Quạt là vật dụng dụng thân thuộc cùng vô cùng quan trọng trong cuộc sống đời thường của chúng ta, nhất là quạt máy. Vậy sự thành lập của chúng như vậy nào? Cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, cách sử dụng,... Của chúng ra sao, liệu chúng ta cũng có thể trả lời được không còn những thắc mắc đó? Nếu không thì các bạn chưa thể ngừng tốt bài xích văn thuyết minh của mình về dòng quạt. Tuy vậy trước hết, ý muốn viết hoàn hảo một bài văn, bạn cần lập ra một dàn ý bỏ ra tiết. Sau đây, mời các bạn tham khảo một trong những dàn ý bài văn thuyết minh về chiếc quạt đã có Toplist tổng hợp trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Dàn bài thuyết minh về cái quạt


Dàn ý bài văn thuyết minh loại quạt số 1


I. Mở bài: ra mắt về chiếc quạt máy

II. Thân bài:

1. Khái quát

- Quạt là một trong những thiết bị dẫn động bằng điện- hữu ích cho cuộc sống đời thường con người- trang bị dụng phổ cập trong đa số gia đình2. đưa ra tiết

a. Bắt đầu ra đời

- Năm 1832 một bên khoa học fan Mỹ, trong những người tạo thành quạt máy đầu tiên là Omar-Rajeen Jumala . Lúc đó quạt vận động như trang bị bơm.- vào cuối thế kỷ 19 và vào đầu thế kỷ 20 quạt chạy bằng cơ học vị Thomas Alva Edison với Nikola Tesla phát minh- giữa năm 1882 mang lại năm 1886, tiến sĩ Schuyler Skaats Wheeler đã cải tiến và phát triển thành các loại quạt bàn cùng quạt điện cá nhân.- Năm 1882, Philip Diehl đã reviews đến cái quạt điện trần cùng ông được xem như là phụ vương đẻ của mẫu quạt điện tiến bộ ngày nay.b. Phân loại quạt

- Quạt treo tường- Quạt để bàn- Quạt đứng- Quạt trần- Quạt âm trần- Quạt âm tường- Quạt hút gió- Quạt thổi gióc. Phong cách dáng, hình dáng

- Quạt máy thay tay- Quạt áp dụng trong công nghiệp- Quạt đứng- Quạt treo tườngd. Những động cơ thực hiện trong quạt

- Điện một pha- Điện cha phae. Cấu tạo: gồm các thành phần chính:

- Chân quạt- Thân quạt- Cánh quạt- mô tơ- Lồng bảo vệf. Phương pháp tháo quạt ra vệ sinh

- tháo lồng bảo đảm quạt phía trước- căn vặn nắp chặn theo chiều kim đồng hồ thời trang để tháo cánh quạt ra(ngược với bình thường là văn ngược kim đồng hồ đeo tay là văn ra)- dỡ vòng ngăn lồng sau của quạt- túa lồng bảo đảm quạt phía sau để lau chùig. Giải pháp sử dụng

- phụ thuộc vào từng một số loại quạt cơ mà ta có những cách áp dụng khác nhau:

- đơ dây hoặc ấn nút (tự ghi)- một trong những cái như: xịt sương, đèn ngủ, sưởi ấm thì ghi đại vô nghe.h. Giá chỉ thành: tùy thuộc vào từng thương hiệu và hình trạng dáng khác biệt mà quạt gồm các chi phí khác nhau. Từ 1 2 trăm tới trên dưới 10 triệu

i. Những thương hiệu quạt máy nổi tiếng

Các uy tín quạt máy có chất lượng được nhiều người ưa dùng như: Senko, Asia, Sunhouse, Vinapan, Sakura, Kanguru, Panasonic, Phương Linh,….j. Công dụng

Chức năng của quạt thứ như: điều hòa không khí, hệ thống hạ nhiệt độ, tiện ích của con fan (như quạt bàn điện), thông gió (như quạt hút thải khí), gạn lọc (như dùng để tách bóc các phân tử ngũ cốc), loại trừ bụi (như thiết bị hút bụi). Con người thường dùng quạt điện để triển khai khô quần áo, tóc, khăn tắm,….

III. Kết bài: Nêu ý nghĩa và cảm thấy về quạt máy

Quạt máy là 1 trong vật dụng khôn xiết hữu ích, không thể không có trong phần đa gia đình. Nếu họ sử dụng cẩn thận hợp lí thì quạt sẽ đạt tác dụng cao và năng suất tốt.


*
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

I. Mở bài:

Giới thiệu về mẫu quạt máy, vì chưng sao cần sử dụng quạt, đoạn mở màn này bọn họ viết tầm 100 từ, nêu bật anh tài và công dụng của quạt.

Trái Đất càng ngày càng nóng lên, khiến môi trường ngày dần oi bức với khắc nghiệt. Thời tiết nắng nóng kéo dài, khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và bức rức. Để bớt được sự oi bức đó thì bọn họ đã thực hiện quạt thiết bị để giảm nhiệt và nóng bức hơn trong mùa hè thì bọn họ đã gồm quạt máy. Quạt máy, một thứ dụng mà rất nhiều nhà đông đảo có, đâu đâu cũng có. Họ cùng đi tìm hiểu về rất nhiều chức năng hữu ích và tác dụng của loại quạt thông thường mà các bạn vẫn đã sử dụng.

II. Thân bài:

Phần thân bài bác thuyết minh về cái quạt điện bọn họ sẽ nêu khái quát, cụ thể của quạt máy gồm những: Nguồn gốc, các loại quạt, rõ ràng từng một số loại quạt máy, loại dáng, bí quyết sử dụng, bên cạnh đó là túi tiền và yêu quý hiệu nổi tiếng đều được trình bày cụ thể nhất.

1. Khái quát

- Quạt là 1 trong những thiết bị dẫn động bằng điện- bổ ích cho cuộc sống đời thường con người- đồ dụng phổ cập trong hồ hết gia đình

2. Chi tiết

a. Nguồn gốc ra đời

- Năm 1832 một bên khoa học tín đồ Mỹ, trong những người tạo nên quạt máy trước tiên là Omar - Rajeen Jumala . Khi ấy quạt chuyển động như trang bị bơm.- vào cuối thế kỷ 19 và vào đầu thế kỷ 20 quạt chạy bởi cơ học vì Thomas Alva Edison với Nikola Tesla vạc minh- thân năm 1882 cho năm 1886, ts Schuyler Skaats Wheeler đã trở nên tân tiến thành một số loại quạt bàn và quạt năng lượng điện cá nhân.- Năm 1882, Philip Diehl đã giới thiệu đến chiếc quạt năng lượng điện trần với ông được coi như là cha đẻ của chiếc quạt điện tân tiến ngày nay.

b. Phân loại quạt

- Quạt treo tường- Quạt nhằm bàn - Quạt đứng- quạt trần - Quạt âm è - Quạt âm tường - Quạt lấy gió - Quạt thổi gió

c. Hình trạng dáng, hình dáng

- Quạt máy chũm tay- Quạt sử dụng trong công nghiệp - Quạt đứng - Quạt treo tường

d. Các động cơ sử dụng trong quạt máy

- Điện một pha - Điện tía pha

e. Kết cấu của quạt máy

Gồm 2 cỗ phận:

- Chân quạt- Thân quạt

f. Cách thực hiện quạt máy

Tùy theo từng nhiều loại quạt của mỗi gia đình mà ta có những cách áp dụng khác nhau:

- đơ dây hoặc ấn nút, thực hiện điều khiển- một trong những cái như: phun sương, đèn ngủ, sưởi ấm thì ghi đại vô nghe.g. Giá chỉ thành: phụ thuộc vào từng uy tín và vẻ bên ngoài dáng khác nhau mà quạt có các giá cả khác nhau.h. Các thương hiệu quạt thiết bị nổi tiếngCác chữ tín quạt máy có unique được đa số người ưa cần sử dụng như: Vinapan, Sakura, Kanguru, Panasonic, Phương Linh,….i. Công dụngChức năng của quạt trang bị như: điều hòa không khí, hệ thống giảm nhiệt độ, tiện ích của con tín đồ (như quạt bàn điện), thông gió (như quạt hút thải khí), chọn lựa (như cần sử dụng để tách các phân tử ngũ cốc), vứt bỏ bụi (như trang bị hút bụi). Nhỏ người thường được sử dụng quạt điện để gia công khô quần áo, tóc, khăn tắm,….

