Ngày 1/4, tại phố sách tp. Hà nội 19/12, cỗ Văn hóa, thể thao và du ngoạn tổ chức Lễ phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa truyền thống đọc và Cuộc thi trình làng sách trực đường năm 2022.


Đây là việc kiện nằm trong chuỗi các vận động chào mừng Ngày Sách và văn hóa đọc nước ta năm 2022 với chủ thể "Chấn hưng văn hóa và cải cách và phát triển văn hóa đọc".

Bạn đang xem: Cuộc thi đại sứ văn hóa đọc 2019


*
Vụ trưởng Vụ thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao với Du lịch) Phạm Quốc Hùng phát rượu cồn cuộc thi. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Tại lễ phân phát động, ông Phạm Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), trưởng phòng ban Tổ tchức cuộc thi cho biết, hội thi Đại sứ văn hóa đọc được tổ chức từ thời điểm năm 2019 cùng với trung bình ngay gần 1 triệu bài dự thi tham gia từng năm. Hội thi thực sự biến đổi một diễn đàn được các em học tập sinh, sinh viên quan tâm tham gia, vẫn thắp lên tình yêu xem sách trong nạm hệ trẻ cùng với không ít khát vọng, dự định của các em - hầu như "đại sứ" lan tỏa văn hóa đọc ngay lập tức từ bao gồm gia đình, nhà trường và cùng đồng.

Cùng cùng với đó, Cuộc thi giới thiệu sách trực con đường được thành lập và hoạt động vào năm 2021 trong bối cảnh thực trạng dịch COVID-19 có không ít diễn trở nên phức tạp, ảnh hưởng đến đều mặt của cuộc sống. Tuy vậy cuộc thi đã nhận được sự đon đả hưởng ứng từ phần đông thí sinh trên khắp cả nước với gần 3.000 bài tham gia dự thi sau 2 tháng dìm bài, 67.000 thành viên tham gia với hơn 3 triệu lượt xem vào 15 ngày bình chọn. Sau cuộc thi, các bài tham dự cuộc thi vẫn thường xuyên thu hút nhiều lượt xem, thay đổi nguồn tài nguyên tin tức quý giá, ra mắt về hàng ngàn cuốn sách hay, có lợi đến với đông đảo độc giả, người yêu sách vào cả nước, đặc biệt là những bạn đọc không tồn tại điều khiếu nại tiếp xúc liên tiếp với sách.

Năm 2022, cả hai cuộc thi đều đã có sự đổi mới và đổi khác nhằm tạo thành thêm nhiều cơ hội, khuyến khích tính chủ động, sáng tạo của những thí sinh.

Xem thêm: Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Học Bằng Tiếng Anh (School Leave Letter)

Cuộc thi Đại sứ văn hóa truyền thống đọc năm 2022 lựa chọn chủ đề "Khát vọng cải cách và phát triển đất nước" cùng với những cỗ đề thi mới nhằm phát huy kĩ năng tư duy, tính sáng tạo của thí sinh. Cạnh bên đó, ngoài hình thức dự thi bằng bài viết hoặc video clip như thường xuyên lệ, năm nay, các em gồm thêm nhiều hình thức để lựa chọn miêu tả như vẽ tranh, chế tác thơ, truyện ngắn, kịch… về tình cảm sách và đặc biệt là văn hóa đọc.

Đối với Cuộc thi reviews sách trực tuyến đường năm nay, Ban tổ chức triển khai lựa lựa chọn chủ đề "Sách với Khát vọng cống hiến" để thí sinh gây ra các đoạn phim giới thiệu về cuốn sách truyền cảm hứng, lan tỏa tri thức, khơi dậy khát vọng cống hiến, đóng góp góp tích cực và lành mạnh cho xóm hội. Cuộc thi được tổ chức gồm vòng sơ loại và vòng chung kết. Vòng sơ các loại được tổ chức thành 2 quy trình tiến độ để tăng thêm thời cơ tham gia cho các thí sinh hơn nữa.


*
Tặng sách đến thư viện các tỉnh trên lễ vạc động. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Đại diện Ban tổ chức triển khai cho biết, cổng tiếp nhận bài dự thi giới thiệu sách trực tuyến đường đã xác định mở từ ngày phát 1/4. Vòng sơ loại hội thi Đại sứ văn hóa truyền thống đọc đã được tổ chức triển khai tại những địa phương. Ban Tổ chức mong muốn Cuộc thi Đại sứ văn hóa truyền thống đọc với Cuộc thi trình làng sách trực con đường năm 2022 đang thu được nhiều tác dụng tích cực, khơi dậy tình yêu hiểu sách, mơ ước cống hiến, thành lập đất nước, đóng góp phần thúc đẩy cải cách và phát triển văn hóa đọc với chấn hưng văn hóa nước nhà.

Tại lễ vạc động, nhiều hoạt động ý nghĩa sâu sắc đã ra mắt như khuyến mãi ngay sách cho một số trong những thư viện, tổ chức triển khai tọa đàm, chia sẻ về văn hóa truyền thống đọc với học tập sinh, sinh viên, lắng nghe chủ kiến giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của Đại sứ văn hóa truyền thống đọc năm 2021 và thí sinh đạt giải Cuộc thi trình làng sách trực tuyến đường năm 2021.