Ngày mon là một trong những phần không thể tránh ngoài của Google Sheets. Và y hệt như nhiều định nghĩa khác về bảng tính, chúng yên cầu một chút học tập hỏi.

Bạn đang xem: Định dạng ngày tháng trong google sheet


Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu phương pháp Google tàng trữ ngày và cách chúng ta có thể định dạng chúng để dễ dàng hơn. Một số trong những định dạng ngày được cung cấp cho bạn bằng bảng tính trong khi các định dạng khác buộc phải được chế tác từ đầu. Thậm chí có một vài công dụng tiện dụng đến nhiệm vụ.

Tôi cũng miêu tả một vài giải pháp để chuyển đổi ngày thành số cùng văn phiên bản nếu đề xuất thiết.

Định dạng Google Sheets ngày như vậy nào

Điều đầu tiên trước tiên: trước mọi hoạt động liên quan mang đến ngày vào bảng tính, điều quan trọng đặc biệt là đề xuất hiểu các nguyên tắc cốt lõi về kiểu cách thức hoạt động vui chơi của ngày.

Đối cùng với cơ sở dữ liệu nội cỗ của mình, Google Sheets lưu trữ toàn bộ các ngày bên dưới dạng số nguyên. Không phải các chuỗi ngày, tháng cùng năm như bọn họ đã từng thấy, nhưng là những số nguyên đơn giản:

1 cho ngày 31 mon 12 năm 18992 cho ngày một tháng một năm 1900102 cho ngày 4 tháng 11 năm 1900 (100 ngày sau ngày 1 tháng 1 năm 1900)và như thế.

Không y hệt như Excel không thể lưu trữ ngày dưới dạng số âm, trong Google, so với các ngày trước thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 1899, các số đã âm:

-1 cho 1 ngày 29 tháng 12 năm 1899-2 cho ngày 28 tháng 12 năm 1899-102 cho 1 ngày 19 mon 9 năm 1899Vân vân.

Bất nói định dạng Google Sheets định ngày ra làm sao để chúng ta nhìn thấy trong số ô, bảng tính luôn lưu trữ chúng dưới dạng số nguyên. Đây là định dạng ngày Google Sheets auto giúp cách xử trí ngày chính xác.


Tiền boa. Điều tương tự cũng xảy ra với những đơn vị thời hạn – chúng chỉ đối chọi thuần là số thập phân cho bảng của bạn:

0,00 đến 12:00 sáng0,5 đến 12:00 chiều0,125 mang lại 3:00 sáng0,55 vào 1:45 chiềuVân vân.

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Tin Nhắn Chúc Ngủ Ngon Người Yêu Hay, Bùng Cháy Ngọn Lửa Tình

Một ngày được ghép nối với thời hạn được giữ dưới dạng một vài nguyên tất cả vị trí thập phân:

31,528.058 là ngày 26 tháng tư năm 1986, 1:23 sáng43.679.813 là ngày 2 tháng 8 năm 2019, 7:30 tối

Thay đổi định dạng ngày trong Google Sheets sang ngôn ngữ khác

Một điều đặc trưng khác đề nghị ghi hãy nhớ là ngôn ngữ bảng tính của bạn.

Để bảo đảm an toàn tính toán thiết yếu xác, điều quan trọng là phải có bộ ngữ điệu chính xác, quan trọng đặc biệt nếu tệp được tạo nên ở một tổ quốc khác:

Đi mang đến Tệp> thiết lập bảng tính trong thực đơn Google Sheets.Tìm thấy Địa phương phía bên dưới cái Chung tab và lựa chọn vị trí ước muốn từ list thả xuống:
*

Tiền boa. Là một phần thưởng, bạn cũng có thể chỉ định múi giờ của mình ở đây để đánh dấu lịch sử tập tin của công ty trong đó.

Ghi chú. bản địa không đổi khác ngôn ngữ của Trang tính của bạn. Mặc dù nhiên, định dạng ngày đang được áp dụng cho cục bộ bảng tính. đầy đủ người làm việc với nó vẫn thấy phần nhiều thay đổi, bất cứ vị trí của họ trên toàn cầu.

Cách thay đổi định dạng ngày vào Google Sheets

Nếu ngày trong bảng của khách hàng được định hình không đồng bộ hoặc tất cả những gì bạn có thể thấy là các bộ số lạ cố kỉnh vào đó, chớ hoảng sợ. Chúng ta chỉ cần biến hóa định dạng ngày vào Google Sheets của bản thân mình bằng các công cố tích hợp.

Định dạng ngày Google Sheets khoác định

Chọn tất cả các ô bạn muốn định dạng.Đi mang lại Định dạng> Số trong menu bảng tính và chọn Ngày nhằm chỉ xem ngày hoặc Ngày giờ để sở hữu được cả ngày và thời hạn trong một ô:
*

Các số nguyên thành công biến thành định dạng mà bạn sẽ nhận ra vào nháy mắt. Đây là các định dạng ngày Google Sheets mang định:

*


Tiền boa. bạn cũng có thể tìm thấy những định dạng tương tự nếu bạn nhấp vào 123 biểu tượng trên thanh qui định bảng tính:

*


Định dạng ngày tùy chỉnh

Nếu các bạn không thích cách định dạng Google Sheets theo ngày theo khoác định, tôi sẽ không còn đổ lỗi mang lại bạn. May mắn thay, có rất nhiều chỗ nhằm ứng biến chuyển nhờ những định dạng ngày tùy chỉnh.

Bạn có thể truy cập chúng từ cùng một menu Google Sheets: Định dạng> Số> Định dạng khác> Định dạng ngày cùng giờ khác:

*

Bạn đang thấy hành lang cửa số với không ít định dạng ngày tùy chỉnh khác nhau bao gồm sẵn. Bất kể ai bạn chọn và áp dụng, ngày của các bạn sẽ giống nhau:

*

Nếu các bạn vẫn không chuộng với sự mở ra của những ngày của mình, bạn có thể điều chỉnh định dạng ngày tùy chỉnh thiết lập của riêng rẽ mình:

Chọn những ô bạn có nhu cầu định dạng.Đi mang lại Định dạng> Số> Định dạng khác> Định dạng ngày và giờ khác.Đặt con trỏ vào trường sinh hoạt trên cùng bao gồm chứa đơn vị ngày với xóa rất nhiều thứ bằng Backspace hoặc là xóa sổ chìa khóa:
*
Nhấp vào mũi tên nghỉ ngơi bên đề xuất của trường và chọn solo vị bạn có nhu cầu có đầu tiên. Đừng quên gõ dấu chia cách sau đó.Lặp lại cho đến khi toàn bộ các đối kháng vị cần thiết được sản xuất (không bắt buộc lo lắng, bạn sẽ có thể thêm hoặc xóa chúng sau này):
*
Lưu ý rằng mỗi đơn vị chức năng có mũi tên song bên đề nghị của nó. Nhấp vào bọn chúng và bạn sẽ có thể kiểm soát và điều chỉnh cách chính xác để hiển thị giá chỉ trị.Đây là những gì tôi rất có thể chọn mang lại ngày:
*
Bằng biện pháp này, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa toàn bộ các giá chỉ trị, chèn thêm với xóa những giá trị lỗi thời. Bạn có thể tự bởi phân tách bóc các đơn vị chức năng với các ký tự không giống nhau bao hàm dấu phẩy, dấu gạch chéo cánh và vệt gạch ngang.Khi chúng ta đã sẵn sàng, nhấp vào Ứng dụng.

Đây là format tôi đã chế tác và phương pháp hiển thị ngày của tôi bây giờ:

*

Hàm QUERY cho Google Sheets nhằm định dạng ngày

Có thêm một giải pháp để thay đổi định dạng ngày vào Google Sheets – tất nhiên là có công thức. Vị đây chưa phải là lần đầu tiên tôi hiển thị QUERY cho bạn, tôi bắt đầu nghĩ về nó như một cách thức chữa căn bệnh thực sự cho toàn bộ các bảng tính.