Tải miễn phí file excel thống trị kho solo giản, dễ dùng là mối quan tâm bậc nhất của những chủ cửa hàng bây giờ để làm chủ xuất – nhập – tồn kho sản phẩm & hàng hóa một bí quyết thông minh, khoa học. Trước khi tải các file excel cai quản kho miễn mức giá hãy thuộc upes2.edu.vn điểm qua những để ý cơ bạn dạng để thực hiện file excel được kết quả nhất nhé.

Bạn đang xem: File excel quản lý kho đơn giản

1. Tải miễn phí file Excel cai quản kho cân xứng với mặt hàng hóa

Mỗi hàng hóa có tính chất khác nhau, gồm hàng thống trị theo serie/Imei, có hàng cai quản theo lô date, gồm hàng lại thống trị theo thành phần,.. Hãy mua miễn phí file Excel cai quản kho phù hợp với hàng hóa mà bạn đang kinh doanh, tránh tình trạng bán hàng thời trang lại download file cai quản kho hàng điện thoại, điện máy.

 

Bạn hoàn toàn có thể tải mẫu file exel thống trị kho trên đây và thêm bớt những hàng cột cho tương xứng với món đồ của mình. VD với sản phẩm mỹ phẩm có hạn sử dụng bạn bổ sung cập nhật thêm cột lô date để nhận ra được lô hàng này còn có hạn áp dụng là bao nhiêu. 

Với sản phẩm serie/imei bạn cũng có thể bổ sung thêm cột serie/imei để quản lý lượng tồn kho bằng mã imei bao gồm xác.

*

2. Chọn lựa file Excel làm chủ kho phù hợp với cửa hàng

Bạn mua sắm hay cung cấp lẻ?

Bạn là nhà máy sản xuất hay chỉ với cửa hàng kinh doanh nhỏ thông thường?

Hãy lựa chọn phần nhiều file excel quản lý kho cân xứng với quy mô cửa hàng của bạn. Nếu như bạn là cửa hàng nhỏ lẻ thì chủng loại file excel sẽ đơn giản và ít dữ kiện hơn. Bạn có thể tham khảo 2 mẫu file excel quản lý kho dành riêng cho 2 mẫu cửa hàng khác nhau dưới đây.

BẠN CÓ BIẾT hơn 150.000 shop đang sử dụng Phần mềm cai quản kho thế cho tệp tin excel, điều này giúp tiết kiệm thời gian gấp các lần, giảm khủng hoảng thất thoát hàng hóa và quan trọng đặc biệt là ai ai cũng có thể sử dụng

Tải ngay file excel cai quản kho dành riêng cho cửa hàng bán lẻ tại đây.

Tải ngay file excel quản lý kho dành cho nhà máy sản xuất tại đây.

*

Một mẫu mã file excel thống trị kho ở trong nhà máy sản xuất

3. Số đông hàm bao gồm được áp dụng trong Excel mà bạn cần biết

Một điều cực kì quan trọng để bạn thực hiện file excel làm chủ kho một cách thuận lợi nhất kia là buộc phải nắm được những kiến thức cơ bản về excel. upes2.edu.vn sẽ share một số hàm cơ bạn dạng để bạn làm việc xử lý các dữ liệu nhanh nhất.

TênCông thứcÝ nghĩa
Hàm SUM=SUM(A2,B3,C6)Tính tổng 2 hoặc những ô
Hàm SUMIF=SUM(A2:A9,">10")Tính tổng 2 hoặc các ô dựa trên đk nào đó
Hàm COUNT=COUNT(B1:B10)Đếm số tự ô B1 đến B10
Hàm COUNTIF=COUNTIF(B1:B10,">9")Đếm số trường đoản cú ô B1 mang đến B10 với đk giá trị >9
Hàm CONCATENATE=CONCATENATE(A1,B1,C1,D1)Kết hợp văn bản ô A1, B1, C1, D1
Hàm AVERAGE=AVERAGE(A2:A20)Tính trung bình quý giá từ ô A2 mang lại A20
Hàm SUMPRODUCT=SUMPRODUCT(C2:C4,D2:D4)Tính tổng giá trị hàng hóa

 

4. đa số khó khăn khi sử dụng Excel làm chủ kho

4.1 Nhập liệu thủ công mất thời gian và dễ sai sót

Tiện thế mạnh sổ sách nhưng việc dùng file Excel cai quản kho không giúp đỡ bạn nhanh hơn là bao. Bạn vẫn phải tự nhập số liệu thủ công, gõ từng tên phương diện hàng, mã số, giá tiền,… chính vì thế cạnh tranh tránh khỏi việc sai sót.

4.2 những hàm phức tạp, chỉ cần sai vết chấm, phẩy rất có thể dẫn tới sai toàn bộ

Nhìn qua thì 2 số lượng 1,000,000 với 1.000.000 có vẻ như giống nhau nhưng tùy thuộc vào quy mong của excel cơ mà nó có thể mang cực hiếm khác nhau.

Xem thêm: Tắt Sửa Lỗi Chính Tả Trong Word Cực Đơn Giản, Bật Hoặc Tắt Kiểm Tra Chính Tả

Theo quy ước của một số nước Châu Âu, vệt chấm dùng để phân cách những số thập phân như 0.5 trong những lúc dấu phẩu để phân chia đơn vị hàng nghìn, tức “một triệu đồng” sẽ tương tự với 1,000,000 chứ chưa hẳn 1.000.000

Tuy nhiên tại một trong những nước Châu Á thì đơn vị quy mong ngược lại, điều này dễ gây ra lầm lẫn nghiêm trọng, nhất là khi tương quan tới con số tiền nong.

*

Một file excel quản lý kho có nhiều số liệu dễ khiến cho nhầm lẫn

4.3 Không update số liệu liên tục với các thành phần khác

Bạn gồm từng chạm chán tình trạng phòng kho chuyển đổi giá phân phối nhưng nhân viên bán sản phẩm không update kịp và xuất kho với giá tốt hơn?

Đó là vì khi sử dụng tệp tin excel thống trị kho, khi có sự biến đổi về số số lượng sản phẩm hay giá thành ra, nhân viên kho cập nhật thêm mới vào file excel và cần gửi lại các phần tử khác. Điều này vô cùng phiền toái và hay là lý do chính dẫn tới tình trạng bộ phận sai sót vày không update thông tin kịp thời.

Có thể thấy thực hiện file excel cai quản kho, cai quản hàng hóa là bí quyết dùng phổ biến nhất tuy nhiên cũng cần để ý nhiều điều, tham khảo thêm về câu hỏi có nên lựa chọn file excel để làm chủ kho, thống trị hàng hóa xuất xắc không? cùng sử dụng ra sao cho công dụng bằng bài viết dưới đây.

5. Vứt Excel theo upes2.edu.vn? Nên hay không nên?

Các chủ siêu thị sau lúc tiếp cận cùng với phần mềm cai quản bán hàng upes2.edu.vn đã ra quyết định từ bỏ hoàn toàn công cụ miễn phí tổn excel. Chỉ với mức chi phí chỉ còn 6.000 đồng/ngày, chủ cửa hàng sở hữu đến mình một trong những phần mềm làm chủ kho riêng, hoạt động hoàn toàn từ động, giảm bớt sai sót, tăng tác dụng làm việc và làm chủ từ xa rất là hiệu quả. 

Rất những chủ cửa hàng đang biến đổi tư duy quản ngại lý, vứt excel theo upes2.edu.vn và cảm thấy sự biến đổi rõ rệt về hiệu quả cai quản bán hàng. Các bạn hãy dành ra 15' tạo nên tài khoản dùng thử miễn chi phí Phần mềm cai quản kho upes2.edu.vn hay còn được gọi phần mềm thống trị bán hàng upes2.edu.vn để cảm thấy sự thay thay đổi biệt này. Lưu lại ý, khách hàng dùng thử hoàn toàn miễn tầm giá và có đội ngũ hộ trợ gần kề sao trong quy trình sử dụng.

MIỄN PHÍ sử dụng thử

Hãy cùng xem bảng so sánh ưu và nhược điểm thân phần mềm quản lý kho upes2.edu.vn cùng phần mềm thống trị kho excel để lấy ra quyết định dành riêng cho riêng bạn.

 Phần mềm thống trị kho upes2.edu.vnPhần mềm cai quản kho EXCEL
Ưu điểm

- auto hóa quá trình quản lý

- Độ đúng chuẩn cao

- Nhiều chức năng đi kèm như thống trị khách hàng, quản lý đơn hàng, cai quản hàng theo lô date, theo serie/imei, làm chủ hàng sản xuất, làm chủ hàng combo/đóng gói,...

- Phân quyền cho nhân viên xem/chỉnh sửa không biến thành lộ dữ liệu

- Mất mạng vẫn có thể làm câu hỏi được, số liệu vẫn được đồng bộ hóa quay lại khi gồm mạng

- Có bản ứng dụng có thiết kế riêng cho điện thoại, trường hợp mất điện không dùng được máy tính xách tay thì vẫn đang còn thể làm chủ bằng điện thoại được.

- Miễn phí

- dễ tìm tìm trên mạng những mẫu làm chủ kho miễn phí

- nhiều hàm tính toán thông minh, đáp ứng nhu cầu được nhu cầu tính toán, cai quản chi phí, doanh thu

- Mất mạng vẫn dùng được excel như bình thường

Nhược điểm

- Mất phí

- Phải thiết đặt hàm một cách thủ công, không auto hóa

- dễ dàng sai sót, nhầm 1 lốt chấm, dấu phẩy cũng có thể gây không nên sót toàn bộ số liệu

- Không có công dụng phân quyền đến nhân viên, dễ dẫn đến lộ dữ liệu

- Excel chỉ cần sử dụng được trên thiết bị tính, khi dùng trên điện thoại cảm ứng rất cạnh tranh thao tác.

Chỉ ném ra mỗi ngày chưa đầy một ly trà đá mà lại thu về tương đối nhiều lợi ích, bởi thế mới nói không phải lúc nào dùng đồ miễn tầm giá cũng tốt, nếu khách hàng vừa mới marketing hãy tập đến mình phương pháp quản lý bài bản ngay từ trên đầu để tối ưu chi tiêu bỏ ra, cầm vì buộc phải trả giá tiền cho số đông sai sót, nhầm lẫn, mất mát vày phần mềm cai quản kho miễn phí bằng excel với lại.