Độ sáng màn hình trên laptop là trong những yếu tố tác động ảnh hưởng nhiều lên mắt của bạn. Ví như bạn thao tác liên tục với độ sáng cao hoặc rất thấp sẽ dẫn đến stress thị lực với mỏi mắt, cũng tương tự rút ngắn tuổi thọ sạc của laptop.Bạn đã xem: Driver chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay hp

chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop

Cách chỉnh sáng tối màn hình trên win 7 8 10

Chính vì chưng vậy, ở nội dung bài viết này, cửa ngõ hàng sa máy vi tính thái hà sẽ gợi ý cụ thể “Các cách cơ bạn dạng để chỉnh độ sáng tối màn hình laptop trên win 7/ 8 /10”ngay dưới đây để chúng ta có thể tham khảo và áp dụng.

Bạn đang xem: Driver chỉnh độ sáng màn hình laptop hp

Cách 1. áp dụng phím tắt nhằm chỉnh khả năng chiếu sáng tối trên màn hình máy tính với các dòng máy

Hầu hết laptop hiện nay đều được tích đúng theo phím tắt để điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị nhanh chóng.

Với laptop bạn cũng có thể tìm hình tượng độ sáng trên những phím chức năng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình. Trường đúng theo nếu hotkey ko hoạt động, cần chắc chắn rằng laptop của người sử dụng đã setup driver display & keyboard.

Cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính HP: Fn + F2/F3Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop Dell Inspiron, vostro : Fn + F4/F5Cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay Lenovo: Fn+F11/F12Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop Asus: Fn+F5/FĐối với dòng máy vi tính Acer thì phím tắt là: Fn + phím mũi tên trái, phảiĐối với dòng máy tính Sony Vaio sử dụng những phím Fn+F5 để giảm độ sáng màn hình, và những phím Fn+F6 để tăng cường mức độ sáng màn hìnhĐối với các dòng thứ HP elitebook, probook 4430s, compaq tổng hợp phím Fn + F2/F3 để tăng bớt độ sáng màn hình hiển thị laptopĐối Với laptop Lenovo Thinkpad nhiều phím tắt tăng giảm độ sáng màn hình hiển thị sẽ là Fn+F11/F12Đối cùng với dòng máy vi tính MSI thì phím tắt tăng giảm độ sáng là: Fn + phím Mũi thương hiệu lên trên/Mũi tên xuống bên dưới => có nghĩa là bạn sử dụng tổng hợp phím tắt Fn cùng với phím Mũi tên lên phía trên để tăng cường độ sáng; Fn cùng phím Mũi thương hiệu xuống dưới để bớt độ sáng.

Cách 2. Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Sử dụng thanh trượt Brightness bên trên win 7/ Windows 8(chỉ sử dụng trên Laptop)


*

Thanh trượt độ sáng brightness

Bước 1: click chuột chọn biểu tượng Power Options bên trên khay khối hệ thống (System Tray). Biểu tượng này kiểu như như hình tượng pin laptop. Nếu hình tượng Power Options không hiện trên khay hệ thống, bên trên Start Menu các bạn mở Control Panel, sau đó chọn Power Options.

Bước 2: Click chọn link Adjust screen brightness để open sổ Power Options.

Bước 3: chúng ta nhìn xuống sau cuối cửa sổ vừa mở ra, sẽ thấy một thanh trượt Screen brightness, chúng ta kéo nút sinh sống giữa về bên trái để giảm sáng, về bên cạnh phải để tăng độ sáng screen tùy ý.

Xin để ý 1 số đồ vật laptop có thể sẽ bị lỗi hoặc bị mất thanh trượt Brightness các bạn đừng vội lo lắng khi thao tác công việc ở trên cơ mà không thấy thanh trượt Brightness hãy làm theo công việc dưới đây

Bước 1: Click chọn Start Menu => sau đó nhập devmgmt.msc trên size Search, => nhấn Enter nhằm mở Device Manager. Trên Device Manager chúng ta có thể kiểm rà soát tất cả cài đặt driver phần cứng trên laptop của bạn.


*

Thanh trượt Brightness Slider bị mất rất có thể là vì lỗi phần mềm hoặc bởi lỗi Driver, chúng ta cũng có thể kiểm rà trên Monitor.

