Việc copy văn phiên bản từ đồ vật này quý phái máy khác lại rất hay gặp gỡ lỗi. Trong đó, lỗi bám chữ vào word cũng thườnghay chạm mặt phải. Khi đó, bạn nên biết một vài thao tác làm việc kỹ thuật bé dại hoặc sử dụng ứng dụng về hạn chế và khắc phục lỗi dính chữ trong word như dưới đây.

Bạn đang xem: File word chữ bị dính liền nhau

Nguyên nhân lỗi dính chữ vào word

Có nhiều tại sao dẫn cho lỗi dính chữ vào word. Có thể kể mang đến những tại sao chính như sau:

Do các bạn copy văn bản của ứng dụng word khác sau đó mở trên phần mềm word phiên phiên bản cao hơn. Lấy ví dụ copy văn bạn dạng của word 2003 cùng mở bên trên word 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn hoặc word 2019. Sự không cân xứng về ứng dụng word để cho đoạn văn bạn dạng gặp lỗi.Phần mềm word nhiều người đang sử dụng bị lỗi rất cần phải khắc phục.Do bạn thiết lập cấu hình của ứng dụng word không chuẩn. Rất có thể là chưa quăng quật dấu tích ngơi nghỉ mục check spelling và grammar.Do giữ văn phiên bản không đúng định dạng.….

Cách kiểm soát và điều chỉnh lỗi dính chữ vào word

Với những tại sao lỗi bám chữ vào word trên phía trên thì các chúng ta có thể khắc phục bằng các cách sau:

1. Điều chỉnh cấu hình của phần mềm Word

Đa số lỗi bám chữ vào word là vì bạn thiết đặt phần “Check spelling & grammar” chưa đúng. Chúng ta cần thiết đặt lại cấu hình này như sau:

Bước 1: chúng ta mở tệp tin văn bản bị lỗi dính chữ của bạn lên.

*

Bước 2: trên nút Office Button ở góc trên trái màn hình của văn phiên bản word, các bạn chọn phần Word Options

*

Bước 3: Trên vỏ hộp thoại new của Word Options, chúng ta chọn tiếp mục Proofing. Các bạn hãy chú ý trên cửa sổ mới hiện tại lên, bấm mục When correcting spelling và grammar in Word. Trên mục đó, các bạn thao tác chuột tích bỏ chọn các dấu tích sinh sống mục này đi rồi dìm OK.

*

Quay trở về văn bạn dạng cũ, các bạn xem đang chỉnh được lỗi dính chữ chưa. Nếu như văn phiên bản trở lại thông thường là các bạn đã thành công xuất sắc rồi đó. Còn nếu biện pháp này vẫn chưa khắc phục được lỗi thì các bạn hãy thử quý phái cách thứ 2 dưới đây:

2. Giữ lại file từ format .docx thanh lịch .doc

Lỗi dính chữ vào word cũng có thể do trước đó bạn lưu định hình văn phiên bản chưa đúng. Chúng ta khắc phục như sau:

Bước 1: Mở văn bản word bị lỗi bám chữ lên

Bước 2: Ấn lựa chọn nút Office Button ở góc trên trái của văn bản word , kế tiếp chọn Save As.

*

Bước 3: vào mục Save files in this format bắt đầu hiện lên, chúng ta lựa chọn mẫu Word 97-2003 Document (*.doc), lựa chọn thư mục lưu văn phiên bản trên sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng và lựa chọn Save để lưu giữ văn bản của mình.

Xem thêm:

*

Văn bản cũ sẽ được lưu lại thành một tệp tin mới có định dạng là .doc, các bạn hãy kiểm soát lại xem lỗi dính chữ đã được khắc phục hoàn toàn chưa nhé.

3. ứng dụng sửa lỗi bám chữ trong word

Nếu như các bạn đã thực hiện 2 bí quyết trên nhưng vẫn không khắc phục được thì minh chứng lỗi bám chữ bạn xác định chưa chuẩn. Chúng ta có thể tiếp tục tự khắc phục bằng cách sử dụng phần mềm. Biện pháp này chắc hẳn rằng thành công!

Các bạn thử dùng phần mềm File Format Converters. Đây là ứng dụng của Microsoft, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì độ bảo mật thông tin khi sử dụng. Tính năng chính là chuyển đổi tệp tin Office từ phiên bản cũ lên bạn dạng mới với định dạng chuẩn chỉnh theo đúng phần mềm bạn đã dùng. Điều này góp khắc phục dễ dãi các lỗi cơ bản trên word. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: thiết đặt phần mềm

Các bạn Download phần mềm về laptop tại đây.

Giải nén tệp tin bạn vừa download về và setup phần mềm tệp tin Format Converters trên laptop của bạn.Đầu tiên, chúng ta click đúp con chuột vào phần mềm, bảng mới xuất hiện và có câu hỏi ‘Do you want to lớn allow this app to make changes for your computer?’, chúng ta bấm chọn Yes. Sau đó, tích vào ô vuông ‘Click here lớn accept the Microsoft Software License Tems’ và lựa chọn Continue.

*

Tiếp tục lựa chọn Next. Cuối cùng thì lựa chọn Install nhằm hoàn tất quá trình cài đặt.

Bước 2: kiểm tra lại file word bị lỗi

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng File Format Converters, chúng ta mở tệp tin word bị lỗi ra để kiểm tra lại.

Trên đó là những bí quyết khắc phục lỗi bám chữ trong word các bạn có thể tham khảo để vận dụng trong thực tế. Đây là lỗi cơ bạn dạng trong word cùng khá tiện lợi để tự khắc phục nếu bạn biết cách triển khai đúng. Chúc các bạn thành công.