III. Kết bài:- Nêu chân thành và ý nghĩa và cảm thấy của bạn dạng thân về loại quạt máy, bắt buộc trình bày tính năng thực tế của quạt trang bị đối với cuộc sống đời thường thường ngày của mình.- Quạt máy là một trong những vật dụng rất hữu ích, luôn luôn phải có trong phần lớn gia đình. Nếu họ sử dụng cẩn trọng hợp lí thì quạt đã đạt hiệu quả cao và năng suất tốt.


*
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

I. Mở bài: trình làng khái quát về chức năng của dòng quạt vào đời sống.

II. Thân bài:

1. Trình làng lịch sử của chiếc quạt:

- tự xa xưa con fan đã dùng dòng mo cau làm cho quạt:

+ cần sử dụng nan tre nhằm đan quạt nan.

+ dùng giấy với nan tre để làm nên các cái quạt bằng giấy hoàn toàn có thể gấp lại được trông khôn cùng đẹp và tiện lợi.

+ dùng lông chim để làm những chiếc quạt vừa vơi vừa mượt mà duyên dáng.

- Khi kỹ thuật kĩ thuật cải tiến và phát triển và phát minh sáng tạo ra mối cung cấp điện:

+ sản xuất ra các chiếc quạt bao gồm cánh bằng nhựa, kim loại và chạy bằng động cơ.

2. Những loại quạt, quánh điểm kết cấu của từng loại:

- Quạt gồm có rất nhiều chủng loại: to, nhỏ tùy theo nhu yếu của tín đồ dùng. Phụ thuộc vào các sệt điểm, cấu tạo người ta viết tên ra những loại quạt…

+ Quạt mo cau, lá cọ: Dù được làm bằng một dòng mo cau hoặc tàu lá cọ thì cũng có thể có phần để nuốm và phần tạo thành gió.

+ Quạt nan: có cán để cố kỉnh quạt, bao gồm phần chế tác gió và được đan thành nhiều loại có hình dáng khác nhau: hình bán nguyệt, hình tròn,…

+ Quạt giấy: bao gồm hình tam giác, có phần để cố kỉnh quạt; tất cả hơn chục nan và được gắn với nhau bởi loại giấy mỏng manh nhiều màu, lúc không dùng hoàn toàn có thể gấp lại được.

+ Quạt điện: được chạy bằng động cơ, tạo nên gió bạo phổi hay nhẹ tùy theo người tiêu dùng điều chỉnh; quạt có bộ phận tạo gió là các chiếc cánh mỏng hoàn toàn có thể làm bằng nhựa hoặc kim loại. Để đảm bảo người dùng, các loại quạt này thông thường có bộ phận bảo vệ cánh quạt được thiết kế như chiếc lồng nhỏ. Các chiếc cánh đó được gắn một hộp động cơ phía sau với được đảm bảo bằng vỏ nhựa.

Phần dưới là thân quạt (độ ngắn nhiều năm tùy ý bạn sản xuất và tín đồ dùng: quạt cây, quạt bàn, quạt treo tường, quạt trần…)

3. Công dụng:

Đem lại đầy đủ luồng gió mát mang lại con người vào gần như ngày hè oi ả, đảm bảo an toàn sức khỏe cho rất nhiều người trong khi lao động tương tự như khi nghỉ ngơi ngơi.

4. Phương pháp sử dụng:

- các loại quạt mo, quạt nan, quạt giấy: buộc phải dùng tay với sức tín đồ để quạt.

- Quạt cây, quạt bàn, quạt treo tường, quạt trần: dùng bộ động cơ điện

5. Giải pháp bảo quản:

- những loại quạt làm bằng làm từ chất liệu như lá cây, mo cau, tre lúc dùng hoàn thành phải giữ khô; khi quạt buộc phải nhẹ nhàng không cấp hoặc vo lại.

- các loại quạt chạy bởi động cơ: khi sử dụng phải kiểm soát và điều chỉnh điện vừa lòng lí, khi không dùng buộc phải tắt quạt, thỉnh thoảng đề xuất lau sạch với tra dầu đảm bảo an toàn động cơ.

III. Kết bài:

- Đánh giá bán vai trò của cái quạt so với đời sống nhỏ người.

