Xem Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế Tp Hcm Cao Nhất 27,5, Điểm Chuẩn Trường Đại Học Kinh Tế Tphcm Năm 2021

Đang tải…

Đang xem: điểm chuẩn đại học kinh tế tp hcm cao nhất 27,5

Toggle navigation

*

– Ngày 15/9, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (upes2.edu.vn) công bố kết quả tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 của phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT. Nhìn chung, điểm chuẩn của upes2.edu.vn năm nay giữ ổn định hoặc tăng nhẹ ở phần lớn các ngành so với năm 2020.

Theo đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Marketing (chương trình chuẩn và chất lượng cao) và ngành Kinh doanh quốc tế (chương trình cử nhân tài năng) với số điểm 27,5.
Đánh giá tổng thể chất lượng đầu vào của thí sinh trúng tuyển, hầu hết các em đều là học sinh giỏi ở bậc THPT với kết quả học tập từ loại Giỏi trở lên. Bên cạnh đó, các em còn có thành quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, là học sinh của các trường chuyên/năng khiếu và đặc biệt là có trình độ tiếng Anh cao.
Số liệu thống kê sơ bộ cho thấy, gần 50% thí sinh trúng tuyển vào upes2.edu.vn đều đạt chuẩn tiếng Anh quốc tế, với chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc tương đương. Đây là nền tảng quan trọng để các em đáp ứng tốt những yêu cầu của chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế, chất lượng tiệm cận với các trường đại học danh tiếng trên thế giới về kinh tế, kinh doanh và quản lý.
Một số ngành học hoàn toàn mới và được tuyển sinh năm đầu tiên như Kiến trúc và Thiết kế Đô thị thông minh, Quản trị Công nghệ và Đổi mới sáng tạo đều có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển rất cao ở tất cả các phương thức, thể hiện sự lựa chọn ngành/nghề của người học trước những xu hướng phát triển mới của nền kinh tế.

*

Một số ngành học năm nay có điểm chuẩn tiếp tục giữ ở mức cao như ngành: Marketing, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh Thương mại, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng, Tài chính quốc tế, Ngôn ngữ Anh. Đây là những ngành luôn có số lượng thí sinh đăng ký rất đông những năm qua, khẳng định thương hiệu dẫn đầu của upes2.edu.vn trong đào tạo về kinh tế – kinh doanh.
Một số ngành có điểm chuẩn năm nay tăng cao so với năm 2020 như Thương mại điện tử hay ngành Bảo hiểm (tăng 3 điểm) đã thể hiện rõ sự thay đổi trong nhận thức và lựa chọn của người học đối với triển vọng của các ngành/nghề này trước nhu cầu nhân lực ngày một tăng cao của thị trường lao động.

Xem thêm:

Đặc biệt năm nay, upes2.edu.vn – Phân hiệu Vĩnh Long dù có tăng quy mô tuyển sinh so với năm 2020, nhưng số lượng thí sinh đăng ký tăng gấp 5 lần, cho thấy sự quan tâm, tin tưởng của các em học sinh đối với Phân hiệu Vĩnh Long trên cơ sở uy tín, chất lượng và sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao của upes2.edu.vn cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Đặc biệt những ngành/nghề phù hợp và cần thiết cho khu vực như Kinh doanh nông nghiệp, Ngôn ngữ Anh, Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được tuyển sinh với quy mô cả nước và được đông đảo người học lựa chọn.
Theo PGS. TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Trưởng phòng Đào tạo upes2.edu.vn: “Thí sinh trúng tuyển vào upes2.edu.vn đều có học lực giỏi, xuất sắc, kỹ năng ngoại ngữ đạt chuẩn quốc tế, là học sinh đến từ các trường THPT chuyên/năng khiếu của khắp các tỉnh/thành phố trên cả nước. Điều này kết hợp với các ưu thế vượt trội về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo chuẩn quốc tế đã giúp upes2.edu.vn luôn đảm bảo chất lượng đầu ra, cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng và hội nhập với thế giới”.
Năm 2021, upes2.edu.vn lần đầu tiên triển khai 04 chương trình đào tạo song ngành tích hợp gồm: Kinh doanh nông nghiệp – Logistic và quản lý chuỗi cung ứng; Bảo hiểm – Tài chính; Quản lý công – Luật và chương trình Kinh doanh nông nghiệp – Kinh doanh quốc tế dành riêng cho người học tại upes2.edu.vn – Phân hiệu Vĩnh Long.
Việc triển khai 04 chương trình theo cách tiếp cận mới, mang lại nhiều lợi thế và sự thuận tiện cho người học như: chương trình đào tạo mở; tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy, chuyển điểm ở các học phần của các chương trình khác nhau; kế hoạch học tập linh hoạt giúp người học chủ động trong quá trình học tập của mình. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội lấy thêm bằng đại học thứ hai ở những ngành đào tạo đang là xu hướng lựa chọn của thị trường lao động.
Đặc biệt, nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời thực hiện trách nhiệm xã hội của Nhà trường trong giáo dục và đào tạo, Phân hiệu Vĩnh Long sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung 3 ngành đào tạo: Luật kinh tế (10 chỉ tiêu); Kinh doanh nông nghiệp (25 chỉ tiêu); Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (25 chỉ tiêu).

Xem thêm: Bộ Sưu Tập Tranh Tô Màu Gia Đình Ngày Tết, Vui Vẻ, 97 Tranh Tô Màu Ngày Tết Ideas In 2021

Chất lượng đầu vào vượt trội cùng với chương trình đào tạo tiên tiến theo triết lý “Dạy và học những gì các trường đại học danh tiếng trên thế giới đang thực hiện”, “Từ sinh viên upes2.edu.vn đến công dân toàn cầu”, đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy tiên tiến; upes2.edu.vn đã khẳng định thương hiệu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, được các tổ chức, doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng và lựa chọn.
TIN XEM NHIỀU NHẤT

upes2.edu.vn tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng nhất

Thành công của học trò là niềm vui và hạnh phúc của tôi

Tìm hiểu về NFT – Tài sản số ứng dụng công nghệ Blockchain

CUỘC SỐNG upes2.edu.vn

Phát triển Đại học upes2.edu.vn bền vững

upes2.edu.vn ZERO WASTE CAMPUS: Thực hành không rác thải – Chúng ta đã thực sự hiểu?

Vòng chung kết giải thưởng Nhà đổi mới sáng tạo quốc tế năm 2021 – Cột mốc đánh dấu khép lại một hành trình đổi mới đầy cảm hứng

KHOA HỌC – GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Cải Cách Luật Đất Đai Để Thúc Đẩy Phát Triển Kinh Tế

Cuộc Cách Mạng Trong Kinh Tế Học Thực Nghiệm

Tọa đàm JST tháng 10 về chủ đề: Toàn cầu hóa, Chế độ chính trị và Đại dịch Covid-19

BÁO CHÍ NÓI VỀ upes2.edu.vn

Thi tuyển phương án kiến trúc Cơ sở đào tạo và nghiên cứu Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tại Nha Trang

Dự án “đại học không rác thải” đạt giải quán quân của cuộc thi “Thử thách thành phố không rác thải”

Trường Đại học Kinh tế TP HCM hướng đến đào tạo đa ngành

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Kết nối doanh nghiệp – Cơ hội việc làm tiềm năng cho sinh viên upes2.edu.vn

Phương pháp ghi chú thông tin tại Đại học: Tưởng dễ nhưng chẳng phải thế!

Vượt qua áp lực đồng trang lứa (Peer Pressure)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *