, quần áo bằng giấy để cha thí cho vòng linh đói khổ.

+ Mía 1 đĩa (mua về rửa sạch, để nguyên vỏ với chặt thành khúc nhỏ tuổi tầm 15cm).

Gia công ty soạn lễ đồ gia dụng lên mâm, đem đặt trước cổng, trước cửa nhà, vỉa hè, ngã tía hay thậm chí là cổng làng. Tuyệt đối hoàn hảo không cúng nghỉ ngơi trong nhà. Vì nếu thờ cô hồn trong nhà đang vong linh, cô hồn có thời cơ vào đơn vị quấy phá.

Gia công ty thắp 3 nén nhang, đọc bài xích khấn theo chổ chính giữa nguyện. Đặc biệt với những bài văn khấn bái cô hồn đều phải sở hữu lời “tiễn vong”. Chính vì là vậy để bọn chúng không luẩn quẩn, quấy phá.

Sau khi nhang tàn, gia nhà lấy gạo với muối rãi ra phía bên ngoài đường, ra sân. Các loại kim cương mã, xống áo đã cúng mang đốt nhằm vong hồn được thụ hưởng.

Ngoài lễ thờ cô hồn thì trong số lễ thờ khác của những gia đình cũng đều có gạo với muối. Sau khi cúng thì đã rải ngoài cửa, rắc bốn hướng 8 hướng. Đây cũng được coi là nghi thức ba thí cho những cô hồn, vong linh.