cách tạo và thay đổi mật khẩu singin trong Windows XP https://www.upes2.edu.vn/images/computer/font/control_panel.png

Viết bởi vì upes2.edu.vn chăm mục: Tin học diện tích lớn Được đăng: 13 mon 8 2010 cập nhật mới ngày 25 tháng 11 2018

Windows XP cho phép người sử dụng tạo password (Password) để đảm bảo an toàn tài khoản của mình. Mỗi một khi khởi cồn máy tính, người sử dụng phải nhập mật khẩu thì mới có thể được phép singin vào màn hình hiển thị giao diện (Desktop) của Windows XP. Nội dung bài viết này đang hướng dẫn giải pháp tạo và thay đổi mật khẩu trong Windows XP.

Bạn đang xem: Đổi mật khẩu máy tính win xp

Tạo mật khẩu đăng nhập vào Windows

Trước tiên chúng ta hãy truy cập vào MenuStartvav chọnControl Panel

truy cập vào menu Start vav lựa chọn Control Paneltruy cập vào menu Start vav lựa chọn Control Paneltruy cập vào thực đơn Start vav lựa chọn Control Panel

Trong cửa ngõ sổControl Panelbạn nên chọn User Accounts

Trong hành lang cửa số Control Panel bạn nên chọn User AccountsTrong hành lang cửa số Control Panel bạn nên chọn lựa User AccountsTrong cửa sổ Control Panel bạn hãy lựa chọn User Accounts

Trong cửa ngõ sổUser Accountsbạn nên chọn Change an accountđể chế tác mật khẩu cho thông tin tài khoản mặc định (tài khoản bạn đang sử dụng) hoặc nhấp vào tên của tài khoản khác nếu bạn có nhu cầu tạo mật khẩu mang đến nó.

Chọn Change an accountChọn Change an accountChọn Change an account

Tiếp theo bạn nên lựa chọn Create a password

Chọn Create a passwordChọn Create a passwordChọn Create a password

Bạn hãy nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Type a new password, với nhập lại mật khẩu y như vừa đặt vào ô Type a new password again to comfirmđể xác nhận. Vào ô Type a word or phrase to lớn use a password hintbạn hoàn toàn có thể nhập vào từ nhằm gợi ý sẽ giúp đỡ bạn tưởng tượng ra được mật khẩu đăng nhập mà mình đã đặt trong trường phù hợp quên, nếu bạn không mong thì có thể bỏ qua mục này. Sau thời điểm nhập xong bạn hãy nhận Create Password.

Tạo mật khẩu mớiTạo mật khẩu mớiTạo password mới

Kế tiếp Windows vẫn hỏi bạn vẫn muốn tạo sự riệng biệt đến tài khoản của bản thân hay không. Nếu khách hàng chọn Yes, Make Private thì những người tiêu dùng tài khoản Limited (tài khoản phụ) sẽ không còn nhìn thấy được những tập tin và thư mục của bạn. Còn nếu không muốn, bạn hãy nhấn No.

Tạo sự riệng biệt đến tài khoảnTạo sự riệng biệt đến tài khoảnTạo sự riệng biệt cho tài khoản

nếu bạn chọn Make Private mà trong tương lai quên mật khẩu thì bạn sẽ không mang lại được dữ liệu của mình từ tài khoản khác được. Nếu khách hàng nhập mật khẩu đăng nhập trong ô Type a new password again lớn comfirm rất khác với ô Type a new passwordthì sẽ xuất hiện thêm thông báo lỗi, bạn hãy nhấn Ok và tiến hành lại.

Thay thay đổi mật khẩu đăng nhập Windows

Bạn cũng thực hiện quá trình như khi tạo mật khẩu mới nhưng nên chọn lựa Change my password.

Xem thêm:

Chọn Change my passwordChọn Change my passwordChọn Change my password

Lúc này Windows vẫn yêu cầu các bạn nhập mật khẩu cũ vào ô Type your current passwordvà nhập mật khẩu mới vào ô Type a new paswordType a new password again to comfirmcũng giống như khi sinh sản mật khẩu.

Thay thay đổi mật khẩu mớiThay đổi mật khẩu mớiThay thay đổi mật khẩu mới

Bạn đề xuất nhập đúng password cũ thì Windows new cho phép biến hóa mật khẩu mới. Nếu bạn có nhu cầu xóa mật khẩu thì chỉ việc nhập password cũ vào ô Type your current passwordvà để trống các ô còn lại.

Sau khi tạo mật khẩu hoàn thành thì từ nay mỗi khi khởi rượu cồn Windows sẽ tạm dừng chờ bạn nhập mật khẩu, nếu nhập đúng password thì Windows mới chất nhận được đăng nhập.

Nhập mật khẩu đăng nhập WindowsNhập mật khẩu đăng nhập WindowsNhập mật khẩu đăng nhập Windows

Xóa mật khẩu đăng nhập Windows

Bạn cũng thực hiện các bước như khi tạo nên mật khẩu mới nhưng trong Change an account hãychọn Remove my password

Chọn Remove my passwordChọn Remove my passwordChọn Remove my password

Bạn hãy nhập mật khẩu đang sử dụng vào ô To verify your identity, type your current passwordvà nhấn Remove Password.