Điểm Chuẩn Bách Khoa Hà Nội 2020, Điểm Chuẩn Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

PGS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, dự đoán mức trúng tuyển các ngành đào tạo của nhà trường sẽ tăng 1 điểm so với năm ngoái.

Đang xem: điểm chuẩn bách khoa hà nội 2020

Năm 2020, điểm chuẩn các ngành đào tạo của ĐH Bách khoa Hà Nội ở phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT là từ 19 đến 27,42 điểm.

Căn cứ phổ điểm một số tổ hợp môn xét tuyển truyền thống của nhà trường, PGS Nguyễn Phong Điền dự đoán các ngành có điểm trúng tuyển trên 26 năm 2020, trường có thể giữ ổn định mức điểm này trong năm nay.

Đối với các ngành xét tuyển tổ hợp có môn Tiếng Anh, như A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh), ông Điền cho biết tỷ lệ cạnh tranh rất cao.

Dưới đây là điểm chuẩn năm 2020 ở phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT của ĐH Bách khoa Hà Nội:

*
*
*

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ĐH Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy. Đây là một trong ba phương thức tuyển sinh của nhà trường. ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ chuyển toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh ở phương thức này sang phương thức xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đến nay, nhà trường đã tuyển sinh được khoảng 1.800 chỉ tiêu ở phương thức xét tuyển tài năng. Số còn lại (hơn 5.600 chỉ tiêu) sẽ dành cho phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể xem các ngành, chương trình đào tạo, mã xét tuyển, tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu dự kiến của ĐH Bách khoa Hà Nội tại đây.

Đối với thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 hoặc được đặc cách tốt nghiệp, có mong muốn xét tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội, PGS Nguyễn Phong Điền cho biết nhà trường đang chuẩn bị phương án để các em tham gia xét tuyển.

“ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ dành số chỉ tiêu phù hợp để các thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 hoặc được đặc cách tốt nghiệp, có điều kiện học tập ở hầu hết chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ xem xét phương thức tuyển sinh phù hợp các em. Thí sinh có thể tham gia làm một bài kiểm tra trong thời gian ngắn kết hợp phỏng vấn ở hình thức trực tuyến”, PGS Nguyễn Phong Điền nói.

Đồng Tháp đặc cách xét tốt nghiệp THPT cho hơn 4.500 thí sinh

Do tình hình dịch bệnh, tỉnh Đồng Tháp không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt hai. Hơn 4.500 thí sinh được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Xem thêm:

Nguyễn Hằng

Điểm chuẩn của ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2021 Đại học ĐH Bách khoa Hà Nội ĐH Quốc gia điểm chuẩn thi tốt nghiệp THPT.

*

Nhiều trường đại học để dành chỉ tiêu

0

Hàng nghìn thí sinh ở 19 tỉnh, thành phía Nam được đặc cách tốt nghiệp. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, nhiều đại học điều chỉnh phương án tuyển sinh, dành chỉ tiêu cho các em.

*

Đại học Bách khoa Hà Nội dừng tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021

0

Nhà trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Xem thêm:

*

Điểm chuẩn các trường khối ngành kinh tế sẽ biến động thế nào?

0

ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính đều cho biết điểm chuẩn năm nay có xu hướng tương tự năm 2020 hoặc tăng nhẹ ở một số ngành.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *