Việc đặt mật khẩu mang lại file Word nhằm mục tiêu tránh chứng trạng sửa chữa, xào nấu hay ăn cắp nội dung văn bản. Nếu người dùng không muốn đặt password nữa thì có thể áp dụng phương pháp gỡ quăng quật mật khẩu trong tệp tin Word 2010. Để tiện lợi hơn trong quy trình thực hiện, bài viết dưới đây đã hướng dẫn chi tiết cách đặt và gỡ mật khẩu cho file word 2010 và cả những phiên bản Word trước kia nhé!

Cách đặt mật khẩu đến file Word

Với phần đa phiên bản Word tự 2003 về bên trước sẽ có được cách để mật khẩu file Word không giống với phiên bản Word 2007 trở đi. Cụ thể mọi người có thể tham khảo lý giải phía dưới.

Bạn đang xem: Đặt mật khẩu cho file word 2010

1. Cách đặt mật khẩu mang đến file Word 2003 về bên trước

Để bảo đảm an toàn nội dung văn phiên bản Word bạn dạng Office 2003 tránh triệu chứng copy, đánh cắp tài liệu, tuy nhiên vẫn có thể xem được nội dung file người dùng có thể áp dụng giải pháp đặt mật khẩu bảo mật như sau:


*

Bước 1: bên trên file bạn muốn đặt mật khẩu, các bạn nhấn lựa chọn mục Tools bên trên thanh phương tiện rồi bấm vào Protect Document…

Bước 2: Tại phía bên đề xuất sẽ mở ra mục Panel Protect Document cùng với 2 tùy chọn:

Formatting restrictions: giới hạn quyền sửa đổi định dạng văn bản.Editing restrictions: số lượng giới hạn quyền chỉnh sửa nội dung, bao gồm các quyền sau:Tracked changes: biến hóa mục (track)Comments: được cho phép nhập thêm chú thích/bình luậnFilling in forms: cho phép điền vào mẫu mã (Form)No changes (Read only): ko được biến đổi (chỉ được phép đọc)Everyone: Áp dụng với tất cả mọi người

Tùy theo nhu yếu sử dụng, người dùng có thể tùy lựa chọn 1 trong 2 quyền sửa đổi trên. 


*

Bước 3: Sau lúc chọn ngừng các quyền bảo mật thông tin ở trên, bạn nhấn lựa chọn nút “Yes, Start Enforcing Protection” để mở hộp thoại Start Enforcing Protection (Bắt đầu nhập mật khẩu). Chi tiết các mục như sau:

Password: bảo đảm file bằng mật khẩuEnter new password (optional): Đặt password (lưu ý, không nên được đặt mật khẩu gõ giờ Việt và chữ cái viết HOA)Re Enter password khổng lồ confirm: nói lại mật khẩu.User authentication: thẩm định quyền cho người dùng.

Sau lúc chọn, bạn nhấn OK để dứt cách đặt mật khẩu cho file Word 2003. Với những phiên phiên bản Word tự 2007 trở đi, fan dùng hoàn toàn có thể tham khảo cách triển khai sẽ được chia sẻ trong phần tiếp theo. 

2. Cách đặt mật khẩu mang đến file Word 2007 trở đi

Bước 1: Trên các phiên bản Word Office 2007 trở đi, bạn chọn mở tài liệu bắt buộc đặt mật khẩu mang lại file Word, rồi nhấn chọn hình tượng Office >> Save As.

Bước 2: Tại bối cảnh tùy lựa chọn lưu file new hiển thị, bạn nhấn lựa chọn Tools >> General Options… 

Bước 3: Một giao diện mới hiển thị yêu thương cầu người dùng nhập mật khẩu mang lại file Word vào mục Password to lớn open. Để sản xuất mật khẩu chuyển đổi cho tài liệu, bạn nhập mật khẩu tại mục Password to modify. Để tránh sự cố bị quên tốt nhầm mật khẩu, bạn nên được đặt 2 mật khẩu này như là nhau. 


*

Trường hợp bạn chỉ muốn áp dụng một giải pháp đặt mật khẩu đến file Word 2010 thì điền vào ô Password to mở cửa là được.

Bước 4: Một giao diện xác nhận yêu ước nhập lại mật khẩu đã hiển thị trên màn hình, bạn chỉ việc nhập lại mật khẩu mới đặt tại trên. Nếu khách hàng đặt cả 2 mật khẩu thì hãy chứng thực cả 2 rồi dìm Save nhằm lưu lại phần đông thiết lập.

Xem thêm:

Bước 5: Sau khi hoàn tất thiết lập, chúng ta mở tệp tin Word đã được đặt mật khẩu và nhập đúng vào mật khẩu đang đặt vào bảng yêu cầu hiện ra giúp xem được ngôn từ tài liệu Word.

Hướng dẫn phương pháp gỡ quăng quật mật khẩu trong file word 2010

Với đều tài liệu trên Microsoft Word 2010 sẽ được cài đặt mật khẩu mà lại nay bạn có nhu cầu gỡ bỏ thì hãy áp dụng cách gỡ quăng quật mật khẩu trong tệp tin Word 2010 được share sau phía trên bằng tác dụng gỡ bỏ mật khẩu:

Bước 1: Mở file văn bản đã được thiết lập mật khẩu trước đó.

Bước 2: Chọn tiếp mục File >> Info >> Protect Document >> Encrypt with Password.


*

Bước 3: Tại hộp thoại new mở ra, bạn xóa các ký tự mật khẩu trong ô Password rồi nhấn chọn OK.

Bước 4: cuối cùng bạn lưu lại văn bạn dạng lại để áp dụng những biến đổi trên. Như vậy trên trên đây là toàn thể hướng dẫn cách đặt mật khẩu mang lại file Word với cách gỡ bỏ mật khẩu trong tệp tin Word 2010 và cả các phiên phiên bản Word trước đó.