Khi soạn thảo tư liệu trong Word đôi lúc chúng ta sẽ nên định dạng nhiều văn bản cùng 1 kiểu. Tuy nhiên chẳng lẽ lại định dạng bằng tay thủ công , nếu trọng lượng văn phiên bản ít thì không sao nhưng những thì sẽ tương đối mất thời gian. Thật như ý trong Word bao gồm công cố gắng hỗ trợ chúng ta làm nhanh điều này. Đó là công nắm Format Painter sao chép cấp tốc định dạng văn bản.

Bạn đang xem: Định dạng văn bản trong word 2003

Nếu chúng ta thấy vẫn ngờ ngợ và không biết cách dùng chế độ Format Painter để xào nấu nhanh định dạng văn phiên bản trong Word thì hãy theo dõi nội dung bài viết này nhé

Format Painter là gì?

Format Painter là một công nỗ lực được tích hợp sẵn trong bộ soạn thảo văn bạn dạng Word của Microsoft. Theo đó công vậy Format Painter sẽ coppy định dạng của một đoạn văn bản Word mà người dùng chọn, kế tiếp dán định hình đó cho một hay những đoạn văn phiên bản khác. 

*

Format Painter có thể áp dụng cho không ít thuộc tính và kiểu định dạng khác biệt của văn bản ví dụ như fonts chữ văn bản, màu sắc, lề, tiêu đề, giãn giải pháp dòng, viền khung của bảng Word,… 

Hướng dẫn áp dụng Format Painter sau đây áp dụng mang lại Word 2019 tuy nhiên cách sử dụng công nạm Format Painter trên các phiên phiên bản Word khác ví như Word 2003, Word 2007, Word 2010, Word 2013, Word năm nhâm thìn thao tác tương tự chúng ta nhé

Hướng dẫn sử dụng Format Painter trên Word

Bước 1: Trước hết họ cần chuẩn bị 1 đoạn văn phiên bản có định dạng chuẩn hoặc lựa chọn đoạn văn phiên bản đã được định hình trước đó. Người tiêu dùng cần format đoạn văn phiên bản chuẩn, hoặc chọn đoạn văn bản đã có sẵn format trước đó. Bôi black cả đoạn mong mỏi muốn xào luộc định dạng hoặc chỉ việc bôi đen vài chữ trong đoạn đó. 

*

Bước 2: bấm vào Tab Home trên thanh menu của Word rồi dấn nút Format Painter bên dưới, với biểu tượng hình thanh hao quét.

Xem thêm: Lời Bài Hát Đố Em Biết Anh Đang Nghĩ Gì Đen, Đố Em Biết Anh Đang Nghĩ Gì

*

Bước 3: hôm nay biểu tượng nhỏ trỏ chuột sẽ trở thành cây chôi. Nếu muốn áp dụng định hình vừa copy cho đoạn văn bạn dạng nào thì bôi đen đoạn văn bản đó 

*

Kết quả đoạn văn phiên bản đó đã gồm định dạng hệt như đoạn văn phiên bản mà chúng ta sao chép định dạng.

*

Bước 4: Để xào nấu định dạng cho nhiều đoạn văn bạn dạng cùng lúc bạn cũng bôi black đoạn văn bạn dạng cần sao chép định dạng rồi thay bởi vì bấm 1 lần vào nút Format Painter Format Painter chúng ta nhấp đúp loài chuột vào. Sau đó bôi black lần lượt những đoạn văn bạn dạng cần định hình là được.

*

Như vậy với hiện tượng Format Painter vào Word giúp cho vấn đề định dạng đoạn văn bản đơn giản và gấp rút hơn hết sức nhiều. Tuy dễ dàng và đơn giản nhưng vấn đề sao chép cấp tốc định dạng văn bản với Format Painter vào Word giúp chúng ta tiết kiệm thời hạn và công sức rất các đấy chúng ta ạ. Chúc các bạn thực hiện thành công!