- vạc biểu số đông cảm nghĩ về của em về dòng quạt trong gia đình.


*
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

I. Mở bài:

- vn nằm ở khoanh vùng Đông nam giới châu Á, nhiệt độ nhiệt đới.

- vào những đồ dùng sinh hoạt mỗi ngày của con người chúng tôi là loại thông dụng nhất.

- shop chúng tôi là quạt điện.

- vào trong ngày hè lạnh buốt tôi phải làm việc quần quật từ sáng mang đến đêm khuya.

- Tôi vô cùng vui được trình làng về dòng họ của bản thân mình với những bạn.

II. Thân bài:

1. Chủng loại:

- họ hàng công ty quạt rất nhiều gồm quạt cây, quạt treo tường, quạt bàn, quạt hộp, quạt thông gió, quạt khá nước. Cửa hàng chúng tôi được hotline là quạt điện bởi tồn tại đa số nhờ tích điện điện.

- anh em chúng tôi có rất nhiều mẫu mã cùng kiểu dáng khác nhau tùy trực thuộc vào các nhà phân phối như là Senko, Mitsubishi, MD, Panasonic, Asia.

2. Cấu tạo:

- kết cấu của quạt điện gồm những phần cơ bản: Lồng quạt, cánh quạt, thân quạt, nút điều chỉnh, tốc độ hướng, đèn, nút hứa hẹn giờ và môtơ.

- Môtơ là phần đặc biệt nhất trong cơ thể chúng tôi bao hàm quạt dây đồng quấn trên lõi fe từ (stato), rôto là đa số tấm thép mỏng mảnh ghép lại có phần nhôm đúc bởi đồng, thép nhằm gắn cánh quạt và đuôi quạt. Trong khi còn có tụ điện, vỏ nhôm để gắn kết rôto và stato, có bạc than gồm ổ chứa dầu để giảm sút ma sát.

3. Mối cung cấp gốc:

- Quạt lộ diện từ siêu lâu. Ban sơ là quạt thủ công bằng tay gồm quạt nan, quạt giấy. Vua chúa rất lâu rồi cũng sử dụng quạt nan tuy nhiên được đính thêm thêm lông chim công mang đến đẹp cùng sang trọng. Loại quạt này hiện giờ ít xuất hiện thêm trên thị phần nhưng vẫn có giá trị về lịch sử.

- từ khi tất cả điện con người đã phát minh ra các loại vật dụng tiện ích trong những số ấy có bọn chúng tôi. Phụ thân đẻ của shop chúng tôi là 1 tín đồ Mỹ có tên là Philip Diehl. Ông nội của chúng tôi được sinh vào thời điểm năm 1882. Quạt ban sơ có cánh quạt gió làm bởi vải kế tiếp người ta đổi mới bằng nhôm, vật liệu nhựa để tăng cường mức độ bền đẹp.

4. Công dụng, sử dụng, bảo quản

- Công dụng:

+ Quạt chủ yếu được dùng để triển khai mát. Lúc nó quay tạo thành gió giảm sức nóng của cơ thể khiến con người cảm thấy dễ chịu. Bọn họ đang sinh sống ở phương Nam 1 năm có 6 mon mùa thô nếu không tồn tại quạt sẽ cảm giác ngột ngạt, cạnh tranh chịu.

+ Quạt được dùng để làm thông gió, hút mùi. Một trong những quạt được gò bằng nhôm, inox đặt phía trên hộp gien nhằm hút mùi.

Xem thêm:

+ Quạt bằng tay được dùng để trang trí, dùng để làm múa, là 1 trong những vận dụng đóng góp phần để tăng lên sự nho nhã cho các sĩ tử, tè thư thời phong kiến.

- Sử dụng:

+ Khi cắm phích năng lượng điện vào ổ, 1 loại điện đang chạy vào rôto tạo nên nó con quay vào cánh quạt. Lồng quạt phía ngoài có chức năng bảo đảm an toàn cánh quạt với giữ an toàn cho fan sử dụng. Lúc quạt đã quay ko được thò ngón tay hoặc chọc que vào quạt sẽ gây nên nguy hiểm.

- Bảo quản:

+ ước ao quạt sử dụng được lâu, bền thì phải thường xuyên lau chùi, đổ dầu mỡ. Tuổi thọ của shop chúng tôi phụ thuộc vào tín đồ sử dụng.

+ Khi sử dụng quạt, không nhảy quạt quá thọ tránh nhằm quạt rét dẫn mang lại cháy. Cần được sử dụng nút hẹn giờ vì nhảy quạt suốt cả đêm sẽ dẫn đến bệnh hen phế quản và cảm lạnh.

III. Kết bài:

- ngày này xã hội phát triển con tín đồ đã sáng tạo ra những loại vật dụng tiện ích. Trong những phòng làm việc và công sở, phòng để ngủ của gia đình, máy điều hòa đang dần thay thế cho quạt. Nhưng cửa hàng chúng tôi mãi mãi vẫn chính là người bạn sát cánh của nhỏ người. Qua phần tự trình làng của tôi các các bạn sẽ hiểu hơn về quạt và biết cách sử dụng phù hợp lí.


*
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

1. Mở bài: reviews về cái quạt bàn.

2. Thân bài:

*Nguồn gốc, lịch sử.

- chiếc quạt bắt đầu là quạt mo - quạt nan - quạt giấy.

- làng hội ngày dần phát triển, nhu cầu của con bạn tăng cao, sáng tạo ra mẫu quạt điện vào thời gian đầu núm kỉ XIX

- Quạt bàn có nhiều loại với tương đối nhiều hãng khác phân phối khác nhau, nổi tiếng có chất lượng tốt, chi tiêu hợp lý như hoa phượng.

*Cấu tạo: 4 phần

- Đầu quạt: lồng quạt, cánh quạt, tế bào tơ điện bằng kim loại

+ Lồng quạt bởi kim loại đảm bảo phần cánh.

+ cánh quạt gió làm bởi nhựa, 3 cánh, chạy khi có dòng năng lượng điện chạy qua, mô tơ tạo ra gió.

+ Vỏ quạt làm bởi nhựa tránh khiến nhiễm điện ra ngoài, cách diện

+ Túp năng quạt, quạt xoay đi quay lại dễ dàng

+ tế bào tơ: gồm trục thêm với cánh quạt làm cánh quạt quay quấn bởi dây sắt kẽm kim loại đồng

- Thân quạt: bên phía trong là thành phần dẫn điện đến đầu quạt với giá đỡ bởi lõi sắt, giúp đỡ đầu quạt.

- Đế quạt: phần tử điều chỉnh lớn nhỏ, sức chạy của quạt

+ Nâng đỡ những phần trên của quạt.

+ có đèn, có đồng hồ thời trang hẹn tiếng nút tắt mở: công nghệ thông tin phát triển có khá nhiều loại quạt khác biệt ra đời, quạt khá nước, quạt dây điện.

* Công dụng: chế tác không khí thông thoáng thoải mái.

* thực hiện bảo quản:

- Ấn nút mở quạt nhằm quạt chạy khi không sử dụng ấn vào nút tắt quạt

- Ấn vào nút tút năng khi hy vọng quay quạt được về những phía

- Hằng ngày dọn dẹp vệ sinh để quạt không bẩn sẽ, tránh để quạt rơi đổ vỡ hoặc bị nước dây vào khi không sử dụng. Cách tốt nhất có thể là rút phích gặm điện.

- ví như không có nhu cầu sử dụng trong thời hạn dài đề xuất cất quạt ở bên trong gầm tủ kín, vào hộp

3. Kết bài:

- xác định vai trò của cái quạt bàn

- Quạt bàn rất quan trọng nhất là trong ngày hè nóng bức.


*
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

I. Mở bài: trình làng về chiếc quạt

Ví dụ:

Việt Nam phía trong vành đai nội chí tuyến, cũng chính vì thế cơ mà thời tiết nước ta rất nóng bức. Sự nóng bức biểu lộ rất rõ ràng vào mùa hè. Từng khi mùa hè đến, khí hậu nước ta rất nóng, tuyệt nhất là các tỉnh miền trung bộ và miền Nam. Để xua đi cái nắng nóng đó thì nhiều người dân đã sử dụng nhiều cách để có bí quyết giải nóng hiệu quả nhất dành cho mình. Một cái quạt là dụng cụ quan trọng cho mỗi gia đình.

