*
Bình thường khi bạn có nhu cầu chuyển cho một sheet nào kia trong Excel, bạn rê chuột mang đến sheet phải chuyển và nhấp để chọn. Tuy nhiên, phương pháp chuyển sheet vào Excel này hơi bất tiện. Trả sử, hai tay bạn đang bận thao tác nhập liệu cho file Excel, cơ mà cần chuyển hẳn qua sheet tiếp theo, các bạn “bắt buộc” cần rời tay phải đặt sử dụng chuột tiến hành thao tác.

Bạn đang xem: Di chuyển giữa các sheet trong excel


Trong khi đó, Excel bao gồm xây dựng sẵn các tổ thích hợp phím tắt “thần thánh” để tiến hành nhanh một hành vi nào đó cấp tốc chóng. Vậy để đưa sheet cấp tốc trong Excel, bạn áp dụng bộ phím tắt sau:

Tổ hòa hợp Phím Tắt gửi Sheet cấp tốc Trong Excel


Ctrl + Page Up: chuyển cho sheet phía TRƯỚC (kề trái) so với sheet hiện nay tại.Ctrl + Page Down: dịch rời nhanh sheet nằm kề SAU (liền phải).

Thì với tổng hợp phím này bạn dễ dãi di chuyển qua lại giữa những sheet trong Excel một giải pháp nhanh chóng. Một điều để ý là khi sử dụng cách này là nó sẽ đưa sheet một cách thứ tự. Chúng ta xem hình mặt dưới, hiện nay tại bọn họ đang làm việc “Sheet3”, vận dụng tổ phù hợp phím tắt bằng phương pháp nhấn cùng giữ phím “Ctrl”, tiếp nối nhấn phím “Page Up”. Công dụng là vẫn chuyển mang đến sheet nằm ở vị trí phía trước là “Sheet2”. Trong khi vẫn duy trì phím “Ctrl”, nếu khách hàng nhấn thêm phím “Page Up” một lần nữa thì vẫn chuyển cho “Sheet1”.


*
Kết hợp các phím “Ctrl + Page Up” hoặc “Down”.

Điều này có nghĩa rằng, mỗi một khi áp dụng thì nó sẽ gửi sheet theo sản phẩm tự. Bạn không thể trường đoản cú “Sheet3” gửi thẳng mang đến “Sheet1” như giải pháp dùng chuột.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Giả Lập Card Đồ Họa, Download 3D Analyze

Ngoài tác dụng kết hợp với phím “Ctrl” làm tổ hợp phím tắt để gửi sheet thì chúng ta cũng có thể sử dụng độc lập.


Page Up: dịch rời lên TRÊN một màn hình hiển thị trang tính.Page Down: dịch rời XUỐNG một screen trang tính.
Alt + Page Up: di chuyển sang PHẢI một màn hình trang tính.Alt + Page Down: di chuyển sang TRÁI một màn hình hiển thị trang tính.

Lệnh gửi sheet bằng phím tắt này có thể áp dụng với những phiên bản Excel 2007, 2010.

Chúc bạn vui khi áp dụng Excel giao hàng cho công việc của mình lập cập và dễ dàng dàng.


*
Tweet on Twitter
*
Share on Facebook
*
Google+
*
Pinterest
*

*

*

Add a bình luận Cancel reply

Your thư điện tử address will not be published. Required fields are marked *