Một giữa những vấn đề thường gặp gỡ khi chỉnh sửa Video thiết yếu là bảo đảm sự đồng bộ giữa music với Video. Cùng với 3 công cụ đơn giản dễ dàng dưới đây, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện điều này một giải pháp dễ dàng.

Bạn đang xem: Đồng bộ âm thanh trong premiere

Sử dụng Plural Eyes

Plural Eyes là 1 phần mềm hoạt động độc lập hoặc thỉnh thoảng có sẵn như Plug-in trên một trong những phần mềm chỉnh sửa clip như Adobe Premiere, táo bị cắn Final Cut Pro, Sony Vegas Pro… ứng dụng này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn đồng bộ âm nhạc với video bao gồm thời lượng nhiều năm hoặc phối hợp giữa những máy quay khác nhau.

*

Cách thực hiện rất đối kháng giản:

Đầu tiên, các bạn click vào mục add Media nhằm thêm video hoặc kéo đoạn clip từ thư mục vào phần mềm. Bước này thường mất chỉ vài phút (tùy theo độ dài clip và con số file).Bước vật dụng hai, hãy nhấp vào nút “Synchronize” để bước đầu đồng bộ âm thanh với Video. đầy đủ file music được nhất quán thành công sẽ có màu xanh, trong khi những tệp tin lỗi vẫn hiện màu đỏ. Nếu file bị lỗi, hãy thử lại một lần nữa bằng phương pháp nhấn lựa chọn “Try Really Hard” vào tab “Sync” của ứng dụng.Cuối cùng, khi cách đồng bộ âm nhạc với Video đã hoàn tất, bạn cũng có thể xuất Timeline. Chúng ta có thể chọn giữa việc nhập trực tiếp Timeline vào ứng dụng chỉnh sửa clip ( ví như Premire Pro) hoặc xuất một Timeline riêng lẻ để thực hiện sau.

Xem thêm:

Tận dụng Premiere Pro CC

Nếu chúng ta không thích sử dụng Plural Eyes hoặc chỉ cần đồng cỗ một vài video ngắn, bạn cũng có thể tận dụng ngay những tính năng vào phần mềm biên tập Video Premire Pro CC. Quá trình thực hiện tại như sau:

Bước 1: Nhấp chọn video và file âm thanh mà các bạn cần đồng nhất trong mục dự án, sau đó click chuột phải, chọn Merge Clip.Bước 2: Một hành lang cửa số mới sẽ chỉ ra và chúng ta có thể đặt tên cho File được đồng bộ. Vào mục “Synchronize Point”, bạn tiếp tục chọn Audio.Bước 3: lựa chọn Remove Audio From AV Clip, nhấp Ok. Ứng dụng sẽ bước đầu tiến hành đồng bộ âm nhạc với video.Bước 4: File đồng hóa thành công sẽ xuất hiện trong thư mục dự án của chúng ta và bạn có thể kéo chúng vào video tức thì lập tức.

*

Nếu số đông thủ thuật trên không mang đến thành công, phương án cuối cùng là đồng bộ âm thanh với video theo cách thủ công. Để làm được điều này, hãy kéo file đoạn clip và music đặt ông xã lên nhau vào Timeline. Vấn đề thực hiện thủ công sẽ đơn giản dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng music của Slate để bắt đầu buổi quay. Hãy kiếm tìm điểm nhưng mà đường cong âm thanh bước đầu ( vốn là giờ của Slate) cùng đặt vệt mốc thời gian ở đó. Sau đó, bạn chỉ việc điều chỉnh sao để cho mốc thời gian bước đầu của File âm thanh trùng khớp với cột mốc này. Cuối cùng, hãy nhờ rằng chạy lại clip để kiểm tra mức độ đồng nhất và thực hiện điều chỉnh.

*

Trên đấy là 3 mẹo đơn giản mà bạn cũng có thể sử dụng khi đồng bộ music với Video. Thử nghiệm và đón chờ tác dụng nhé!