II. Thân bài: thuyết minh về mẫu quạt

1. Bao gồm về cái quạt:

+ Quạt là một thiết bị sử dụng điện

+ sử dụng làm mát cho bé người

+ Được sử dụng rất rộng rãi

2. Chi tiết về dòng quạt:

– xuất phát của quạt:

+ Quạt được phát minh sáng tạo bởi nhà khoa học Mỹ, ban sơ được chạy bởi hơi nước

+ trang bị quạt tân tiến nhất hiện giờ chạy bởi điện với sử dụng rất rộng rãi hiện nay

– các loại quạt:

+ Quạt treo tường

+ Quạt nhằm bàn

+ Quạt đứng

+ Quạt trần

+ Quạt âm trần

+ Quạt âm tường

+ Quạt hút gió

+ Quạt thổi gió

– cấu tạo quạt:

+ Cánh quạt: quay tạo thành hơi mát khi sử dụng

+ phần tử điều khiển: có những mức độ mạnh mẽ yếu tùy theo người sử dụng chọn

+ Thân quạt: hoàn toàn có thể chỉnh cao rẻ tùy thích

+ Chân quạt: duy trì quạt cân bằng

+ Lồng quạt: bảo vệ cánh quạt cùng sự nguy hại của cánh quạt gió với con người.

– tác dụng của quạt:

+ Quạt mát

+ Điều hòa không khí

III. Kết bài: Nêu cảm giác của em về chiếc quạt

Ví dụ:

Với thời tiết hiện tại nay, trái khu đất ngày càng tăng cao lên thì con fan không thể chịu được loại sự oách bức của nắng và nóng nóng. Cũng chính vì thế mà quạt là trang bị dụng rất cần thiết cho mỗi gia đình.


I. Mở bài:

Dẫn dắt, reviews về loại quạt (vật dụng thân quen trong đời sống thường ngày, có ích,...)

II. Thân bài:

1. Phân loại: có nhiều loại quạt khác nhau, cơ phiên bản chia làm 2 loại

Quạt thủ công:

+ Quạt nan: Quạt bàn tròn, bao gồm tay cầm, thường xuyên làm bởi các làm từ chất liệu khác nhau như: mo cau, lá cọ, lục bình khô, vật liệu nhựa dẻo,...

+ Quạt xếp: Hình phân phối nguyệt lúc xòe rộng, hoàn toàn có thể xếp lại, thường xuyên làm bằng giấy hoặc vải vóc dán trên size xòe tự thanh tre nứa vót mỏng, ngày nay còn có loại làm bằng nhựa,...

Quạt điện: cấu tạo chủ yếu tất cả động cơ điện, cánh quạt,..

2. Đặc điểm:

Quạt thủ công:

+ Có chi phí trên thị phần tương đối phải chăng (tùy loại)

+ hoàn toàn có thể tự làm thuận lợi tại bên với nguyên vật liệu có sẵn.

+ trên quạt thường có tranh vẽ, chữ viết, hoa văn,...

+ color phong phú, đa dạng,...

Quạt điện:

+ cấu tạo tương đối tinh vi nên cần yếu tự phân phối ở nhà.

+ nhiều phong cách dáng, màu sắc và kích cỡ.

+ vận động khi được liên kết với nguồn điện hoặc tích điện thay thế

+ phổ cập trong cuộc sống hiện đại.

3. Vai trò:

+ Quạt năng lượng điện hay quạt thủ công bằng tay đều nhập vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo thành gió giúp làm cho mát trong thời tiết nóng.

+ Quạt thủ công bằng tay có thể dùng trang trí, trưng bày, làm chế độ dùng trong thẩm mỹ và nghệ thuật ca múa, nhạc kịch,...

4. Ý nghĩa:

+ Là vật dụng quen thuộc thuộc, bổ ích và quan trọng trong đời sống.

+ biểu đạt trí tuệ của con người trong việc trí tuệ sáng tạo ra đồ gia dụng dụng giúp cuộc sống thoải mái hơn.

+ góp thêm phần thể hiện và truyền lưu văn hóa nghệ thuật (tranh vẽ, chữ viết trên quạt,..).

III. Kết bài:

Tổng kết suy nghĩ, cảm nhận của em về chiếc quạt (vật dụng có ích, thiết yếu thiếu,...).