Những Món Đồ Bốc Thôi Nôi Cho Bé Trai, Những Món Đồ Chuẩn Bị Cho Bé Bốc Ngày Thôi Nôi

Cha mẹ nào khi tổ chức lễ cúng đều mong muốn cho con mình mau lớn, khỏe mạnh và phát triển. Vì vậy sau nghi lễ bắt miếng thôi nôi hay còn gọi là nghi thức khai hoa thì gia đình sẽ bày biện mâm đồ cho bé bốc thôi nôi, nhằm để “đoán” xem trẻ sẽ trở thành ai trong tương lai.

Đang xem: đồ bốc thôi nôi cho bé trai

*

1. Các đồ vật trong mâm bốc thôi nôi cho bé có gì?

Theo như phong tục tập quán người VN xưa, một buổi lễ cúng thôi nôi sẽ bao gồm có hai bước: lễ cúng chính thức và nghi thức chọn đồ vật để đoán nghề. Đối với lễ cúng thôi nôi cho bé chính thức, phía gia đình trẻ sẽ làm một mâm lễ đầy đủ gồm: hương đèn, bộ hài, vàng nén, trầu cau, cục xôi, chè, hoa quả, thêm một bộ đồ thế, 1 bộ tam sên, trà nước lọc, rượu, một con gà luộc, giấy tiền vàng mã…

*

Cùng với set đồ thôi nôi gồm các đồ vật để đoán nghề sẽ được GĐ chuẩn bị trước cho con và đem lên sau khi phần các nghi lễ chính đã hoàn thành. Con trẻ dù là bé gái hay bé trai cũng sẽ tự động ngẫu nhiên lựa một món đồ chơi trong mâm theo ý thích riêng của mình. GĐ sẽ nhờ đó mà để “đoán xem” nghề nghiệp trong tương lai của bé sẽ theo chiều hướng nào. Và những điều này chỉ mang tính chất tham khảo.

2. Tại sao phải tổ chức bốc thôi nôi, đầy tháng cho trẻ

Cột mốc được xem là đáng nhớ nhất trong mỗi đứa trẻ là dịp cúng thôi nôi và cúng đầy tháng vì vậy các bậc phụ huynh thường chuẩn bị lễ vật chu đáo, thành tâm và đặc biệt là đúng với những nghi thức cúng của ông bà xưa để lại nhằm tạ ơn sự bảo bọc che chở của các Ngài cũng như dành những lời chúc tốt đẹp, bình an cho đứa con thân yêu được phát triển khỏe mạnh trong tương lai.

Xem thêm: Cách Căn Chỉnh Lề Trên Dưới Trong Word 2010 2013 2016, Cách Căn Lề Trong Word Cực Chuẩn Chỉ

Và theo đó thì bốc đồ thôi nôi cho bé sẽ phần nào biết được ước mơ trong thời gian sắp tới sẽ như thế nào? Công việc tương lai ra sao. Nhằm mục đích để cha mẹ có thể ủng hộ và phát triển tài năng trong con.

Xem thêm: Hoàn Cảnh Sáng Tác Bài Ánh Trăng ? Bài Thơ Ra Đời Trong Hoàn Cảnh Sáng Tác Bài Thơ Ánh Trăng

*

3. Ý nghĩa các món đồ cho bé bốc thôi nôi

Dưới đây chia sẻ hộp 10 món đồ vật trong mâm bốc thôi nôi cùng với ý nghĩa của từng loại, GĐ đọc và tìm hiểu để biết được “vận mệnh” của bé sau này nhé.

Cây bút, viết: dụng cụ có liên quan đến viết lách. Vì thế, nếu bé thích thú với viết thì mai sau có thể chọn làm nhà báo, nhà thơ hoặc một phóng viên nổi tiếng,..Ống nghe: những bé yêu thích loại này từ nhỏ thì rất có khả năng trở thành vị bác sĩ tài ba, một chuyên viên chăm sóc sức khỏe, tư vấn tâm lý hoặc y tá,…Tiền hoặc vàng: Khi bé bốc được tiền hay đồng coin thể hiện sự lãnh đạo đĩnh đạc hoặc những công việc có liên quan đến nhiều tiền như giám đốc ngân hàng, kế toán trưởng, trader, metaverse, thủ quỹ,…Máy tính cầm tay: dự đoán sau này bé chọn làm nhân viên kế toán, chuyên gia tài chính, nhân viên ngân hàng, kinh doanh giỏi giang, một thương nhân thành công,…Đồ chơi nhà bếp: có thể bé nhà bạn sẽ thành đầu bếp nổi tiếng, chuyên tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắtMicro: mô tả về một công việc phải thường xuyên nói nhiều, xuất hiện trước công chúng. Do vậy, sau này có thể thành người hùng biện tài giỏi, MC nổi tiếng hay một phát thanh viên cho đài truyền hình,…Máy bay, oto: đa số các bé trai sẽ chọn món đồ này. Mai sau bé sẽ thành phi công, một vận động viên chuyên nghiệp hay là người chế tạo ô tô.Kẹp tóc, gương, lược: các bé chọn món đồ này có xu hướng quan tâm đến làm đẹp, sự chỉnh chủ của vẻ bề ngoài. Khi lớn bé sẽ trở thành một cô công chúa điệu đà.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *