Tải File Excel Lập Tiến Độ Thi Công Đẹp Và Chuẩn, Mẫu Bảng Tiến Độ Thi Công Đẹp Và Chuẩn

Việc lập bảng tiến độ thi công một cách có hệ thống, rõ ràng sẽ giúp bạn giám sát và hoàn thành dự án một cách dễ dàng hơn. upes2.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn nội dung hướng dẫn cách tạo bảng thi công tiến độ và một số mẫu tham khảo qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

42 Days To Change là chương trình đặc biệt dành cho bạn với 42 ngày sử dụng bộ giải pháp fOKRs
MỤC LỤC NỘI DUNG4. Cách lập bảng tiến độ thi công trên excel6.TOP 6 phần mềm lập bảng tiến độ thi công

1. Bảng tiến độ thi công là gì?

Bảng tiến độ thi công được hiểu khái quát là văn bản hoặc sơ đồ để thể hiện tiến trình thực hiện các hạng mục xây dựng trong một dự án. Bảng tiến độ còn là văn bản pháp lý giữa nhà thầu thi công và chủ đầu tư về những cam kết trong quá trình thực hiện dự án. Ngoài ra, chủ đầu tư sẽ nắm rõ tiến độ công trình cũng như kiểm tra chất lượng dự án thông qua văn bản này.

Đang xem: File excel lập tiến độ thi công

*

Bảng theo dõi tiến độ thi công

2. Download mẫu bảng tiến độ thi công bằng Excel miễn phí

Excel là phần mềm văn phòng vô cùng quen thuộc và đáp ứng được nhiều yêu cầu của dân văn phòng. Bạn cũng có thể lập bảng theo dõi tiến độ thi công thông qua phần mềm này. Sau đây là các mẫu bảng theo dõi tiến độ thi công bằng Excel mà bạn có thể tham khảo:

*

Download mẫu bảng theo dõi tiến độ thi công bằng Excel miễn phí

TẢI MIỄN PHÍ BIỂU MẪU TẠI ĐÂY

3. Ý nghĩa của việc lập bảng kế hoạch tiến độ thi công

Việc lập bảng theo dõi tiến độ thi công sẽ giúp giám sát tiến trình công việc và phân chia thời gian giữa các công việc sao cho hợp lý về cả mặt nhân sự, ngân sách,… Ngoài ra, bảng theo dõi này còn giúp người quản lý hoặc đối tác dễ dàng đánh giá được hiệu quả làm việc rồi từ đó đưa ra những sửa đổi, điều chỉnh nếu cần thiết.

Đặc biệt, tùy vào giai đoạn của dự án mà bảng theo dõi tiến độ thi công sẽ có các chức năng khác nhau:

Ở giai đoạn dự án chưa được triển khai: Lập kế hoạch, xây dựng nội dung công việc cần triển khai, thời gian bắt đầu triển khai, thời điểm hoàn thành…Ở giai đoạn dự án đã và đang triển khai: Theo dõi và giám sát kế hoạch nhằm đảm bảo về chất lượng và triển khai đúng tiến độ.Ở giai đoạn dự án đã hoàn thiện: Bảng theo dõi sẽ là tiêu chuẩn, thước đo dùng để thẩm định, đánh giá chất lượng và nghiệm thu công trình.

*

Ý nghĩa của việc lập bảng kế hoạch tiến độ thi công

4. Cách lập bảng tiến độ thi công trên excel

Mỗi bảng kế hoạch tiến độ thi công cho từng dự án và công trình sẽ có những đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều sẽ thực hiện theo trình tự 6 bước dưới đây:

 4.1 Bước 1 – Xác định công việc

Việc đầu tiên khi lập bảng theo dõi tiến độ thi công là bạn phải xác định các công việc cần phải làm. Sau đó, bạn hãy phân chia các công việc, nhiệm vụ một cách cụ thể và rõ ràng theo từng mốc thời gian. Nội dung bảng theo dõi cần được xây dựng với khung tiến độ hợp lý và sát với yêu cầu dự án.

*

Bước 1 – Xác định công việc

4.2 Bước 2 – Sắp xếp thứ tự công việc

Bạn cần làm rõ mối quan hệ giữa các nhiệm vụ với nhau rồi từ đó phân chia thời gian thực hiện cho từng đầu việc. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng nắm rõ các công việc có thể tiến hành song song hay kết thúc cùng nhau và tập trung nguồn lực vào giai đoạn quan trọng.

*

Bước 2 – Sắp xếp thứ tự công việc

4.3 Bước 3 – Định hướng tài nguyên

Tài nguyên của một dự án, công trình sẽ bao gồm:

Nguồn lực nhân côngNgân sách tối đa để triển khaiSố lượng nguyên vật liệu, vật tưChi phí cố địnhThời gian tiến hành thực hiện và kết thúc cũng là một loại tài nguyênMáy móc, thiết bị,…

Các tài nguyên trên cần được liệt kê ra và chuẩn bị từ trước khi lập bảng tiến độ. Ngoài ra, bạn cũng phải nắm rõ dự án cần bao nhiêu tài nguyên và số lượng tối đa có thể cung cấp, phục vụ cho từng công việc cụ thể.

*

Bước 3 – Định hướng tài nguyên

4.4 Bước 4 – Xác định thời gian thực hiện

Khi bạn đã sắp xếp và phân chia công việc thì hãy xác định thời gian triển khai để đảm bảo dự án chạy đúng dự kiến. Để sắp xếp thời gian cho các đầu việc hợp lý nhất, bạn nên tham khảo các cách sau đây:

Nhận tư vấn từ các chuyên gia hoặc những người đi trước để có thêm kinh nghiệm trong việc ước tính thời gian.Việc ưu tiên sử dụng các phần mềm dự toán sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ước định hạn mức thời gian và tài nguyên sẽ hao phí.Sử dụng PERT để phân tích với công thức là (Thời gian bi quan + 4 x Thời gian khả thi + Thời gian khả quan) / 6.

*

Bước 4 – Xác định thời gian thực hiện

4.5 Bước 5 – Lập bảng tiến độ

Sau khi đã hoàn thành các bước sắp xếp và xác định các yếu tố cần có của một dự án thì bạn hãy sắp xếp tất cả thành một bảng kế hoạch thi công hoàn chỉnh. Bạn hãy sắp xếp các yếu tố theo thứ tự công việc cần làm, thời gian thực hiện và kết thúc, tài nguyên cần sử dụng, tiến độ thực hiện theo mô hình bảng.

Xem thêm:

*

Bước 5 – Lập bảng tiến độ

4.6 Bước 6 – Theo dõi và quản lý

Sau khi bảng tiến độ đã hoàn thành thì nhà thầu hoặc bên giám sát thi công sẽ dựa vào đó để thực hiện dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra. Ngoài ra, nhờ có bảng theo dõi tiến độ mà chủ đầu tư sẽ dễ dàng kiểm tra và biết được quá trình thi công đang đến giai đoạn nào, có trùng khớp với kế hoạch hay không.

*

Bước 6 – Theo dõi và quản lý

5. Lưu ý khi lập bảng tiến độ

Bạn cần phân chia chi tiết các công việc và thời gian bắt đầu, kết thúc hợp lý, phù hợp với các giai đoạn của dự án. Bảng tiến độ càng chi tiết, rõ ràng thì việc theo sát tiến độ công việc cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên đưa ra các đánh giá của mình vào trong bảng về từng nhiệm vụ và từng giai đoạn của dự án để phục vụ cho việc báo cáo kết quả sau này.

*

Lưu ý khi lập bảng tiến độ

6.TOP 6 phần mềm lập bảng tiến độ thi công

Ngoài cách lập bảng theo dõi tiến độ thi công bằng Excel quen thuộc thì còn có rất nhiều phần mềm công cụ hỗ trợ được nhiều người sử dụng. Dưới đây là một số phần mềm lập bảng tiến độ mà upes2.edu.vn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhất hiện nay:

6.1 Bộ giải pháp FTTM

upes2.edu.vn là dự án công nghệ trực thuộc Conando Corp và là nơi chuyên cung cấp, tư vấn xây dựng phần mềm quản trị doanh nghiệp. Trong đó, bộ giải pháp FTTM là phần mềm hỗ trợ lập bảng tiến độ tích hợp với nhiều chức năng nổi bật. Ngoài việc hỗ trợ chức năng lập bảng thi công, FTTM còn tích hợp việc quản lý và chăm sóc nhân sự cùng tính năng tiêu biểu như:

Công cụ quản trị mục tiêu F-OKRs: Giúp tạo OKR, lập kế hoạch triển khai và quản lý kết quả OKR.Công cụ kiểm soát hiệu suất F-CFRs: Giúp check-in, phản hồi và ghi nhận các kết quả trong OKR.Công cụ thiết lập Todolist F-TODOLIST: Giúp tạo, quản lý, thống kê kết quả công việc mỗi ngày.Công cụ hỗ trợ truyền thông F-NEWs: Giúp truyền thông nội bộ với tính năng Popup, điểm tin, tuyên dương,…Công cụ quản trị hệ thống F-SYSTEM: Giúp thay đổi, chỉnh sửa, tính năng dễ dàng để tùy biến nhu cầu cho doanh nghiệp.Công cụ đào tạo nội bộ F-TRAINING: Giúp thiết lập nội dung đào tạo nội bộ, kiểm tra và cấp chứng nhận cho nhân sự.Công cụ hỗ trợ cải tiến F-KAIZEN: Giúp ghi nhận các phiếu cải tiến liên tục toàn diện các lĩnh vực trong doanh nghiệp.

Xem thêm: Chỉnh Sửa File Pdf Trong Foxit Reader, Hướng, Hướng Dẫn Cách Sửa File Pdf Bằng Foxit Phantompdf

Công cụ quản trị nhân sự F-HRs: Giúp quản trị hồ sơ, công lương, thăng tiến nhân sự, chúc mừng sinh nhật.

*

Bộ giải pháp FTTM

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *