Viết vày upes2.edu.vn chăm mục: Tin học phổ biến Được đăng: 27 mon 9 2007 update mới ngày 16 tháng 11 2018

Thanh tác vụ (Taskbar) của Windows XP hay được khoác định hiển thị dưới màn hình Desktop, bọn chúng hiển thị các Menu và cửa ngõ sổ của các chương trình vẫn chạy.

Bạn đang xem: Di chuyển thanh taskbar trong win xp

Taskbar cho phép tùy thay đổi rất linhhoạt, chúng ta có thể thayđổi nó tùy ý theo cách của công ty chẳng hạn như tạo nên thêm các Toolbar, làmtự rượu cồn ẩn hiện...Bạn đang xem: dịch rời thanh taskbar trong win xp

Tạo ToolbarDesktop bên trên thanh Taskbar

Bạn đã làm ẩn các Icon bên trên Desktop (xem phía dẫnCách ẩn các hình tượng trên màn hình hiển thị Desktop), vậy nếu khi muốn chạy công tác thì sao? bạn cũng có thể truy cập đến chúng trong menu Start -> All Programs, nhưng sẽ sở hữu một cách để các Icon này hiện tại lên ở vị trí khác.

bạn hãy nhấn chuột đề nghị vào thanhTaskbar(nằm ở bên dưới cùng), kế tiếp sẽ lộ diện một Menu, các bạn hãy chọnToolbars, tiếp nối sẽ lộ diện thêm một thực đơn nữa, các bạn hãy chọnDesktop.

task_bar.jpgtask_bar.jpg

hiện thời trên sẽ có được mộtDesktop Toolbarnằm làm việc trên thanhTaskbarvà bạn dễ ợt truy cập những Icon vào đó bằng phương pháp nhấn loài chuột vào hình tượng mũi tên.

Xem thêm: Cách Xóa Ghi Chú Trong Word 2010, Cách Xóa Footnote Ghi Chú Ở Chân Trang Word

Desktop Toolbar nằm ở vị trí trên thanh TaskbarDesktop Toolbar nằm tại trên thanh TaskbarDesktop Toolbar nằm tại vị trí trên thanh Taskbar

Làm tựđộngẩn - hiện tại thanh Taskbar

chúng ta có thể làm mang lại thanh Taskbar auto ẩn và hiện ra khi đưa con chuột vào bằng cách nhấn chuột bắt buộc vào thanh Taskbar (nằm ở phía dưới cùng), tiếp nối sẽ lộ diện một thực đơn bạn nên lựa chọn Properties.

Nhấn chuột bắt buộc vào thanh Taskbar và lựa chọn PropertiesNhấn chuột cần vào thanh Taskbar và chọn PropertiesNhấn chuột yêu cầu vào thanh Taskbar và lựa chọn Properties

trong của số Taskbar và Start menu Properties các bạn chọn (danh dấu) Auto-hide the Taskbar, tiếp đến nhấn Ok nhằm kết thúc.

Làm tự động ẩn - hiện tại thanh TaskbarLàm tự động hóa ẩn - hiện thanh TaskbarLàm auto ẩn - hiện tại thanh Taskbar

Di chuyển thanh Taskbar

Mặc định thanh Taskbar nằm ở bên dưới màn hình Desktop, mặc dù bạn cũngcó thể dịch chuyển nó đến vị trí khác tùy ý, ví dụ điển hình nhưđưa lên trên, phía bên trái hay phải... Tuy thế để dịch chuyển được thanh Taskbar trước hết bạn phải unlock cho nó bằng phương pháp nhấn chuột phải vào thanh Taskbar (nằm ở phía dưới cùng), tiếp nối sẽ xuất hiện một Menu các bạn hãy bỏ lựa chọn dấuLock the Taskbar.

Mở khóa đến thanh TaskbarMở khóa cho thanh TaskbarMở khóa mang đến thanh Taskbar

Bây giờ chúng ta cũng có thể di gửi thanh Taskbar tùy ý bằng cách nhấn loài chuột và kéo thanh Taskbar tới địa điểm khác. Sau đó bạn có thể chọn lại dấuLock the Taskbar để thắt chặt và cố định thanh Taskbar.