Watermark được dùng để chèn vào các bức ảnh do tín đồ sở hữu tạo ra nhằm thể hiện nay quyền download và hóa học riêng của mình. Ở mẹo Photoshop này Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc bí quyết chèn watermark 1 loạt trong Photoshop vô cùng dễ dàng.Bạn đang xem: Đóng dấu ảnh hàng loạt bởi photoshop

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp đỡ người dùng chèn Watermark vào ảnh. Mặc dù nhiên, nếu đã có sẵn phần mềm Photoshop thì chúng ta hoàn toàn rất có thể sử dụng thiên tài vốn có của cục công cụ mạnh khỏe của thương hiệu Adobe này. Bài viết sẽ hướng dẫn người dùng dụng cụ Action tự chèn Watermark vào nhiều bức ảnh mà không phải tốn vô số thời gian.

Bạn đang xem: Đóng dấu ảnh hàng loạt bằng photoshop

Mục lục

phương pháp chèn hình ảnh vào hình ảnh bằng Photoshop cực kỳ dễ dàng

Cách chèn hình ảnh sản phẩm vào ảnh bằng Photoshop khôn xiết dễ dàng

Bước 1: sản xuất Action

Khởi động phần mềm Adobe Photoshop (ở phía trên mình sử dụng phiên bản Photoshop CS6 Portable. Giả dụ còn vướng mắc về phiên bản Photoshop này thì xem chi tiết tại phía trên nhé).

Mở tệp tin ảnh watermark định dạng PNG lên. Ctrl + T với Transform về kích thước hợp lý và phải chăng so với tệp tin ảnh.


*

Mở file watermark

Ctrl + A nhằm chọn toàn cục file PNG Ctrl + C để copy file hình ảnh này vào vào clipboard.

Copy Watermark bạn vừa mở

Sau đó mở 1 file hình ảnh lên, chế tạo ra 1 action. Như hình:

Tạo 1 kích hoạt như hình

Ctrl + V để dán file PNG vào. Mang định nó sẽ nằm ở vị trí giữa màn hình. Ctrl + T cùng kéo nó về góc trái phía bên trên như hình dưới, chức năng bắt bám sẽ định vị nó nằm yên ổn 1 chỗ. Kích hoạt cũng đang lưu lại thao tác này.

Chèn Watermark vào vị trí mà bạn muốn

Flatten Image nhằm gộp này lại thành 1 lớp duy nhất.

Xem thêm: Làm Sao Biết Máy Tính 32Bit Hay 64Bit

Hợp nhất ảnh và Watermark làm cho một

Shift + Ctrl + S nhằm lưu nó lại. Chọn đường truyền đến thư mục bạn muốn lưu trữ hoặc có thể tạo ra 1 thư mục new để lưu. Vào trường thích hợp này thì file nơi bắt đầu không bị ảnh hưởng gì.

Lưu ảnh vừa chèn Watermark vào tệp tin mà bạn muốn

Chọn quality file ảnh xuất cùng nhấn OK.


*

Chọn hóa học lượng ảnh mà bạn muốn và lưu

Xong. Nhấp vào nút Stop như hình dưới để dứt quá trình ghi Action.

Kết thúc kích hoạt vừa tạo

Bước 2: Tạo action chèn Watermark sản phẩm loạt

Mở lệnh theo hìnhLưu một loạt ảnh được chèn Watermark vào file bạn muốn

Thành quả. Mở thư mục file xuất ra ta được:

Thành quả các bạn đạt được

Lưu ý: buộc phải gom lại phần nhiều hình tất cả cùng size và cách hiển thị riêng rẽ vào 1 thử mục riêng trước khi triển khai chạy Action. (Ví dụ như Width -> Height chẳng hạn)

Bạn đề xuất lưu tệp tin lại dưới định dạng .PNG do nó diễn đạt được độ vào suốt của những vùng hình ảnh không mong muốn hiển thị. Sau đó thu bé dại kích thước lại trước khi chèn vào hình ảnh sao mang đến hợp lí. VD: File ảnh của bạn có Width 1000px thì chỉ nhằm file PNG bao gồm Width khoảng tầm 100 là phù hợp lý.

Trên đấy là Cách chèn watermark hàng loạt trong Photoshop vô cùng dễ dàng vô cùng thuận lợi và cấp tốc chóng. Chúc bạn triển khai thành công.