Bước 2: Trên màn hình chúng ta cũng có thể nhìn thấy danh sách những mục khác nhau bao gồm Disk drives, Display adapters, Keyboards (bàn phím)… Click vào mũi tên cạnh bên để mở rộng Monitor.


*

Bước 3: Kích chuột yêu cầu vào Monitor => lựa chọn Properties.

Bước 4: Click lựa chọn thẻ Driver.

Bước 5: Click lựa chọn nút Uninstall=> trên screen sẽ xuất hiện một hành lang cửa số mới, trong cửa sổ này chúng ta đánh tích vỏ hộp Delete the driver software for this device => click OK để xác nhận.


*

Bước 6: Chờ khoảng 1-2 phút để gỡ setup Driver. Sau khi đã gỡ ngừng Driver, list Device Manager sẽ được refresh lại. Dịp này các bạn sẽ nhìn thấy mục Monitor thay đổi mất.

Xem thêm:

Bước 8: Xác nhận Monitor hiển thị lại trên danh sách. Sau thời điểm Device Manager quét ráng đổi, nó sẽ auto cài đặt lại Driver Microsoft cơ bản trên màn hình của công ty để kích hoạt lại những thanh trượt Brightness Slider (thanh trượt độ sáng).

Bước 9: Khởi cồn lại máy tính xách tay của bạn.

Bước 10: Sau lúc laptop của bạn khởi hễ lại xong. Click chuột vào Power Options bên trên khay khối hệ thống để tìm thanh trượt Brightness Slider (đã được khôi phục để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình.

Các cách cơ bạn dạng để chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng vấn đề sử dụng kích hoạt Center

Bước 1: Click chọn biểu tượng Action Center trên thanh Taskbar nhằm mở bảng Action Center.


*

Bước 2: Trên bảng điều khiển và tinh chỉnh Action Center=> Click lựa chọn tile brightness nhằm tăng hoặc giảm độ sáng màn hình. Còn nếu không nhìn thấy tile brightness, bạn cũng có thể click lựa chọn nút Expand.

Các bước cơ bản để chỉnh ánh sáng thông qua thiết đặt Settings bên trên windows 10

Cách rất tốt để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy vi tính tăng giỏi giảm theo như đúng ý là trải qua phần setup Settings.


Bước 1: Mở Settings (Bằng cách click vào hình tượng Settings ngơi nghỉ khung phía trái Start Menu)

Bước 2: Trên cửa sổ Settings => tìm và chọn System.

Bước 3: từ bây giờ sẽ thấy tùy chọn Adjust brightness level và một thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình. Nếu không nhìn thấy, chúng ta Click chọn Display (Settings => System => Display).

Lưu ý: Với biện pháp này, bạn không thể điều chỉnh độ sáng màn hình của một màn hình hiển thị kết nối với máy tính xách tay của bạn.

Sử dụng Control Panel để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính trên Windows 10

Đây là giải pháp được coi là truyền thống mà người dùng thường vận dụng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình laptop của mình.

Bước 1: bấm chuột phải vào biểu tượng pin trên khay khối hệ thống nằm trên thanh Taskbar => chọn Adjust screen brightness để open sổ Power Options.

Bước 2: từ bây giờ trên màn hình mở ra cửa sổ Power Options, và bạn sẽ nhìn thấy tùy lựa chọn Screen brightness và một thanh trượt. Kéo thanh trượt quý phái phía mặt trái màn hình hiển thị để giảm khả năng chiếu sáng màn hình, với kéo thanh trượt thanh lịch phía bên buộc phải để tăng cường mức độ sáng màn hình.

Chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay bằng Mobility Center trên windows 10

Windows Mobility Center là 1 thành phần của Microsoft Windows, xuất hiện lần đầu trong Windows Vista, là trung trung tâm điều khiển hoạt động vui chơi của máy tính, laptop.Để tăng độ sáng bởi Mobility Center bạn chỉ việc nhấn tổ hợp Windows + X và chọn vào Mobility Center. Tiếp theo tại mục Display hãy kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình.

Ngoài việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng, Mobility Center còn hỗ trợ thêm tính năng kiểm soát và điều chỉnh âm lượng (Vovume), chọn chính sách pin (Battery Status).